Thứ Năm, 09/07/2020 18:23 CH
Sông Cầu: Sơ kết 10 năm thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân
Thứ Năm, 26/07/2018 06:00 SA

Ngày 25/7, UBND TX Sông Cầu sơ kết 10 năm thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân, giai đoạn 2009-2019.

 

TX Sông Cầu có 9 phường, xã với 43 thôn, khu phố nằm trong khu vực biên giới biển. Có 2 đơn vị biên phòng đứng chân trên địa bàn là Đồn Biên phòng Xuân Thịnh và Đồn Biên phòng Xuân Đài. Nhận thức rõ biên giới, vùng biển là tuyến đầu, cửa ngõ của Tổ quốc; có vị trí đặc biệt quan trọng trong chiến lược phòng thủ, bảo vệ và xây dựng đất nước…, thời gian qua cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể của địa phương phối hợp với hai đồn biên phòng thực hiện có hiệu quả công tác biên phòng nói chung, “Ngày Biên phòng toàn dân” nói riêng.

 

Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn luôn ổn định; thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân không ngừng được củng cố, xây dựng vững chắc. Phong trào “Quần chúng tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo và ANTT khu vực biên giới biển” có sự chuyển biến rõ nét, gắn kết chặt chẽ với các cuộc vận động lớn và các hoạt động liên tịch, liên ngành về thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự. 43 tổ tàu thuyền an toàn (nay là tổ sản xuất trên biển) với 294 phương tiện và 651 thành viên duy trì hoạt động thường xuyên, hiệu quả.

 

Công tác xây dựng Đảng được chú trọng, đổi mới; hệ thống chính trị cơ sở ở các phường, xã ven biển thường xuyên được củng cố, kiện toàn; nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chấp hành tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước. Trong quy hoạch và xây dựng các dự án phát triển kinh tế-xã hội khu vực ven biển luôn gắn với củng cố quốc phòng-an ninh và xây dựng khu vực phòng thủ khu vực biên giới biển của địa phương.

 

Trong giai đoạn 2019-2029, TX Sông Cầu tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện có hiệu quả “Ngày Biên phòng toàn dân”. Thường xuyên tổ chức tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong các ngành, các cấp và quần chúng nhân dân về “Ngày Biên phòng toàn dân”; đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, nhất là những nội dung liên quan đến biển đảo và bộ đội biên phòng. Tiếp tục xây dựng, củng cố hệ thống chính trị ở các phường, xã ven biển trong sạch, vững mạnh; thực hiện các chương trình phát triển kinh tế-xã hội gắn với củng cố quốc phòng-an ninh trên tuyến biển...

 

Tại hội nghị, UBND TX Sông Cầu đã tặng giấy khen cho 21 tập thể và 35 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân”, giai đoạn 2009-2019.

 

XUÂN HIẾU

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek