Thứ Ba, 19/03/2019 02:52 SA
Nâng cao hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự
Thứ Tư, 11/04/2018 08:21 SA

Ngày 10/4, UBND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết 24 năm (1994-2018) thực hiện Pháp lệnh Bảo vệ công trình quốc phòng (CTQP) và khu quân sự (KQS), với sự tham dự của lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể và các đơn vị trong lực lượng vũ trang của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và địa phương đứng chân trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng chủ trì hội nghị.

 

Qua 24 năm thực hiện Pháp lệnh Bảo vệ CTQP và KQS, công tác quản lý, sử dụng đất quốc phòng trên địa bàn tỉnh từng bước đi vào nề nếp, đúng Luật Đất đai và hướng dẫn của trên. Toàn tỉnh hiện có 152 điểm đất quốc phòng. Đến nay, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và các đơn vị của Bộ Quốc phòng được cấp sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) đạt 100%.

 

Riêng Bộ CHQS tỉnh đã được cấp sổ đỏ 92/117 điểm, đạt 78,6% về số điểm và 64,8% về diện tích; hiện còn một số vị trí bị cấp (sổ đỏ) chồng, chồng lấn, lấn chiếm. Bộ CHQS tỉnh chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương và phối hợp với các sở, ngành liên quan xác định ranh giới, khu vực cấm, khu vực bảo vệ và vành đai an toàn, phạm vi đất quốc phòng cho từng hạng mục CTQP và KQS theo quy định. Đồng thời tổ chức phân loại, xây dựng và phân cấp quản lý hồ sơ theo đúng Quy chế bảo vệ CTQP và KQS của Chính phủ. Từng CTQP và KQS đều có quy chế quản lý, bảo vệ riêng phù hợp với đặc điểm và điều kiện thực tế; tổ chức lực lượng canh gác bảo vệ bảo đảm an toàn. Tuy nhiên, do lịch sử để lại và nhiều lý do khác, một số diện tích đất quốc phòng xảy ra tình trạng cấp sổ đỏ chồng, chồng lấn và bị lấn chiếm; ngân sách cho công tác duy tu, bảo dưỡng, sửa chữa các CTQP còn hạn hẹp…

 

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng đề nghị Bộ CHQS tỉnh, các sở, ban ngành, địa phương và đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn tỉnh làm tốt việc tham mưu và thực hiện bảo CTQP và KQS, kịp thời khắc phục những tồn tại, vướng mắc, xử dứt điểm các khu vực cấp sổ chồng, chồng lấn, bị lấn chiếm; có kế hoạch quản lý, bảo quản, bảo dưỡng, sửa chữa, nâng cấp CTQP hoặc loại khỏi biên chế khi công trình không còn phù hợp với phương án tác chiến; sớm hoàn thành việc đo đạc, xác định ranh giới, mốc giới từng khu vực cho từng CTQP và KQS… Đồng thời kiến nghị Chính phủ điều chỉnh một số nội dung trong Quy chế Bảo vệ CTQP và KQS cho chặt chẽ và phù hợp với điều kiện thực tế.

 

XUÂN HIẾU

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Phó Tổng biên tập phụ trách: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek