Thứ Tư, 03/06/2020 20:34 CH
Khai mạc Hội nghị trực tuyến Quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN
Thứ Sáu, 15/05/2020 13:13 CH

Quang cảnh Hội nghị trực tuyến ADSOM - Ảnh: TTXVN

Sáng 15/5, Hội nghị trực tuyến Quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN (ADSOM) đã khai mạc tại Hà Nội dưới sự chủ trì của thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng ADSOM Việt Nam.

 

Tham dự có đại diện các đơn vị của Bộ Quốc phòng Việt Nam, Trưởng ADSOM các nước ASEAN và thành viên đoàn, Phó Tổng Thư ký ASEAN Hoàng Anh Tuấn.

 

Hội nghị nhằm góp phần thúc đẩy hợp tác quốc phòng ASEAN và nêu cao vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2020 của Bộ Quốc phòng Việt Nam; triển khai kết quả Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN, Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN+3 về ứng phó dịch COVID-19 và Tuyên bố chung của Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN về hợp tác quốc phòng trong ứng phó dịch bệnh đã được thông qua tại Hội nghị Hẹp Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN.

 

Phát biểu khai mạc, thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Trưởng ADSOM Việt Nam chào mừng Trưởng ADSOM các nước ASEAN và các thành viên đoàn đã tham dự hội nghị; nhấn mạnh đại dịch COVID-19 đang là trở ngại lớn trên toàn cầu, ảnh hưởng nặng nề tới các nước ASEAN nói chung cũng như chương trình ASEAN 2020 nói riêng.

 

"Là nước chủ nhà và cũng là một nước bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, tôi xin chia sẻ những khó khăn, mất mát mà các quốc gia ASEAN đã phải gánh chịu. Tôi cũng bày tỏ sự kính trọng và đánh giá cao những nỗ lực của các nước ASEAN trong việc chống dịch COVID-19", thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh nói, đồng thời thể hiện sự tin tưởng Việt Nam và các quốc gia ASEAN sẽ sớm đẩy lùi dịch COVID-19, không để virus SARS-CoV-2 ảnh hưởng tới cuộc sống và sự phát triển của các nước ASEAN.

 

Vào tháng 2/2020, tại Hội nghị hẹp Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN, các Bộ trưởng đã thống nhất: Trong năm 2020, dù có trở ngại do dịch COVID-19, các nước ASEAN vẫn quyết tâm thực hiện tốt những nội dung hợp tác trong khuôn khổ quốc phòng ASEAN.

 

"Chúng ta không gặp nhau nhưng hợp tác quốc phòng vẫn tiếp tục và ngày càng thực chất, đặc biệt là thực hiện Tuyên bố chung của Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN về hợp tác quốc phòng trong ứng phó dịch bệnh trong thời gian qua. Việt Nam xin cảm ơn sự chia sẻ, hỗ trợ, cùng chung tay của Quân đội các nước để chống dịch COVID-19 - mối đe dọa, thách thức an ninh phi truyền thống”, thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh nhấn mạnh.

 

Đánh giá cao kết quả Hội nghị Nhóm làm việc quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN diễn ra ngày 12/5/2020, Trưởng ADSOM Việt Nam đề nghị các đại biểu dự Hội nghị thảo luận hai nội dung chính trên cơ sở những quyết tâm của các Bộ trưởng Quốc phòng cũng như kết quả làm việc của Nhóm làm việc, gồm điểm lại sự hợp tác cùng chung tay chống dịch COVID-19 trong ASEAN trên kênh quốc phòng; chia sẻ quan điểm về tình hình an ninh khu vực thời gian qua, trao đổi những công việc tiếp theo để hợp tác quốc phòng giữa các nước ASEAN trong năm 2020 diễn ra tốt đẹp, đem lại hiệu quả thực chất cho tất cả các quốc gia.

 

Theo TTXVN/Vietnam+

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek