Thứ Năm, 28/01/2021 15:30 CH
Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5
Thứ Hai, 27/04/2020 06:07 SA

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (ATGT) đợt nghỉ lễ 30/4, 1/5, đặc biệt là tiếp tục bảo đảm thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống đại dịch COVID-19, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện yêu cầu: Các bộ, cơ quan có liên quan, các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có phương án vận tải phù hợp, tuân thủ quy định phòng, chống dịch, bảo đảm năng lực, chất lượng dịch vụ vận tải, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp nghỉ lễ.

 

Yêu cầu các đơn vị vận tải tuân thủ quy tắc giao thông và các biện pháp phòng ngừa tai nạn giao thông, đặc biệt là thường xuyên kiểm tra, ngăn ngừa lái xe vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, chở quá số người, tăng giá vé trái quy định.

 

Bên cạnh đó, Thủ tướng yêu cầu tiếp tục duy trì nghiêm, hiệu quả việc kết hợp phòng, chống dịch bệnh gắn với tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự ATGT, các hành vi là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn, ùn tắc. Ngoài ra, các bộ, ngành, địa phương cần có phương án ngăn chặn, xử lý, trấn áp hiệu quả hành vi tụ tập đua xe trái phép, nhất là tại các đô thị; đẩy mạnh kiểm tra ATGT tại bến khách ngang sông, bến tàu chở khách du lịch.

 

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật ATGT và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 để nâng cao ý thức của người dân. Đồng thời, các lực lượng chức năng có nhiệm vụ thông báo số điện thoại đường dây nóng về vận tải và ATGT trên phương tiện thông tin đại chúng để tiếp nhận, phối hợp giải quyết kịp thời các ý kiến phản ánh của cơ quan, đơn vị, người dân trong dịp nghỉ lễ.

 

(Tổng cục Đường bộ Việt Nam)

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek