Thứ Hai, 22/04/2019 12:57 CH
Phòng chống…“phi chính trị hóa” trong quân đội
Thứ Sáu, 14/09/2018 13:00 CH

Phòng chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, “phi chính trị hóa” trong quân đội là nhiệm vụ rất quan trọng hiện nay của Đảng ta và hơn ai hết, những người lính trực tiếp cầm súng để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ Đảng phải đặt nhiệm vụ này lên hàng đầu.

 

Biểu hiện trước hết của “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” là sự hoang mang, dao động về tư tưởng chính trị, sự hoài nghi về vai trò lãnh đạo của Đảng, tính khoa học của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội của dân tộc ta.

 

Ở mức độ thấp có thể dẫn đến việc tiếp tay hoặc cấu kết với các thế lực xấu, thù địch phá hoại sự đoàn kết, thống nhất, nền tảng tư tưởng, cương lĩnh, đường lối của Đảng, làm mục ruỗng Đảng từ bên trong, dẫn đến chuyển hóa chế độ.

 

Ở mức cao hơn, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” bộc lộ rõ tư tưởng phản động, chống đối Đảng và Nhà nước, thách thức với pháp luật…

 

Cán bộ, sĩ quan trong quân đội là những công dân ưu tú có trình độ học vấn cao, được tuyển chọn kỹ càng, đã qua đào tạo cơ bản, rèn luyện và thử thách, hình thành bản lĩnh, niềm tin chính trị, động cơ đúng đắn, tin tưởng vào chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, kiên định mục tiêu, con đường đi lên CNXH mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn.

 

Tuy nhiên, cũng chính vì những điều đó nên họ là một mục tiêu mà các thế lực thù địch tập trung “lôi kéo”, tuyên truyền quan điểm sai trái, nhằm chuyển hóa về nhận thức, tư tưởng và hành động theo ý đồ của chúng; trong đó có mưu đồ “phi chính trị hóa” trong quân đội.

 

Vị thế, uy tín của Việt Nam và của Đảng ta trên trường quốc tế ngày càng được củng cố và nâng cao, nhưng các thế lực thù địch đang sử dụng các âm mưu, thủ đoạn vô cùng tinh vi, nham hiểm chống phá quyết liệt trên lĩnh vực chính trị tư tưởng.

 

Chúng ra sức phủ nhận, xuyên tạc chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước ta, hòng làm thay đổi nhận thức tư tưởng, quan điểm của cán bộ, chiến sĩ; gây tâm lý hoài nghi, hoang mang, dao động, phai nhạt mục tiêu lý tưởng chiến đấu, mất niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, vào chế độ XHCN, làm suy thoái bản chất giai cấp công nhân, tính nhân dân, tính dân tộc của quân đội.

 

Vì thế, phòng chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, “phi chính trị hóa” trong quân đội có vai trò rất quan trọng đối với việc xây dựng đội ngũ cán bộ trong LLVT tỉnh nói riêng, sự nghiệp xây dựng quân đội nói chung.

 

Đây là quá trình phức tạp, gắn liền với quá trình giáo dục chính trị tư tưởng, hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị của mỗi cơ quan, đơn vị, cấp ủy, người chỉ huy và quá trình tự giáo dục, tự rèn luyện của mỗi cán bộ, đảng viên trong LLVT, quân đội.

 

Để phòng chống “tự diễn biến”,“tự chuyển hóa”,“phi chính trị hóa” trong quân đội, các tổ chức đảng, đảng viên trong LLVT tỉnh cần đặc biệt coi trọng và  không ngừng nâng cao nhận thức về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; giữ vững và tăng cường sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng đối với LLVT, quân đội; chăm lo xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, có năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cao.

 

Tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước, với Tổ quốc và nhân dân; sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó. Không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Đảng, công tác chính trị; củng cố, tăng cường mối quan hệ đoàn kết quân dân, xây dựng thế trận lòng dân, thực hiện quân với dân một ý chí. Đồng thời tập trung, xây dựng đội ngũ cán bộ “vừa hồng vừa chuyên”, giữ vững bản chất Bộ đội Cụ Hồ; tập trung xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, góp phần xây dựng quân đội vững mạnh về chính trị.

 

Để thực hiện có hiệu quả các nội dung trên, cấp ủy, cán bộ chủ trì, cơ quan chính trị các cấp cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới, vận dụng linh hoạt, sáng tạo các hình thức, biện pháp công tác tư tưởng, công tác tổ chức và công tác chính sách; không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, chiến sĩ. Đồng thời phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, các lực lượng trong và ngoài LLVT đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn hoạt động “phi chính trị hóa” quân đội của các thế lực thù địch.

 

LẠC HỒNG

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Phó Tổng biên tập phụ trách: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek