Thứ Ba, 20/08/2019 09:44 SA
Giáo dục pháp luật cho bộ đội
Thứ Sáu, 26/10/2018 10:09 SA

Công tác tuyên truyền, phổ biến (TTPB), giáo dục pháp luật (GDPL) là một giải pháp quan trọng để rèn luyện, nâng cao ý thức chấp hành kỷ luật quân đội, pháp luật Nhà nước của bộ đội, góp phần nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang (LLVT).

 

Nhận thức rõ điều đó, trong 5 năm qua, cấp ủy, chỉ huy các cấp trong LLVT tỉnh đã có nhiều chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác này đạt được những kết quả cao, góp phần hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

 

Điểm đáng ghi nhận trước tiên là việc TTPB, GDPL của các cơ quan, đơn vị trong LLVT tỉnh có nhiều đổi mới cả về nội dung và hình thức. Trong đó về hình thức, công tác này được thể hiện đa dạng bởi nhiều phương tiện: Qua hệ thống truyền thanh nội bộ, tuyên truyền trực quan trên pa nô, bảng tin lưu động, sinh hoạt tọa đàm; lên lớp học tập trung và thông qua các phương tiện thông tin đại chúng…

 

Cán bộ chiến sĩ các cơ quan, đơn vị không những được truyền thụ nội dung các văn bản, chỉ thị, điều luật, mà còn có điều kiện trao đổi, phân tích, liên hệ với thực tiễn, từ đó nhận thức sâu sắc hơn giá trị của việc chấp hành pháp luật trong cuộc sống và công tác. Về nội dung, cùng với TTPB các luật, pháp lệnh, các văn bản quy phạm pháp luật, các đơn vị lồng ghép với TTPB, quán triệt thực hiện các chỉ thị của Quân khu 5 và các quy định của đơn vị, qua đó nâng cao được nhận thức, tạo sự đồng thuận trong cán bộ, chiến sĩ. Đồng thời hệ thống “tủ sách pháp luật” và “ngăn sách pháp luật” cũng được cấp ủy, chỉ huy các đơn vị quan tâm đầu tư xây dựng, đáp ứng kịp thời các nhu cầu, tìm hiểu, nghiên cứu pháp luật của bộ đội.

 

Đi đôi với việc duy trì hoạt động của “tủ sách pháp luật”, “ngày pháp luật”, “mỗi tuần học một điều luật”, các cơ quan, đơn vị trong LLVT tỉnh cũng đã xây dựng thành công mô hình “Tổ tư vấn tâm lý - pháp lý quân nhân”. Mô hình này giúp cấp ủy, chỉ huy đơn vị nắm chắc tình hình tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của bộ đội; từ đó có biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo giáo dục có hiệu quả; giúp cán bộ, chiến sĩ yên tâm tư tưởng, gắn bó với đơn vị, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

 

XUÂN SƠN

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Phó Tổng biên tập phụ trách: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek