Thứ Hai, 14/10/2019 18:31 CH
Nhìn lại “tháng biên phòng”
Thứ Sáu, 06/04/2018 09:00 SA

Tháng ba đã trôi qua. Đối với những người lính trẻ trong lực lượng BĐBP, tháng ba không chỉ là Tháng Thanh niên mà còn là “tháng biên phòng” (kỷ niệm Ngày truyền thống lực lượng BĐBP và Ngày Biên phòng toàn dân 3/3)...

 

Nhìn lại tháng ba, cùng với hưởng ứng các hoạt động do Đoàn cấp trên tổ chức, Đoàn Thanh niên BĐBP tỉnh đã khởi xướng, tổ chức nhiều hoạt động thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trong và ngoài lực lượng tham gia. Đó là chương trình “Vì nghĩa tình biên giới, biển đảo” kết nối trái tim các bạn trẻ trong tình yêu biên giới, biển đảo.

 

Đó là đêm giao lưu văn hóa, văn nghệ lồng ghép với chiếu phim tư liệu, phóng sự truyền hình về biên giới, biển đảo… chào mừng Ngày truyền thống BĐBP và Ngày Biên phòng toàn dân (3/3) do Chi đoàn Phòng Tham mưu BĐBP tỉnh tổ chức với sự tham gia của ĐVTN các phòng, ban Cơ quan Bộ Chỉ huy và sự góp mặt của tuổi trẻ các xã, phường trên địa bàn TP Tuy Hòa; sinh viên, học sinh các trường đại học, cao đẳng và ĐVTN các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Qua đó, các bạn trẻ bày tỏ cảm xúc của mình về biên cương Tổ quốc, thắp sáng hơn tình yêu biển đảo, đồng thời có góc nhìn sâu sắc, cụ thể hơn về những gian khổ, hiểm nguy mà những người lính quân hàm xanh phải đối mặt trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới.

 

Tiếp nối theo chuỗi hoạt động của Ngày Biên phòng toàn dân và hưởng ứng Tháng Thanh niên 2018, Chi đoàn Đồn Biên phòng Xuân Thịnh phát độngphong trào “Thanh niên BĐBP rèn đức, luyện tài, xung kích, sáng tạo, quyết thắng”; đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị An (ở thôn Phú Dương, xã Xuân Thịnh) và trao 6 suất quà(mỗi suất gồm bánh kẹo và 500.000 đồng tiền mặt) cho các em học sinh nghèo được BĐBP Phú Yên nhận đỡ đầu theo chương trình “Nâng bước em tớitrường” trên địa bàn do đồn quản lý. Đồng thời phối hợp với Đoàn Trường THCS Đinh Tiên Hoàng và Xã đoàn Xuân Thịnh ra quân làm vệ sinh, thu dọn, xử lý rác thải tại bãi biển thôn Vịnh Hòa.

 

Cũng trong tháng ba, Chi đoàn Đồn Biên phòng Xuân Đài phối hợp với Phường đoàn XuânĐài (TXSông Cầu) giúp dân bê tông 200m đường giao thông nông thôn ở khu phố Phước Hậu. Chi đoàn Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Vũng Rô tổ chức trồng 30 cây xanh các loại trong khuôn viên đơn vị, hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Mậu Tuất; phối hợp với các đơn vị tuyên truyền về chủ quyền biển đảo cho hơn 150 học sinh Trường THCS Lê Thánh Tôn (xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa) và tặng 120 suất quà cho các em học sinh nghèo của trường này. ĐVTN Đồn Biên phòng Tuy Hòa, Hải đội 2 phối hợp với ĐVTN địa phương ra quân “làm sạch biển”, thu gom, xử lý rác thải dọc bãi biển Tuy Hòa; đồng thời tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống, không vứt rác bừa bãi, cùng nhau xây dựng cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp…

 

Ngoài ra, tháng ba còn là tháng ra quân huấn luyện. Vượt qua thời tiết nắng nóng khắc nghiệt, với phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, các đơn vị bám sát yêu cầu nhiệm vụ huấn luyện, đảm bảo đầy đủ nội dung, thời gian theo chỉ đạo của Bộ Tư lệnh BĐBP. Trong đó coi trọng huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu sát với đặc điểm hoạt động, nhiệm vụ công tác biên phòng; kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện lý thuyết và huấn luyện thực hành; nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, phổ biến, giáo dục pháp luật; nắm vững đường lối, quan điểm của Đảng; nắm rõ âm mưu, thủ đoạn, phương thức hoạt động của các loại đối tượng thù địch; nắm chắc nội dung các hiệp ước, hiệp định, công ước quốc tế có liên quan đến nhiệm vụ xây dựng, quản lý và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, nhất là chủ quyền, an ninh vùng biển đảo của Tổ quốc.

 

LẠC VIỆT

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Phó Tổng biên tập phụ trách: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek