Thứ Hai, 28/09/2020 12:17 CH
“Thủ lĩnh” của tuổi trẻ Đồn Biên phòng Hòa Hiệp Nam
Thứ Sáu, 22/05/2020 13:00 CH

Trung úy Nguyễn Minh Hoàng (thứ hai từ trái sang) cùng Ban Chấp hành Đảng bộ Đồn Biên phòng Hòa Hiệp Nam nhiệm kỳ 2020-2025. Ảnh: LẠC HỒNG

“Luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn; tiên phong, xung kích trong hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên, nhất là phong trào Thanh niên Bộ đội Biên phòng (BĐBP) làm theo lời Bác”.

 

Đó là nhận xét của thượng tá Trương Thiên An, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP tỉnh về trung úy Nguyễn Minh Hoàng, Đảng ủy viên, Phó Đội trưởng Đội Vận động quần chúng (VĐQC), Bí thư Chi đoàn Đồn BP Hòa Hiệp Nam.

 

Hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn

 

Tháng 9/2017, sau khi tốt nghiệp Học viện Biên phòng, trung úy Nguyễn Minh Hoàng về nhận nhiệm vụ Phó Đội trưởng Đội VĐQC Đồn BP Hòa Hiệp Nam. Là một cán bộ trẻ, mới ra trường còn nhiều bỡ ngỡ, nhưng nhờ được đào tạo cơ bản, bản thân không ngừng học tập kinh nghiệm từ các đồng chí, đồng đội đi trước, anh vận dụng sáng tạo kiến thức đã học vào thực tế, cụ thể hóa trong công tác chuyên môn. Vì vậy, mọi nhiệm vụ, công việc được giao, anh đều hoàn thành tốt, được lãnh đạo đơn vị ghi nhận, đánh giá cao; đồng chí, đồng đội tin yêu.

 

Khu vực biên giới biển do Đồn BP Hòa Hiệp Nam quản lý có chiều dài bờ biển hơn 22km, đi qua địa bàn các xã, thị trấn: Hòa Hiệp Bắc, Hòa Hiệp Trung, Hòa Hiệp Nam và Hòa Tâm. Địa bàn rộng, tình hình an ninh trật tự tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp. Với vai trò Phó Đội trưởng Đội VĐQC, trung úy Nguyễn Minh Hoàng thường xuyên đi cơ sở để làm quen địa bàn và nắm tình hình; chủ động cập nhật những nội dung tuyên truyền sát với yêu cầu nhiệm vụ của đơn vị, của địa phương. Anh cùng đồng đội tích cực tham gia các hoạt động giúp dân và vận động bà con chấp hành nghiêm đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là những nội dung có liên quan đến khai thác đánh bắt hải sản và công tác bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong tình hình mới. Qua đó góp phần giữ vững tình hình an ninh trật tự, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho bà con vùng biển trên địa bàn, củng cố vững chắc mối đoàn kết quân dân.

 

Xung kích trong phong trào thanh niên

 

Được đoàn viên trong đơn vị tín nhiệm bầu làm bí thư chi đoàn, trung úy Nguyễn Minh Hoàng đã chủ động xây dựng các kế hoạch, chương trình nội dung hoạt động của chi đoàn như “Tháng Thanh niên”, “Tháng 3 biên giới”, “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”… gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, đấu tranh với các loại tội phạm, xung kích trong bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới vùng biển của địa phương… Trong 2 năm qua, “thủ lĩnh” thanh niên sinh năm 1995, quê xã An Ninh Tây, huyện Tuy An này đã tổ chức và triển khai cho đoàn viên trong đơn vị tham gia nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực. Nổi bật là phối hợp với Đoàn cơ sở thị trấn Hòa Hiệp Trung và Đoàn Trường THPT Nguyễn Văn Linh tổ chức nhiều đợt hưởng ứng chiến dịch “Hãy làm sạch biển”, huy động 440 lượt đoàn viên thanh niên làm vệ sinh, thu dọn hơn 40m3 rác thải các loại khu vực biển Lò Ba; phối hợp với một số chi đoàn bạn tổ chức chương trình “Bữa cơm gia đình - Sưởi ấm lòng mẹ” tại nhà Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Đé và đến thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng khác; tổ chức chương trình “Tay kéo biên phòng”, cắt tóc miễn phí cho hơn 150 học sinh tiểu học và trẻ em nghèo; vận động, trao tặng 15 suất quà cho học sinh nghèo, gia đình chính sách trị giá gần 7 triệu đồng; cùng đoàn viên thanh niên của đơn vị giúp dân phòng chống, khắc phục hậu quả bão lụt, triều cường và chữa cháy rừng; phối hợp với Thư viện tỉnh tổ chức “Ngày hội đọc sách” về biên giới, hải đảo cho cán bộ, chiến sĩ trẻ trong đơn vị và đoàn viên thanh niên, học sinh trên địa bàn.

 

Thượng tá Trương Thiên An, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP tỉnh nhìn nhận: “Trung úy Nguyễn Minh Hoàng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác chuyên môn; tiên phong, xung kích trong phong trào thanh niên, hoạt động Đoàn, nhất là phong trào “Thanh niên BĐBP làm theo lời Bác”. Còn thiếu tá Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Đồn BP Hòa Hiệp Nam cho biết, là một cán bộ làm công tác vận động quần chúng, trung úy Nguyễn Minh Hoàng luôn thể hiện vai trò tiên phong, gương mẫu trong rèn luyện, có lối sống giản dị, quan tâm giúp đỡ mọi người xung quanh, gần gũi với đồng chí, đồng đội, được mọi người quý mến. Anh luôn có tác phong nhanh nhẹn, năng động, nhất là tinh thần xung kích trong hoạt động Đoàn, góp phần đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên của đơn vị hoạt động hiệu quả.

 

Với những nỗ lực trong công tác chuyên môn và hoạt động Đoàn, trong Tháng Thanh niên năm 2019, trung úy Nguyễn Minh Hoàng đã được Tỉnh đoàn tặng bằng khen. Trong đợt thi đua cao điểm kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống BĐBP và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3) anh được Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tặng giấy khen. Trung úy Nguyễn Minh Hoàng cũng là một trong 10 “Gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2019” của BĐBP tỉnh; được Đại hội Đảng bộ Đồn BP Hòa Hiệp Nam nhiệm kỳ 2020-2025 tín nhiệm bầu vào ban chấp hành khóa mới.

 

Được cấp ủy, chỉ huy tin tưởng giao đảm nhiệm chức vụ Phó Đội trưởng Đội VĐQC, đoàn viên trong đơn vị bầu làm bí thư chi đoàn, tôi luôn cố gắng học tập, trau dồi đạo đức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, trở ngại để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trung úy Nguyễn Minh Hoàng

 

LẠC HỒNG

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek