Thứ Ba, 14/07/2020 17:08 CH
Công an Phú Yên: Nhiều giải pháp phòng ngừa dịch COVID-19
Thứ Tư, 19/02/2020 10:22 SA

Khi làm việc tại Phòng QLXNC, cán bộ và người dân đều mang khẩu trang. Ảnh: HOA SIÊM

Trước những diễn biến hết sức phức tạp, khó lường của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do COVID-19 gây ra, Công an Phú Yên đã triển khai nhiều biện pháp nhằm góp phần hạn chế sự lây lan của dịch bệnh này.

 

Sau Tết Nguyên đán, Phòng Quản lý xuất, nhập cảnh (QLXNC) Công an Phú Yên nhộn nhịp hẳn vì có rất đông người đến làm các thủ tục. “Theo dõi tin tức về dịch bệnh, tôi cũng lo lắng khi đến chỗ đông người nên mang theo sẵn khẩu trang y tế. Khi đến nơi, tôi thấy những ai không có khẩu trang đều được cán bộ Phòng QLXNC phát miễn phí”, anh Nguyễn Quang Lời (xã Hòa Quang Nam, huyện Phú Hòa) người đến làm thủ tục để chuẩn bị cho chuyến đi nước ngoài tham dự triển lãm theo kế hoạch của công ty, cho hay.

 

Đại tá Nguyễn Thành Hùng, Trưởng Phòng QLXNC cho biết: Ngay sau Tết, trung bình mỗi tuần đơn vị giải quyết gần 700 hồ sơ XNC. Lượng người đông, đến từ nhiều nơi trên thế giới, do đó, để phòng ngừa dịch bệnh, đơn vị đã đề nghị Công an tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh cấp và tự mua để trang bị cho cán bộ, chiến sĩ và người dân. Dù dịch bệnh ảnh hưởng nhưng khâu kiểm tra, nhận diện, đối chiếu người thật và ảnh đều được thực hiện một cách chặt chẽ, nhanh gọn, đảm bảo khâu phòng dịch bệnh cho mọi người.

 

Theo trung tá Trình Văn Gấm, Giám đốc Bệnh viện Công an tỉnh, Phó Trưởng Ban phòng ngừa dịch bệnh Công an Phú Yên, để chủ động phòng ngừa dịch bệnh, Công an tỉnh đã thành lập Ban chỉ đạo phòng ngừa dịch bệnh; kịp thời triển khai các hoạt động phòng, chống dịch; phun thuốc khử trùng tại các đơn vị tiếp dân, cấp khẩu trang, găng tay, vật tư phòng dịch cho cán bộ chiến sĩ tiếp xúc, làm việc với nhân dân.

 

Trên cơ sở kế hoạch phòng ngừa dịch bệnh của Công an tỉnh, công an các đơn vị, địa phương đã tuyên truyền, làm tốt công tác phòng ngừa dịch bệnh cho cán bộ chiến sĩ và triển khai nhiều biện pháp hiệu quả. Các đơn vị nghiệp vụ đã và đang phối hợp chặt chẽ với các lực lượng y tế, lực lượng chức năng thực hiện tốt việc giám sát dịch bệnh tại sân bay, đường sắt, đường bộ; đồng thời rà soát, nắm lượng người, nơi cư trú, nơi làm việc của người nước ngoài đến Phú Yên, nhất là những người đến từ vùng dịch để kịp thời có biện pháp quản lý, phòng ngừa dịch bệnh hiệu quả.

 

Chung tay phòng ngừa dịch bệnh, những ngày qua, nhiều đơn vị, địa phương như Phòng Cảnh sát môi trường, Phòng Cảnh sát kinh tế, Bệnh viện Công an tỉnh... đã tuyên truyền về tình hình dịch bệnh, cách phòng ngừa dịch bệnh và cấp phát miễn phí hàng ngàn khẩu trang cho người dân. Trại tạm giam, các nhà tạm giữ thuộc Công an tỉnh cũng tích cực thực hiện nghiêm các biện pháp vệ sinh phòng, chống dịch bệnh; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền đến từng can, phạm nhân về tác nhân gây bệnh, đường lây truyền và cách phòng tránh bệnh, bảo vệ an toàn sức khỏe, tính mạng cho can, phạm nhân.

 

Cùng với đó, Công an tỉnh cũng đã làm việc với 5 trường hợp dùng mạng xã hội để đăng tin bịa đặt, sai sự thật về dịch bệnh COVID-19 tại Phú Yên. Làm việc với cơ quan công an, tất cả các trường hợp trên đều đã thừa nhận hành vi vi phạm, gỡ bỏ các bài viết đã đăng, đồng thời đăng tin cải chính và viết bản cam kết không tái phạm. Công an Phú Yên đang củng cố hồ sơ để xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật, đồng thời tiếp tục điều tra, xử lý nghiêm các trường hợp tung tin bịa đặt, sai sự thật trên không gian mạng về dịch bệnh do COVID-19.

 

HOA SIÊM

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

CÁC TIN KHÁC
  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek