Thứ Ba, 20/08/2019 10:06 SA
Lực lượng vũ trang TP Tuy Hòa:
Giữ vững ngọn cờ thi đua Quyết thắng
Thứ Sáu, 09/11/2018 10:00 SA

TP Tuy Hòa tổ chức huấn luyện cho lực lượng dân quân biển - Ảnh: XUÂN HIẾU

Những năm qua, phong trào thi đua Quyết thắng (TĐQT) của LLVT TP Tuy Hòa được duy trì thường xuyên, liên tục, có sức lan tỏa rộng khắp, đạt được kết quả toàn diện, trở thành lá cờ đầu của LLVT tỉnh. Qua đó khơi dậy lòng nhiệt huyết, sự nỗ lực phấn đấu trong mỗi cán bộ, chiến sĩ (CBCS), góp phần xây dựng Đảng bộ Quân sự trong sạch vững mạnh, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện.

 

Đưa phong trào đi vào chiều sâu

 

Thượng tá Nguyễn Thuyền, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS TP Tuy Hòa cho biết: Quán triệt sâu sắc tư tưởng “Thi đua ái quốc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các nghị quyết, chỉ thị của cấp trên về công tác thi đua - khen thưởng; hàng năm, cấp ủy, chỉ huy các cấp trong LLVT thành phố đã đề ra nhiều giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới công tác thi đua - khen thưởng, đồng thời đẩy mạnh và duy trì phong trào TĐQT.

 

Để phong trào TĐQT đi vào chiều sâu, có trọng tâm, trọng điểm, cấp ủy, chỉ huy các đơn vị bám sát chủ đề do Bộ CHQS tỉnh và cấp ủy, chính quyền địa phương phát động, tập trung vào 3 khâu đột phá, khắc phục các khâu yếu, mặt yếu gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) về xây dựng Đảng, nhất là đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, phong trào LLVT chung tay xây dựng nông thôn mới. Đồng thời lồng ghép có hiệu quả với các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước của địa phương và các ngành, các tổ chức quần chúng trong và ngoài quân đội.

 

Nổi bật nhất trong phong trào TĐQT của LLVT thành phố là đã tạo sức bật mới trong mỗi cá nhân để hình thành tập thể vững mạnh, động lực để các cơ quan, đơn vị vượt mọi khó khăn, phát huy nội lực, vươn lên xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện. Cùng với xây dựng lực lượng bộ đội thường trực cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, dân quân tự vệ (DQTV) của thành phố có cơ cấu hợp lý, đầy đủ các thành phần, binh chủng theo quy định của Bộ Quốc phòng. Chất lượng độ tin cậy của DQTV, dự bị động viên ngày càng được nâng lên. Đến nay, tỉ lệ đảng viên trong DQTV đạt 28,04%; 16/16 chi bộ quân sự có cấp ủy; tỉ lệ đảng viên trong các đơn vị dự bị động viên đạt 13,61%. 100% chỉ huy trưởng Ban CHQS phường, xã đều được đào tạo cơ bản. TP Tuy Hòa cũng là một trong hai địa phương của tỉnh đã thành lập trung đội dân quân biển và duy trì hoạt động có hiệu quả. Thời gian qua, với nhiệm vụ “hai trong một”, lực lượng này vừa đánh bắt hải sản, phát triển kinh tế gia đình vừa tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo, tích cực phòng, chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn trên biển…

 

“Phong trào TĐQT cũng đã góp phần đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động 50, bảo đảm tốt vũ khí, trang bị kỹ thuật cho các nhiệm vụ của LLVT thành phố; phát huy ý chí tự lực tự cường, cần kiệm xây dựng đơn vị, xây dựng quân đội, tích cực tăng gia sản xuất, không ngừng nâng cao đời sống vật chất tinh thần, bảo đảm tốt công tác hậu cần, tài chính góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của LLVT thành phố”, thượng tá Nguyễn Văn Huynh, Chính trị viên Ban CHQS TP Tuy Hòa cho biết thêm.

 

Xuất hiện nhiều mô hình, điển hình tiêu biểu

 

Cũng từ phong trào TĐQT đã phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng được những điển hình tiên tiến khá toàn diện trên các mặt công tác. Qua đó, CBCS trong LLVT tích cực hưởng ứng, tham gia thực hiện nhiều mô hình tiêu biểu như: “Hũ gạo vì người nghèo”, “Xóa một hộ đói, giảm một hộ nghèo”, “Sống vì Tổ quốc, vì nhân dân, vì người thân, gia đình, bè bạn”, “Quỹ Nghĩa tình đồng đội”… 5 năm qua, LLVT thành phố đã phối hợp vận động, xây dựng 9 nhà Nghĩa tình đồng đội, tặng 19 sổ tiết kiệm với số tiền 65 triệu đồng; hỗ trợ vốn làm ăn cho 6 hộ nghèo với số tiền 75 triệu đồng; nhận đỡ đầu 4 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…

 

Phường Phú Lâm là một trong những đơn vị hưởng ứng và duy trì có hiệu quả phong trào TĐQT trong LLVT. Bí thư Đảng ủy phường Phú Lâm Nguyễn Thị Lệ Huyền cho biết, với sự tham mưu đắc lực của Ban CHQS, phường Phú Lâm luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương. Hàng năm, công tác đăng ký nghĩa vụ quân sự công dân tuổi 17 đều đạt 100%; giao quân đạt 100% chỉ tiêu giao, không có trường hợp đào, bỏ ngũ. Cùng với hoàn thành tốt công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, phòng chống thiên tai…, phường Phú Lâm cũng đã thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, giải quyết kịp thời các chế độ cho các đối tượng chính sách”.

 

Thượng úy Võ Tú Khoa, người có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng trong huấn luyện, một trong những điển hình tiên tiến của LLVT TP Tuy Hòa qua phong trào TĐQT, chia sẻ: “Chính phong trào TĐQT đã thôi thúc tôi luôn nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. dành thời gian tìm tòi, tự nghiên cứu có nhiều sáng kiến phục vụ nhiệm vụ công tác huấn luyện. Trong đó, sáng kiến “Hệ thống trang thiết bị đa năng phục vụ huấn luyện và diễn tập” đạt giải C cấp quân khu năm 2016; “Bộ điều khiển tượng trưng tạo, giả dùng trong huấn luyện, diễn tập” đạt giải A, cấp tỉnh năm 2017...”.

 

Trong thời gian đến, TP Tuy Hòa tiếp tục đẩy mạnh phong trào TĐQT từ thành phố đến cơ sở phường, xã và cơ sở tự vệ; đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, đưa phong trào ngày càng phát triển sâu rộng, đi vào nền nếp, có chiều sâu, khắc phục được khâu yếu, mặt yếu. Trong đó, tập trung xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện, tổ chức quần chúng vững mạnh xuất sắc; xây dựng bản lĩnh chính trị, ý thức trách nhiệm, tình cảm cách mạng và niềm tin cho cán bộ, chiến sĩ sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 

Đồng thời tập trung xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, thế trận khu vực phòng thủ thành phố ngày càng vững chắc; thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng lực lượng, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, tham gia phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai…, thượng tá Nguyễn Thuyền cho biết.

 

LẠC VIỆT

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Phó Tổng biên tập phụ trách: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek