Thứ Bảy, 20/07/2019 18:19 CH
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh triển khai thực hiện Hướng dẫn 1758 của Tổng cục Chính trị
Thứ Tư, 24/10/2018 06:00 SA

Sáng 23/10, Bộ CHQS tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Hướng dẫn 1758, ngày 10/10 của Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam về kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hàng năm đối với tổ chức đảng, đảng viên trong đảng bộ quân đội.

 

Theo Hướng dẫn 1758, việc kiểm điểm, đánh giá xếp loại chất lượng hàng năm đối với tổ chức đảng, đảng viên trong quân đội có nhiều điểm mới, với yêu cầu đòi hỏi cao hơn so với các hướng dẫn trước đây cả về tiêu chí, đối tượng, nội dung, phương pháp, cách thức tiến hành.

 

Cụ thể, đối với tập thể, ngoài nội dung theo quy định, khi kiểm điểm phải làm rõ trách nhiệm của tập thể và cán bộ chủ trì trong từng hạn chế, khuyết điểm của tập thể và đề ra biện pháp khắc phục có tính khả thi.

 

Đối với cá nhân, ngoài nội dung kiểm điểm theo quy định còn liên hệ các biểu hiện về suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” của cá nhân. Đối với đảng viên là cán bộ lãnh đạo, chỉ huy, quản lý, ngoài những nội dung đã nêu trong quy định, còn phải kiểm điểm sâu sắc kết quả lãnh đạo, chỉ huy, quản lý, điều hành, trách nhiệm của cá nhân tham gia cùng tập thể trong lãnh đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị; xây dựng cơ quan đơn vị, xây dựng đảng bộ, chi bộ...

 

Về đánh giá, xếp loại chất lượng được thực hiện trên các nội dung: Đối tượng, khung tiêu chí đánh giá, tiêu chuẩn các mức chất lượng, trách nhiệm thẩm quyền, cách thức thực hiện. Trong từng nội dung đánh giá đều có những tiêu chí mới, sát với chức năng nhiệm vụ của chức đảng và đảng viên hiện nay; gắn đánh giá xếp loại chất lượng cá nhân với tập thể và kết quả thực hiện nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.

 

Hội nghị nhằm thống nhất về nhận thức và hành động; kiểm điểm, đánh giá đúng thực chất chất lượng tổ chức đảng và đảng viên, khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm…, đánh giá, xếp loại sai lệch.

 

XUÂN HIẾU

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Phó Tổng biên tập phụ trách: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek