Thứ Bảy, 10/04/2021 19:07 CH
Đông Hòa, Tây Hòa: Gặp mặt, tọa đàm kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập lực lượng vũ trang
Thứ Sáu, 02/04/2021 07:00 SA

Thừa ủy quyền Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo TX Đông Hòa trao bằng khen và tặng hoa chúc mừng Ban CHQS thị xã. Ảnh: MINH HUYỀN

Ngày 1/4, UBND TX Đông Hòa và UBND huyện Tây Hòa cùng tổ chức gặp mặt, tọa đàm kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Tuy Hòa (nay là TX Đông Hòa và huyện Tây Hòa) 1/4/1946-1/4/2021.

 

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu cùng nhau ôn lại những năm tháng hào hùng và oanh liệt, những bài học và kinh nghiệm quý báu trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, cũng như trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời tôn vinh, ghi nhớ công lao của những lớp người đi trước đã hy sinh xương máu, cống hiến công sức và trí tuệ của mình vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc nhân dân.

 

Qua đó giáo dục cho thế hệ trẻ nêu cao lòng yêu nước, tinh thần độc lập tự chủ, ý chí quyết chiến, quyết thắng; LLVT luôn phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, tạo sự chuyển biến rõ rệt về nhận thức chính trị tư tưởng và tinh thần trách nhiệm, ý thức chấp hành kỷ luật, pháp luật, xứng đáng là lực lượng chiến đấu sắc bén, lực lượng chính trị trung thành, tin cậy của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương.

 

LLVT huyện Tuy Hòa ra đời trong cao trào đấu tranh cách mạng “kháng chiến kiến quốc”. Từ những đoàn thể cứu quốc, Đảng đã tổ chức các đơn vị tự vệ chiến đấu. Vừa mới ra đời, LLVT Tuy Hòa dưới sự lãnh đạo của cấp ủy địa phương, làm nòng cốt hỗ trợ cho quần chúng khởi nghĩa giành chính quyền, cùng với quân, dân cả nước bước vào cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược; góp phần đánh bại cuộc hành quân Át-lăng năm 1954 của thực dân Pháp, chia lửa cho chiến trường Điện Biên Phủ. Từ những đội tự vệ đầu tiên với vũ khí thô sơ, gậy tầm vông giáo mác, quá trình chiến đấu trưởng thành LLVT Tuy Hòa ngày càng lớn mạnh, hình thành nên các đơn vị chủ lực, như: Đại đội 377, Đại đội 378, Đại đội 393….

 

Những tên đất, tên làng như Hòa Hiệp, Hòa Xuân, Hòa Tân, Hòa Bình, Hòa Thịnh, Hòa Đồng, Hòa Phong, Hòa Mỹ, Hòn Kén, Vũng Rô… đều gắn liền với những chiến công vang dội của LLVT Tuy Hòa. Trải qua quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ LLVT Tuy Hòa đã vượt qua muôn vàn hy sinh, gian khổ, lập nhiều chiến công hiển hách, đỉnh cao là Đồng khởi Hòa Thịnh, Chiến thắng Đường 5…, góp phần viết nên trang sử cách mạng vẻ vang của Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà. Nhiều tập thể và cá nhân được Đảng, Nhà nước tuyên dương danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân và tặng thưởng hàng ngàn huân, huy chương các loại; hàng trăm mẹ, vợ liệt sĩ được vinh danh Bà Mẹ Việt Nam anh hùng.

 

Phát huy bản chất truyền thống cao đẹp của Bộ đội Cụ Hồ và quê hương Phú Yên anh hùng, trong những năm qua, LLVT Đông Hòa và Tây Hòa luôn nỗ lực phấn đấu khắc phục khó khăn, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai toàn diện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, thực hiện tốt chức năng “đội quân chiến đấu, đội quân công tác và đội quân lao động sản xuất” trong thời bình, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu, sức mạnh tổng hợp, chất lượng và độ tin cậy không ngừng được nâng lên, thực sự là chỗ dựa vững chắc cho cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương.

 

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho Ban CHQS TX Đông Hòa và huyện Tây Hòa vì có thành tích xuất sắc trong công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, góp phần củng cố quốc phòng trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

 

XUÂN HIẾU

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek