Thứ Hai, 17/06/2019 02:38 SA
Phong trào thi đua Quyết thắng trong LLVT tỉnh:
Thúc đẩy hoàn thành nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương
Thứ Sáu, 28/09/2018 09:35 SA

Thi đua huấn luyện giỏi - Ảnh: XUÂN SƠN

Thời gian qua, phong trào thi đua Quyết thắng (TĐQT) trong LLVT tỉnh không ngừng được đổi mới, phát triển đồng đều, toàn diện cả bề rộng lẫn chiều sâu, là động lực thúc đẩy cán bộ, chiến sĩ hoàn thành nhiệm vụ được giao.

 

Lan tỏa sâu rộng

 

Đại tá Phan Anh Khoa, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh cho biết: Trước những khó khăn phức tạp của tình hình thế giới, khu vực và trong nước, LLVT tỉnh luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, tuyệt đối trung thành, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và sự nghiệp đổi mới đất nước; không sợ hy sinh, gian khổ, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

 

Sắt son lời Bác Hồ dạy về thi đua ái quốc, với tinh thần cách mạng tiến công, phong trào TĐQT của LLVT tỉnh thường xuyên được đẩy mạnh, gắn kết chặt chẽ với phong trào thi đua yêu nước của địa phương và gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và Chỉ thị 87 của Quân ủy Trung ương về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”.

 

Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh đã chú trọng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, định hướng tư tưởng, xây dựng bản lĩnh chính trị, năng lực và trách nhiệm công tác; tập trung làm tốt công tác giáo dục, bồi dưỡng về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối, quan điểm của Đảng, chỉ thị, nghị quyết của cấp trên, tình hình, nhiệm vụ quốc phòng, quân sự của địa phương và đơn vị để xây dựng động cơ, ý thức thi đua cho cán bộ, chiến sĩ.

 

Bám sát nhiệm vụ chính trị trung tâm, các đơn vị đã xác định nội dung, chỉ tiêu thi đua một cách cụ thể, thiết thực; kịp thời bổ sung, hoàn thiện các phương án tác chiến và tổ chức luyện tập nghiêm túc để bộ đội nắm chắc và xử lý thuần thục, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

 

“Không chỉ diễn ra sôi nổi ở các cơ quan, đơn vị lực lượng thường trực mà phong trào TĐQT đã có sức lan tỏa sâu rộng trong các đơn vị lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên và gắn chặt với phong trào thi đua yêu nước, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở các địa phương”, đại tá Phan Anh Khoa khẳng định. Từ phong trào TĐQT đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, xuất sắc.

 

Đơn vị dẫn đầu cụm thi đua 3 huyện miền núi

 

Sơn Hòa là một trong những địa phương duy trì tốt phong trào TĐQT. Trung tá Trịnh Ngọc Tuấn, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Sơn Hòa cho biết, phong trào TĐQT thực sự trở thành động lực to lớn thúc đẩy cán bộ, chiến sĩ trong LLVT huyện vươn lên trong học tập, rèn luyện và đạt được thành tích toàn diện trên các mặt công tác; góp phần xây dựng Đảng bộ Quân sự trong sạch vững mạnh, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

 

Đại úy Lê Trung Thọ, Chính trị viên phó Ban CHQS huyện Sơn Hòa chia sẻ: Để thực hiện hiệu quả phong trào TĐQT, cán bộ, chiến sĩ trong LLVT huyện từ bộ đội thường trực đến dân quân tự vệ, dự bị động viên, tập trung ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự địa phương.

 

Trong đó, việc tổ chức huấn luyện cho các đối tượng thực hiện theo đúng phương châm “cơ bản, thiết thực, vững chắc” và “thiết thực, hiệu quả, chất lượng” đảm bảo sát với yêu cầu nhiệm vụ, đối tượng tác chiến. Kết quả kiểm tra đều đạt khá trở lên. Về diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ, LLVT huyện tích cực tham mưu cho cấp ủy đảng, chính quyền, phối hợp với các ban ngành, hội đoàn thể… xây dựng kế hoạch và triển khai các nội dung phù hợp, đạt kết quả cao.

 

LLVT huyện cũng đã kết hợp thực hiện tốt công tác huấn luyện với công tác dân vận, tham gia giúp dân xóa đói giảm nghèo, phòng chống thiên tai, bão lũ, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc. “Một trong những kết quả nổi bật trong phong trào TĐQT là Ban CHQS đã tham mưu UBND huyện và Bộ CHQS tỉnh đầu tư kinh phí hơn 600 triệu đồng, xây dựng Trường bắn cụm xã ở Sơn Hội; mở rộng giai đoạn 2 Trường bắn cụm xã ở thị trấn Củng Sơn. Ngoài ra, huyện Sơn Hòa cũng đã hoàn chỉnh thủ tục, tiếp tục khởi công xây dựng Trường bắn cụm xã Ea Chà Rang với kinh phí 500 triệu đồng”, đại úy Lê Trung Thọ cho biết thêm.

 

Cũng từ phong trào TĐQT, công tác chính sách hậu phương quân đội hàng năm luôn được Ban CHQS huyện Sơn Hòa và các xã, thị trấn thực hiện hiệu quả. Đến nay, Cơ quan Quân sự huyện đã tiếp nhận, thẩm định, báo cáo 73 hồ sơ, trong đó có 49 trường hợp đã được chi trả chế độ theo Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ với trên 100 triệu đồng. Đồng thời duy trì và tổ chức chi trả phụ cấp trách nhiệm, thông báo thời sự cho quân nhân dự bị giữ chức vụ quản lý đơn vị dự bị động viên hàng quý chặt chẽ, nền nếp.

 

Từ phong trào TĐQT 5 năm qua, 28 tập thể và 71 cá nhân trong LLVT huyện Sơn Hòa được Bộ CHQS tỉnh, UBND huyện khen thưởng; 1 tập thể và 1 cá nhân được Bộ Quốc phòng tặng bằng khen. 2 năm liền (2016, 2017), Ban CHQS huyện Sơn Hòa dẫn đầu cụm thi đua khối cơ quan quân sự 3 huyện miền núi.

 

“Trước yêu cầu của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, LLVT huyện Sơn Hòa tiếp tục đẩy mạnh phong trào TĐQT, tạo động lực thúc đẩy hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin yêu của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương”, trung tá Trịnh Ngọc Tuấn quả quyết.

 

XUÂN SƠN

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Phó Tổng biên tập phụ trách: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek