Thứ Bảy, 19/06/2021 09:34 SA
Xử lý nghiêm, không để công trình kém chất lượng, vừa khai thác đã hư hỏng
Thứ Bảy, 18/04/2020 09:46 SA

Bộ GT-VT vừa ban hành chương trình hành động nâng cao chất lượng các công trình giao thông đường bộ giai đoạn từ nay đến năm 2021.

 

Tại chương trình hành động này, Bộ GT-VT cho biết, những năm qua, các nguồn lực dành cho đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông tăng cao. Các công trình sau khi hoàn thành đưa vào khai thác sử dụng phát huy hiệu quả, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Sau khi đưa vào khai thác, các công trình này đáp ứng yêu cầu về chất lượng, an toàn, ổn định và bền vững.

 

Tuy nhiên, Bộ GT-VT cho rằng, vẫn còn một số công trình sau khi đưa vào khai thác xuất hiện các khiếm khuyết về chất lượng, phải sửa chữa, khắc phục, tạo dư luận không tốt và ảnh hưởng đến uy tín của ngành GT-VT. Theo Bộ GT-VT, trong quá trình triển khai xây dựng các dự án, chất lượng công trình là yếu tố chủ đạo, đảm bảo các chỉ tiêu về an toàn, tuổi thọ và hiệu quả đầu tư xây dựng. Bộ GT-VT và các đơn vị trực thuộc luôn nhận thức công tác quản lý chất lượng công trình là yếu tố hàng đầu, đặt mục tiêu chất lượng sản phẩm phải đạt các tiêu chuẩn quy định, kiên quyết không để xảy ra công trình kém chất lượng, vừa khai thác đã xuất hiện hư hỏng.

 

Bộ GT-VT đang chuẩn bị triển khai nhiều dự án quan trọng quốc gia, có quy mô, tính chất công việc phức tạp như: dự án Cao tốc Bắc - Nam phía Đông, sân bay Long Thành... Do vậy, công tác quản lý chất lượng xây dựng càng phải được xem trọng, không để xảy ra bất kỳ khiếm khuyết nào về chất lượng. Tới đây, Bộ GT-VT sẽ tăng cường theo dõi, kiểm tra, giám sát các dự án, quy hoạch do bộ quản lý. Đồng thời phân định rõ và nâng cao trách nhiệm của các chủ thể tham gia dự án như: người quyết định đầu tư, cơ quan nhà nước có thẩm quyền, nhà đầu tư, chủ đầu tư, các ban quản lý dự án, tư vấn và nhà thầu xây lắp về quản lý chất lượng công trình.

 

Bộ GT-VT cũng sẽ tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách về quản lý chất lượng, quản lý sự cố công trình, trách nhiệm của các chủ thể. Xây dựng chế tài xử lý nghiêm và đủ sức răn đe đối với vi phạm về chất lượng. Tiếp tục kiến nghị Thủ tướng Chính phủ giải quyết các vướng mắc trong quản lý đầu tư xây dựng. Đồng thời kiến nghị Quốc hội, Chính phủ ban hành Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư; hoàn thiện cơ bản về thể chế, chính sách quản lý chất lượng, trách nhiệm của các chủ thể.

 

Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek