Thứ Ba, 20/08/2019 09:42 SA
Ông Trí hết lòng vì an ninh trật tự
Thứ Tư, 07/11/2018 09:34 SA

Phát huy phẩm chất cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, hơn 30 năm qua, ông Dương Văn Trí, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh (CCB) thị trấn Hòa Vinh (huyện Đông Hòa) luôn đem hết tâm huyết, lòng nhiệt tình của mình tham gia tích cực vào công tác xã hội ở địa phương, nhất là công tác giữ gìn an ninh trật tự (ANTT). Ông được UBND tỉnh tặng bằng khen về thành tích 10 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01.

 

Ông Dương Văn Trí, Chủ tịch Hội CCB thị trấn Hòa Vinh - Ảnh: P.H 

 

Năm 1984, khi vừa tròn 19 tuổi, ông Dương Văn Trí tham gia nghĩa vụ quân sự, thực hiện nghĩa vụ quốc tế ở Campuchia và vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngay trên chiến trường. Sau khi xuất ngũ, ông tích cực tham gia công tác xã hội ở cơ sở, hoàn thành tốt nhiều nhiệm vụ từ thủ kho hợp tác xã đến thành viên Tổ An ninh nhân dân, Ban Bảo vệ thôn xóm.

 

Từ năm 2006, với vai trò là Chủ tịch Hội CCB xã (nay là thị trấn) Hòa Vinh, ông thường xuyên cùng Ban chấp hành Hội phối hợp với các hội đoàn thể, các khu phố tổ chức tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

 

Năm 2013, xã Hòa Vinh được nâng lên thành thị trấn, trở thành trung tâm chính trị của huyện, bộ mặt của thị trấn ngày càng đổi thay, phát triển. Tuy nhiên bên cạnh đó, tình hình ANTT trên địa bàn cũng nảy sinh diễn biến phức tạp, tình trạng trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích, các vụ mua bán, sử dụng trái phép chất gây nghiện như bồ đà, cần sa xảy ra, gây ảnh hưởng đến cuộc sống bình yên của nhân dân.

 

Nhằm góp phần vào công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn, ông Trí cùng Ban chấp hành Hội CCB và lực lượng công an chủ động tham mưu cho Đảng ủy, UBND thị trấn triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết liên tịch số 01 giữa Bộ Công an và Trung ương Hội CCB Việt Nam về phối hợp vận động toàn dân xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, vận động nhân dân tham gia công tác phòng, chống tội phạm, giữ gìn ANTT ở cơ sở.

 

Với trách nhiệm, uy tín của người CCB, ông Trí cùng các hội viên chủ động phát hiện sớm các mâu thuẫn, tranh chấp trong nội bộ nhân dân để kịp thời phối hợp với các hội đoàn thể vận động, thuyết phục, hòa giải thấu tình đạt lý, giữ được tình làng nghĩa xóm, không để xảy ra phức tạp. Ông Trí luôn cùng công an thị trấn, các thành viên Ban Bảo vệ dân phố tuần tra kiểm soát ban đêm, kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm. Sự năng nổ, nhiệt huyết của ông được cấp ủy, chính quyền địa phương và bà con rất tín nhiệm.

 

Trong 15 năm qua, ông tham gia hòa giải thành 339 vụ việc mâu thuẫn, tranh chấp trong nội bộ nhân dân; nhận lãnh, cảm hóa giáo dục 95 đối tượng vi phạm trở thành người tốt. Điển hình là anh H.N.V (SN 1980, ở khu phố 2) cha mất sớm, mẹ buôn bán nhỏ, cuộc sống gia đình gặp nhiều khó khăn. Do thiếu sự giáo dục của gia đình, V đã phạm tội cố ý gây thương tích. Từ khi được ông Trí cùng các hội viên CCB khuyên nhủ, giúp đỡ, V đã trở thành người tốt, chí thú làm ăn, chăm lo cuộc sống gia đình.

 

Ông Nguyễn Thành Quang, nguyên Trưởng Công an xã (nay là thị trấn) Hòa Vinh, cho biết: Ông Trí là người năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm và có nhiều sáng kiến trong công việc. Ông đã đóng góp rất nhiều công sức cho Hội CCB và địa phương.

 

“Được tôi luyện trong môi trường quân đội; được Đảng và quân đội giáo dục, huấn luyện nên chúng tôi nhận thức được trách nhiệm của mình đối với nhân dân; luôn gương mẫu, đi đầu, sẵn sàng đảm nhận những công việc khó khăn nhất. Trong những năm qua, Hội CCB thị trấn đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an và các hội đoàn thể tích cực tham gia công tác đảm bảo ANTT địa bàn, góp phần giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân”, ông Trí tâm sự.

 

PHƯƠNG HỒNG

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Phó Tổng biên tập phụ trách: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek