Thứ Ba, 19/01/2021 06:15 SA
Việt Nam - Trung Quốc đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng
Thứ Tư, 23/10/2019 11:15 SA

Đại tướng Ngô Xuân Lịch tại Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh 2019 - Ảnh: TTXVN

Nhân dịp dẫn đầu đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam tham dự Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 9, đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ngày 22/10 đã có cuộc gặp với thượng tướng Hứa Kỳ Lượng, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc, Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc.

 

Theo phóng viên TTVXN tại Bắc Kinh, tại cuộc gặp, thượng tướng Hứa Kỳ Lượng đã cảm ơn đại tướng Ngô Xuân Lịch và đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam tham dự Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 9.

 

Phát biểu tại cuộc gặp, đại tướng Ngô Xuân Lịch cho rằng Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh là một diễn đàn quan trọng để các nước trình bày quan điểm về các vấn đề an ninh hệ trọng của khu vực và thế giới.

 

Đại tướng Ngô Xuân Lịch và thượng tướng Hứa Kỳ Lượng đều nhất trí đánh giá quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt - Trung những năm gần đây đã đạt được nhiều kết quả tích cực và thực chất.

 

Nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai Nhà nước là nền tảng vững chắc để củng cố sự tin cậy về chính trị, thúc đẩy quan hệ giữa hai nước tiếp tục phát triển lành mạnh, bền vững, trong đó hợp tác quốc phòng phát triển trở thành một trong những trụ cột của quan hệ giữa 2 nước.

 

Đại tướng Ngô Xuân Lịch đề nghị trong thời gian tới, hai bên tăng cường trao đổi đoàn các cấp, nhất là các đoàn cấp cao; tiếp tục phối hợp hiệu quả trong trao đổi kinh nghiệm xây dựng quân đội vững mạnh về chính trị; duy trì cơ chế Đối thoại chính sách quốc phòng cấp Thứ trưởng; tích cực chuẩn bị cho Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới lần thứ 6; đẩy mạnh hợp tác về việc tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc.

 

Hai bên đã nhất trí giao cho cấp làm việc triển khai thực hiện.

 

Về những vấn đề còn tồn tại trong quan hệ song phương, hai bên cho rằng Việt Nam và Trung Quốc cần thường xuyên trao đổi, thảo luận thẳng thắn, chân thành để bình tĩnh xử lý thỏa đáng theo tinh thần Thỏa thuận cấp cao giữa lãnh đạo hai nước, vì lợi ích của nhân dân hai nước và đóng góp cho hòa bình, ổn định, phát triển của khu vực.

 

Đánh giá tình hình khu vực và thế giới đang diễn biến phức tạp, thượng tướng Hứa Kỳ Lượng cho rằng các quốc gia thay vì đối đầu, cần tăng cường đối thoại và hợp tác để duy trì môi trường hòa bình, ổn định để phát triển.

 

Trong khi đó, đại tướng Ngô Xuân Lịch nhấn mạnh cần sự chung tay, góp sức của tất cả các nước để ứng phó với những thách thức an ninh chung hiện nay.

 

Nhân dịp này, đại tướng Ngô Xuân Lịch đã mời thượng tướng Hứa Kỳ Lượng thăm Việt Nam, và Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc đã nhận lời mời và khẳng định sẽ thu xếp thời gian để có thể sớm thăm Việt Nam.

 

Theo TTXVN/Vietnam+

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek