Thứ Ba, 02/06/2020 16:33 CH
Thầm lặng lính giữ kho
Thứ Sáu, 28/09/2018 09:47 SA

Trong các nhiệm vụ của người lính thời bình, bảo quản quân khí là một trong những công việc vất vả, nguy hiểm nhất. Bởi với nhiệm vụ này, nếu chẳng may để xảy ra sơ suất thì người lính sẽ không còn cơ hội… rút kinh nghiệm cho lần sau.

 

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Vũ khí là mồ hôi nước mắt của đồng bào, là xương máu của bộ đội, vì vậy phải quý trọng nó, phải tiết kiệm, ngăn nắp, phải sử dụng hợp lý”, nhiều năm qua, các thế hệ cán bộ chiến sĩ (CBCS) Đại đội Kho 93 (K93) Phòng Kỹ thuật, Bộ CHQS tỉnh vẫn luôn âm thầm, lặng lẽ với công việc bảo quản, bảo dưỡng vũ khí, đạn dược (VKĐD)…

 

Đứng chân ở vùng núi, xa trung tâm chỉ huy, CBCS đơn vị K93 trông giữ và bảo quản một khối lượng lớn VKĐD. Làm việc trong môi trường nguy hiểm, độc hại, phải thường xuyên tiếp xúc với VKĐD, dầu mỡ, hóa chất, luôn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn lao động và cháy nổ cao, nên yếu tố cẩn trọng, tỉ mỉ, độ chính xác cao luôn được những người lính giữ kho K93 tuân thủ nghiêm ngặt.

 

Kiểm tra từng lô đạn để phát hiện những dấu hiệu bất thường là công việc hàng ngày của họ. Công việc tưởng chừng như đơn giản nhưng không hề giản đơn chút nào. Để hoàn thành nhiệm vụ được giao, không để sai sót xảy ra, những người lính giữ kho phải luôn xác định rõ tư tưởng để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời thường xuyên và không ngừng nâng cao nghiệp vụ chuyên môn về an toàn, về các quy trình công nghệ, quy định, quy tắc bảo quản, bảo dưỡng, sắp xếp, phân loại, phân lô, phân liều VKĐD; gạt bỏ mọi ưu tư, phiền muộn trong đời thường (nếu có) trong khi làm nhiệm vụ.

 

Những năm trước đây, trong khi cơ sở vật chất kỹ thuật kho tàng xuống cấp; tuổi đời đạn dược đã cao nên chất lượng diễn biến phức tạp, bất thường. Điều này đòi hỏi những người lính giữ kho càng phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy tinh thần tự lực tự cường cùng nhau khắc phục khó khăn, thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ với phương châm “chủ động, sáng tạo, cẩn thận, tỉ mỉ, chính xác, khoa học”.

 

Bên cạnh việc đảm bảo cho VKĐD luôn trong tình trạng hoạt động tốt, sẵn sàng cho nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất; an toàn kho tàng là nhiệm vụ hàng đầu. Yêu cầu đặt ra đối với những người lính giữ kho là phải quản lý, sắp đặt VKĐD luôn gọn, sạch, khoa học sao cho “dễ lấy, dễ thấy, dễ tìm”, thuận lợi cho việc cấp phát và cấp phát nhanh gọn, chính xác, bảo đảm phục vụ tốt cho các nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.

 

Thực tế tại các nhà kho của K93 đều đủ tiêu chuẩn quản lý theo 5 nội dung của ngành, VKĐD được sắp xếp ngăn nắp, đúng tiêu chuẩn; hệ thống sổ sách, đăng ký, quản lý thống kê, chế độ kiểm kê, kiểm nghiệm thực hiện đúng quy định. Từ công tác tiếp nhận, cấp phát, cấp đổi, thu hồi đến điều chuyển VKTBKT phục vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, diễn tập và nhiệm vụ đột xuất của LLVT tỉnh luôn được bảo đảm. Qua các lần kiểm tra của Bộ CHQS tỉnh và của Quân khu đều được đánh giá cao.

 

LẠC HỒNG

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek