Chủ Nhật, 18/08/2019 08:13 SA
Thầy giáo quân nhân tiêu biểu
Thứ Sáu, 09/02/2018 10:17 SA

Với 12 tuổi quân, 30 tuổi đời, trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau, đại úy Hà Mạnh Phương (giáo viên Trường Quân sự tỉnh) luôn hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Anh là điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo gương Bác (giai đoạn 2011-2014); gương mặt trẻ tiêu biểu về hoạt động công tác Đảng và phong trào thanh niên năm 2014; 4 năm liền (2012-2017) đạt Chiến sĩ tiên tiến…

 

Đại úy Hà Mạnh Phương - Ảnh: LẠC HỒNG

 

Năm 2006, sau khi tốt nghiệp THPT, Hà Mạnh Phương đăng ký dự thi và trúng tuyển vào Trường Sĩ quan Chính trị (Bộ Quốc phòng). Khi mới bước chân vào trường, bố bị tai biến, hàng tháng Phương phải gửi tiền phụ cấp về để nuôi 2 em ăn học. Trong điều kiện khó khăn như vậy nhưng Phương vẫn luôn là học viên xuất sắc, tốt nghiệp khóa học, được phong quân hàm trung úy.

 

Từ năm 2011 đến nay, Phương lần lượt được tổ chức phân công đảm nhiệm các chức trách, nhiệm vụ ở nhiều cơ quan, đơn vị khác nhau. Đầu tiên là Chính trị viên Đại đội PB1, Tiểu đoàn PB15, Sư đoàn BB2 (Quân khu 5). Tiếp đến là Trợ lý Tuyên huấn, Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Phú Yên (từ tháng 4/2015), rồi giáo viên Trường Quân sự tỉnh (từ tháng 4/2016 cho đến nay).

 

Nhận thức được khó khăn của mình là chỉ mới được đào tạo ở bậc phân đội, ra trường đảm nhiệm cương vị Chính trị viên đại đội, một nhiệm vụ khá nặng nề đối với một sĩ quan trẻ mới ra trường. Song, thấm nhuần sâu sắc lời dạy của Bác Hồ: “Đối với bộ đội chính trị viên thì phải thân thiết như một người chị, công bình như một người anh, hiểu biết như một người bạn”, Hà Mạnh Phương đã nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

Khi được giao nhiệm vụ trợ lý tuyên huấn phụ trách mảng tuyên truyền, thời gian đầu Phương cũng cảm thấy bỡ ngỡ, bởi công tác quân sự địa phương chưa được tiếp xúc nhiều. Vì vậy, để hoàn thành tốt nhiệm vụ này, Phương dành nhiều thời gian nghiên cứu tài liệu, tìm tòi học hỏi nâng cao trình độ, khả năng và kinh nghiệm công tác. Đồng thời rèn luyện tác phong công tác nghiêm túc, chủ động, chặt chẽ, nhạy bén, linh hoạt; bám sát các văn bản, chỉ thị, nghị quyết của các cấp cũng như ý định của thủ trưởng để tham mưu trúng, đúng và kịp thời.

 

Hiện tại, với cương vị là giáo viên giảng dạy chính trị, đại úy Hà Mạnh Phương luôn thực hiện tốt phương châm “cơ bản, hệ thống, thống nhất, chuyên sâu”; quán triệt và vận dụng linh hoạt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật Nhà nước, quy định trong quân đội và đơn vị. Để những giờ đứng lớp lôi cuốn, thu hút học viên, anh thực hiện tốt công tác chuẩn bị giáo án, bài giảng; áp dụng phương pháp dạy học tích cực, bản đồ tư duy, giáo án điện tử…

 

Đại úy Hà Mạnh Phương tâm sự: “Ở mỗi môi trường, cương vị công tác đều có những đặc thù với những thuận lợi và khó khăn khác nhau. Nhưng dù ở vị trí nào, theo tôi để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà chỉ với hành trang là những kiến thức, kinh nghiệm công tác ít ỏi của mình thì chưa đủ. Vì vậy tôi luôn không ngừng phấn đấu học tập, tự giác rèn luyện để nâng cao trình độ và kiến thức chuyên môn nghiệp vụ; học hỏi tích lũy kinh nghiệm, rèn luyện phương pháp tác phong công tác. Đồng thời xác định động cơ phấn đấu đúng đắn, phát huy tinh thần trách nhiệm, gắn bó, tâm huyết với công việc, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao”.

 

“Trong công tác và sinh hoạt, đại úy Hà Mạnh Phương luôn không ngừng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức của người cán bộ, đảng viên, tự giác chấp hành nghiêm kỷ luật và các quy định của trên. Phương có lối sống trung thực, giản dị, hòa nhã, chân tình, cởi mở, được đồng chí, đồng đội thương yêu, quý mến; nhiều lần được các cấp biểu dương, khen thưởng”, đại tá Nguyễn Ngọc Thạnh, Hiệu trưởng Trường Quân sự tỉnh nhận xét.

 

LẠC HỒNG

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Phó Tổng biên tập phụ trách: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek