Thứ Hai, 12/04/2021 21:25 CH
Hội Cựu chiến binh xã Bình Kiến (Tuy Hòa):
Phát huy vai trò nòng cốt trong giữ gìn an ninh trật tự
Thứ Tư, 09/12/2020 14:00 CH

Lực lượng CCB, dân quân và công an xã Bình Kiến triển khai nhiệm vụ tuần tra bảo đảm ANTT. Ảnh: HOÀNG XUÂN

Những năm qua, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở xã Bình Kiến (TP Tuy Hòa) luôn có sự phối hợp, tham gia tích cực của các hội, đoàn thể, trong đó có sự đóng góp tích cực của các cựu chiến binh (CCB).

 

Hội CCB xã Bình Kiến có 99 hội viên, hầu hết là những CCB tham gia chiến đấu ở chiến trường K và hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về. Được rèn luyện, trưởng thành từ trong quân ngũ, các thành viên Hội CCB luôn là lực lượng nòng cốt trong các ban bảo vệ thôn xóm, các tổ tự quản của xã. Hình ảnh những CCB phối hợp với lực lượng dân quân và công an xã tổ chức tuần tra kiểm soát ban đêm đã trở nên hết sức quen thuộc đối với nhiều người dân trên địa bàn, nhất là vào các dịp lễ, Tết hay các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm.

 

Xã Bình Kiến có 4 thôn dọc quốc lộ 1 và dọc tuyến biển; diện tích rộng, có nhiều địa bàn dân cư thưa thớt. Lợi dụng đặc điểm này, các đối tượng trộm cắp thường để ý những gia đình đi làm vắng, cắt khóa đột nhập vào nhà lấy trộm tài sản. Trước tình hình đó, Hội CCB xã đã phối hợp với các hội, đoàn thể và công an xã tăng cường tuyên truyền vận động hội viên, quần chúng nhân dân tham gia giữ gìn an ninh trật tự (ANTT).

 

Ông Đinh Công Mạnh, Chủ tịch Hội CCB xã Bình Kiến cho biết: “Các thế hệ CCB luôn phát huy truyền thống và phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, gương mẫu đi đầu trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nhất là tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên, nhân dân chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nâng cao tinh thần cảnh giác, kịp thời phát hiện, đấu tranh tố giác tội phạm”.

 

Những năm qua, các CCB đã cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị, giúp lực lượng công an phát hiện, xử lý, truy bắt những đối tượng trộm cắp, góp phần giữ gìn tốt ANTT trên địa bàn. Điển hình, nhờ sự phối hợp tích cực của các CCB, Công an xã Bình Kiến đã phối hợp với Công an TP Tuy Hòa điều tra, truy bắt được đối tượng chuyên trộm cắp xe máy và chim cảnh. Thông qua hoạt động tuần tra kiểm soát ban đêm, lực lượng CCB cùng công an xã đã kịp thời phát hiện, xử lý nhiều trường hợp thanh thiếu niên tụ tập uống rượu say gây rối trật tự công cộng…

 

Trong công tác phòng ngừa tội phạm ngay tại cơ sở, công tác cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ đối tượng lầm lỗi tại cộng đồng dân cư, bằng kinh nghiệm và những lời lẽ “thấu tình đạt lý”, những CCB uy tín đã phối hợp với các hội, đoàn thể cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ được các đối tượng chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng trở thành người tiến bộ. Năm 2020, Hội CCB xã Bình Kiến được giao quản lý, giáo dục 1 thanh niên cai nghiện ma túy tại cộng đồng; phối hợp vận động 3 thanh niên cai nghiện ma túy tự nguyện tại Trung tâm Cai nghiện ma túy tỉnh.

 

Ông Huỳnh Đông Phong, Chi hội trưởng Chi hội CCB thôn Liên Trì 1, chia sẻ: “Mặc dù phụ cấp hết sức ít ỏi nhưng vì sự bình yên cho thôn xóm, cho địa bàn, CCB chúng tôi luôn tâm huyết, trăn trở, nhiệt tình tham gia. Đó là trách nhiệm, nghĩa vụ của Bộ đội Cụ Hồ khi trở về cuộc sống đời thường”.

 

Theo trung tá Bùi Văn Hiếu, Trưởng Công an xã Bình Kiến, những đóng góp của Hội CCB xã Bình Kiến trong công tác giữ gìn ANTT ở cơ sở đã được các cấp ghi nhận và đánh giá cao. Dù ở bất cứ lĩnh vực công tác nào, phẩm chất cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ” trong các anh vẫn luôn tỏa sáng.

 

Những đóng góp của Hội CCB xã Bình Kiến trong công tác giữ gìn ANTT ở cơ sở đã được các cấp ghi nhận và đánh giá cao. Dù ở bất cứ lĩnh vực công tác nào, phẩm chất cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ” trong các anh vẫn luôn tỏa sáng.

 

Trung tá Bùi Văn Hiếu, Trưởng Công an xã Bình Kiến

 

PHƯƠNG HỒNG

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek