Thứ Ba, 25/02/2020 14:05 CH
Một mùa lễ hội bình yên
Thứ Tư, 20/02/2019 13:00 CH

Bảo vệ ANTT Lễ hội đua ngựa gò Thì Thùng - Ảnh: HOA SIÊM

Sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, trên địa bàn tỉnh liên tiếp diễn ra các lễ hội, thu hút hàng chục ngàn người du xuân, trẩy hội. Để nhân dân được hưởng một mùa lễ hội vui tươi, an toàn, lực lượng Công an Phú Yên đã nỗ lực triển khai, thực hiện tốt các phương án bảo đảm an ninh trật tự (ANTT), trật tự an toàn giao thông (TTATGT), góp phần mang lại một mùa lễ hội bình yên.

 

Ngay sau Tết, các lễ hội: đua thuyền trên sông Chùa (TP Tuy Hòa),đua thuyền truyền thống đầm Ô Loan, đua ngựa gò Thì Thùng (huyện Tuy An), dâng hương đập Đồng Cam (huyện Phú Hòa), sông nước Đà Nông (huyện Đông Hòa)... liên tiếp diễn ra trong vui tươi, an toàn. Một trong những nhân tố hết sức quan trọng góp phần làm nên thành công cho các lễ hội này chính là nỗ lực của lực lượng Công an Phú Yên từ tỉnh đến cơ sở.

 

Thượng tá Nguyễn Hữu Sơn, Phó Trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ, cho biết: “Đơn vị đã chủ động tham mưu cho Giám đốc Công an tỉnh triển khai các kế hoạch, phương án bảo đảm tuyệt đối an toàn các hoạt động chính trị, văn hóa, lễ hội diễn ra từ trước, trong và sau Tết. Thời điểm sau Tết, trên địa bàn tỉnh liên tiếp diễn ra hàng chục lễ hội với quy mô khác nhau, trong đó có hơn 50 lễ hội cấp tỉnh, cấp huyện. Đối với các hoạt động cấp tỉnh, đơn vị đều xây dựng kế hoạch, phương án bảo vệ riêng, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các hoạt động này”.

 

Tại huyện Phú Hòa, đã trở thành một nét đẹp văn hóa, Lễ hội đập Đồng Cam thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, sự biết ơn của thế hệ hôm nay đối với những bậc tiền bối đã có công khai phá, xây dựng hệ thống thủy nông Đồng Cam.

 

Thượng tá Trần Ngọc Danh, Phó Trưởng Công an huyện Phú Hòa, chia sẻ: “Để bảo đảm ANTT cho các lễ hội trên địa bàn huyện nói chung và Lễ dâng hương đập Đồng Cam nói riêng, Công an huyện đã phân công lực lượng khảo sát địa bàn. Năm nay, ngoài phần lễ còn có phần hội với các trò chơi dân gian như: kéo co, đẩy gậy... nên thu hút rất đông bà con, du khách tham gia.

 

Công an huyện Phú Hòa đã phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông, Huyện đội Phú Hòa,công an xã, dân quân xã Hòa Hội, lực lượng bảo vệ đập Đồng Cam tuần tra kiểm soát, bảo đảm tuyệt đối an toàn khu vực dâng hương; điều tiết, bảo đảm TTATGT; tuần tra kiểm soát nhằm kịp thời phòng ngừa, phát hiện các trường hợp gây rối trật tự công cộng, cờ bạc...”

 

Huyện Tuy An cũng là địa phương diễn ra nhiều lễ hội như: Lễ hội đua thuyền đầm Ô Loan, Lễ hội đua ngựa gò Thì Thùng, Lễ hội đền Lê Thành Phương, Lễ hội chùa Từ Quang... nên công tác đảm bảo an toàn cho các lễ hội được Công an huyện Tuy An hết sức chú trọng. Lãnh đạo Công an huyện đã quán triệt cho toàn thể cán bộ, chiến sĩ công an huyện và công an các xã liên quan chủ động triển khai lực lượng, thực hiện các phương án bảo đảm ANTT, giữ gìn tốt TTATGT, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện, các lễ hội trên địa bàn huyện.

 

Riêng Lễ hội đua ngựa gò Thì Thùng năm nay thu hút hàng ngàn du khách tham dự. Ngay từ sáng sớm, trên các ngả đường từ thị trấn Chí Thạnh đến xã An Xuân đều có các chiến sĩ cảnh sát giao thông, lực lượng công an xã làm nhiệm vụ hướng dẫn giao thông.

 

Trung tá Nguyễn Trọng Hiếu, Phó Trưởng Công an huyện Tuy An, cho hay: “Lãnh đạo Công an huyện đã phân công hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ, đồng thời huy động các lực lượng bảo đảm ANTT ở các địa phương như dân quân, công an các xã An Định, An Xuân, An Nghiệp tham gia đảm bảo TTATGT, tuần tra kiểm soát, làm nhiệm vụ bảo đảm ANTT, góp phần cho người dân hưởng một lễ hội vui tươi, an toàn”.

 

Chị Nguyễn Thị Hiệp, một du khách ở huyện Tây Hòa về tham dự Lễ hội đua ngựa gò Thì Thùng, bày tỏ: “Đây là lần đầu tiên tôi đến xem lễ hội này, không nghĩ là có hơn cả chục ngàn người cũng đến xem. Dù lượng người rất đông nhưng tình hình ANTT rất tốt, an toàn”.

 

HOA SIÊM

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek