Thứ Bảy, 10/04/2021 18:55 CH
Người đội trưởng mẫn cán
Thứ Tư, 16/12/2020 10:53 SA

Đó là thiếu tá Trần Tuấn, Đội trưởng Đội An ninh nhân dân Công an huyện Đồng Xuân. Với tinh thần trách nhiệm, chủ động, tận tụy trong công việc, anh luôn được lãnh đạo và đồng đội tin tưởng, quý mến. 3 năm liền, anh đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, 5 năm liền là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ…

 

Thiếu tá Trần Tuấn thăm hỏi, tặng quà gia đình người đồng bào thiểu số có uy tín. Ảnh: BÁ NGỌC

 

Với vai trò là Đội trưởng Đội ANND, thiếu tá Trần Tuấn đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động cùng tập thể đội triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, nắm chắc tình hình, tham mưu Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện và cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo bảo đảm tốt tình hình an ninh chính trị trên địa bàn, giải quyết hiệu quả các vụ việc phát sinh trên lĩnh vực an ninh nông thôn, an ninh miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, bảo vệ an toàn các sự kiện chính trị, lễ hội, các kỳ thi, đại hội đảng các cấp diễn ra tại địa phương. Nhờ đó, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn huyện Đồng Xuân được giữ vững.

 

Thiếu tá Trần Tuấn chia sẻ: Trong thời gian qua, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn huyện Đồng Xuân cơ bản giữ vững ổn định. Tuy nhiên, trên lĩnh vực an ninh nông thôn vẫn còn nảy sinh nhiều vấn đề phức tạp, nhất làcác vụ lấn chiếm, tranh chấp đất đai, trong đó nhiều vụ xảy ra ởvùng đồng bào dân tộc thiểu số cần phải có sự vào cuộc đồng bộ của các cấp, ngành.

 

Do vậy, để giải quyết hiệu quả các vụ việc này, chúng tôi đã chủ động làm tốt công tác nắm tình hình, tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo và phối hợp với các đơn vị chức năng để giải quyết hiệu quả. 

 

Thiếu tá Trần Tuấn luôn nêu cao vai trò trách nhiệm, tận tụy, hết lòng với công việc. Anh đã chỉ huy, điều hành tốt công việc của đội, hướng dẫn tận tình cho các cán bộ trẻ. Trong công tác, thiếu tá Trần Tuấn luôn nêu cao tính chủ động, làm việc có khoa học, chất lượng cao.

 

Thượng tá Phan Thanh Bình, Phó Trưởng Công an huyện Đồng Xuân

 

Đối với những vụ việc xảy ra ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số, chúng tôi thường xuyên bám sát cơ sở, tuyên truyền pháp luật, vận động bà con chấp hành tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đồng thời tranh thủ vai trò của những già làng, trưởng buôn, người có uy tín để cùng giải quyết các vụ việc một cách hiệu quả.

 

Điển hình, vào tháng 8/2015, 28 hộdân thôn Phú Hải (xã Phú Mỡ) có hành vi lấn chiếm đất lâm nghiệp vàtrồng rừng trên đất của xã Canh Liên (huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định). Khi UBND huyện Vân Canh có kế hoạch tổ chức cưỡng chế, một số hộ dân không đồng tình, có ý định chống đối.

 

Trước tình hình đó, thiếu tá Trần Tuấn vàcán bộ chiến sĩ Đội An ninh nhân dân ngày đêm bám sát địa bàn, chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện tham mưu Huyện ủy, UBND huyện Đồng Xuân chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể phối hợp cùng lực lượng công an làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các hộdân trên bình tĩnh, không có hành vi vi phạm pháp luật.

 

Các hộ dân này đều là người đồng bào dân tộc thiểu số nên thiếu tá Trần Tuấn và lực lượng công an huyện đã tranh thủ những người có uy tín tuyên truyền, vận động bà con chấp hành nghiêm pháp luật. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, các hộ dân trên đã chấp hành, được UBND huyện Đồng Xuân và UBND huyện Vân Canh phối hợp giải quyết cho hưởng thành quả lao động là thu hoạch một kỳ cây trồng, sau đó trả lại đất cho UBND xã Canh Liên quản lý, sử dụng.

 

Thượng tá Phan Thanh Bình, Phó Trưởng Công an huyện Đồng Xuân cho biết: Thiếu tá Trần Tuấn là một chỉ huy mẫn cán, được đào tạo chính quy. Trải qua nhiều cương vị công tác, từ Bí thư Đoàn cơ sở Công an huyện, Đội trưởng Đội Tham mưu tổng hợp, hiện nay là Đội trưởng Đội An ninh nhân dân, thiếu tá Trần Tuấn luôn nêu cao vai trò trách nhiệm, tận tụy, hết lòng với công việc. Anh đã chỉ huy, điều hành tốt công việc của đội, hướng dẫn tận tình cho các cán bộ trẻ.

 

Trong công tác, thiếu tá Trần Tuấn luôn nêu cao tính chủ động, làm việc có khoa học, chất lượng cao. Là chỉ huy nhưng thiếu tá Trần Tuấn luôn bám sát cơ sở, thể hiện tốt năng lực tham mưu, giải quyết các vấn đề phát sinh trên lĩnh vực ANCT. 3 năm liền (2017-2019), anh đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; 5 năm liền (2016-2020) là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhiều lần được các cấp khen thưởng.

 

ĐOÀN THY

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek