Thứ Hai, 06/07/2020 03:03 SA
Gặp mặt, tọa đàm nhân kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống Bến - Tàu Không số Vũng Rô
Thứ Sáu, 29/11/2019 07:31 SA

Những nữ chiến sĩ Bến - Tàu Không số năm xưa vui mừng gặp lại nhau. Ảnh: XUÂN HIẾU

Ngày 28/11, tại TP Tuy Hòa, Bộ CHQS tỉnh tổ chức gặp mặt, tọa đàm kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống Bến - Tàu Không số Vũng Rô (28/11/1964-28/11/2019).

 

Các đồng chí Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đào Tấn Lộc, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy và nhiều đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh; Anh hùng LLVT Hồ Đắc Thạnh, Phó Chủ tịch Hội Truyền thống đường Hồ Chí Minh trên biển, nguyên Thuyền trưởng Tàu 41 anh hùng; Anh hùng LLVT Đặng Phi Thưởng, Trưởng Ban liên lạc Bến - Tàu Không số Vũng Rô; hơn 200 chứng nhân lịch sử là những cán bộ, chiến sĩ Bến - Tàu Không số Vũng Rô hiện đang sinh sống ở khắp mọi miền đất nước cùng tham dự.

 

Trong buổi gặp mặt, tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống Bến - Tàu Không số Vũng Rô, bước ngoặt của đường Hồ Chí Minh trên biển. Các ý kiến đều khẳng định, việc mở bến Vũng Rô và đón những chuyến tàu Không số thành công có ý nghĩa vô cùng to lớn, đã chi viện kịp thời, tạo điều kiện cho các lực lượng vũ trang Quân khu 5 mở chiến dịch Đông Xuân 1964-1965 giành thắng lợi, góp phần động viên tinh thần, ý chí quyết tâm của quân và dân ta, thúc đẩy phong trào cách mạng trong khu vực phát triển mạnh mẽ, tiến đến giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phan Đình Phùng khẳng định, Đảng bộ và nhân dân Phú Yên luôn ghi nhớ sự đóng góp và hy sinh lớn lao của các chiến sĩ Tàu Không số và lực lượng bảo vệ, vận chuyển tại bến Vũng Rô đã làm nên kỳ tích và chiến công Bến - Tàu Không số Vũng Rô. Đã trải qua 55 năm nhưng những bài học về Bến - Tàu Không số Vũng Rô đến ngày hôm nay vẫn còn nguyên giá trị, đã và đang được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Phú Yên kế thừa, phát huy trong công cuộc xây dựng và kiến tạo tỉnh nhà trong giai đoạn mới, đưa Phú Yên lên tầm cao mới, viết tiếp trang sử mới vì mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đánh giá cao hoạt động của Hội Truyền thống đường Hồ Chí Minh trên biển cũng như hoạt động của Ban liên lạc Bến - Tàu Không số Vũng Rô trong thời gian qua, đã góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng của Phú Yên, của quân đội và Quân chủng Hải quân anh hùng cho thế hệ trẻ.

 

XUÂN HIẾU

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek