Thứ Sáu, 19/07/2019 10:38 SA
Kiểm tra việc chấp hành đội mũ bảo hiểm cho trẻ em từ 6 tuổi trở lên
Thứ Hai, 24/12/2018 11:39 SA

Cảnh sát giao thông phát hiện phụ huynh chở con em đều không đội mũ bảo hiểm - Ảnh: Vietnam+

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể, Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã thành lập đoàn công tác, kiểm tra triển khai kế hoạch tuyên truyền, vận động, nâng cao hiệu quả đội mũ bảo hiểm cho trẻ em của lực lượng cảnh sát giao thông TP Hà Nội vào sáng nay (24/12).

 

Đây là hoạt động trọng tâm thuộc chiến dịch Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh bước vào lớp 1 năm học 2018-2019 mang tên “Giữ trọn ước mơ” do Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và Công ty Honda phát động và triển khai từ tháng 7/2018.


Theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể, tính mạng con người là quan trọng và việc tham gia an toàn giao thông cần phải được giáo dục ý thức từ nhỏ. Chương trình kiểm tra chấp hành đội mũ bảo hiểm là hết sức cần thiết, đã có nhiều trẻ em được cha mẹ đèo đến trường nhưng không đội mũ, có học sinh biết luật nhưng lại không đội. 

 

“Cảnh sát giao thông dừng xe nhắc nhở trong tâm trí cha mẹ ý thức tốt hơn việc chấp hành giao thông đường bộ. Công ty Honda hỗ trợ 100.000 đồng mua mũ sẽ bảo vệ tốt cho sức khỏe học sinh, thiết thực cho gia đình khó khăn trong việc chấp hành luật giao thông, đội mũ bảo hiểm bảo vệ tính mạng cho con em, gia đình mình”, người đứng đầu ngành giao thông nói.

 

Theo báo cáo của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, tỉ lệ đội mũ bảo hiểm ở trẻ em từ 6 tuổi trở lên hiện nay còn rất thấp, mới chỉ ở mức 35-40%, trong khi tỉ lệ này ở người lớn là hơn 90%.

 

“Nhiều bậc phụ huynh không có ý thức đội mũ bảo hiểm cho trẻ, bảo vệ con em mình khi tham gia giao thông hoặc đội mũ bảo hiểm không đạt chuẩn để chống đối khi bị kiểm tra. Thậm chí, khi bị lực lượng chức năng xử lý thì tìm cách trốn tránh, chống đối, sử dụng trẻ gây sức ép với lực lượng cảnh sát giao thông…”, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia nhìn nhận.

 

Trọng tâm của chương trình là đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em và tặng 35.000 phiếu mua mũ bảo hiểm trị giá 100.000 đồng cho các đối tượng tuyên truyền. Phiếu quà tặng được dùng để mua mũ bảo hiểm cho trẻ em tại các cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm (HEAD) trên toàn quốc. 

 

Theo đó, lực lượng cảnh sát giao thông sẽ trực tiếp tuyên truyền, vận động, hướng dẫn phụ huynh và các em học sinh về lợi ích, trách nhiệm và cách thức đội mũ bảo hiểm cho trẻ em; tiến hành tặng quà mua mũ bảo hiểm; khi phát hiện vi phạm về đội mũ bảo hiểm với trẻ em, bên cạnh việc xử lý theo đúng quy định sẽ tiến hành tuyên truyền và tặng phiếu quà tặng cho trẻ để phụ huynh mua mũ bảo hiểm.

 

Ngoài ra, trên phiếu quà tặng có in những thông tin về lợi ích của việc đội mũ bảo hiểm, hướng dẫn cách chọn mũ và phương pháp đội mũ để đảm bảo an toàn tối đa cho trẻ em khi ngồi trên xe máy, xe đạp điện tham gia giao thông.

 

Chương trình tuyên truyền vận động nâng cao hiệu quả đội mũ bảo hiểm ở trẻ em, tặng phiếu quà tặng mua mũ bảo hiểm cho trẻ em được thực hiện tại 10 tỉnh, thành gồm An Giang, Bình Định, Gia Lai, Kon Tum, Phú Thọ, Yên Bái, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Một số hình ảnh ghi nhận về việc nâng cao chấp hành đội mũ bảo hiểm cho trẻ em.

 

Theo TTXVN, Vietnam+

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Phó Tổng biên tập phụ trách: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek