Thứ Sáu, 18/01/2019 18:11 CH
Truy bắt nhanh nhóm thanh niên dùng hung khí đánh nhauVào tù vì lừa đảo và sử dụng tài sản trái phép Thông báo truy nã
Phường Phú Lâm thực hiện tốt công tác quốc phòng, quân sự
Thứ Sáu, 12/01/2018 15:00 CH

Dân quân phường Phú Lâm với công trình “Sắc cờ quê hương” trên đường Nguyễn Văn Linh - Ảnh: XUÂN HIẾU

Nhận thức sâu sắc việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương (QPQSĐP) là động lực to lớn góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố và của tỉnh, thời gian qua, Ban CHQS phường Phú Lâm luôn trăn trở, chủ động tham mưu Đảng ủy, UBND phường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ này. Phường Phú Lâm là một đơn vị điển hình trong phong trào thi đua Quyết thắng của lực lượng vũ trang TP Tuy Hòa.

 

Xây dng lc lượng dân quân vng mnh, rng khp

 

Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường Phú Lâm Phạm Đình Nghị cho biết: Trước tiên, xác định cán bộ là cái gốc của mọi công việc, Ban CHQS phường tham mưu cho cấp ủy, chính quyền kiện toàn đội ngũ cán bộ quân sự từ cấp tiểu đội đến trung đội. Chỉ huy trưởng, Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường đều được đào tạo trung cấp chuyên nghiệp ngành Quân sự cơ sở và thường xuyên được bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, chính trị, đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

Một trong những hoạt động nổi bật của phường Phú Lâm trong thực hiện nhiệm vụ QPQSĐP là xây dựng lực lượng dân quân bảo đảm số lượng theo quy định, chất lượng và độ tin cậy được nâng lên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Lực lượng này thường xuyên được củng cố, thực hiện luân phiên theo Luật Dân quân tự vệ; soát xét cho ra và kết nạp mới đúng theo kế hoạch chỉ tiêu hàng năm đạt 100%.

 

Hàng năm, lực lượng dân quân được tổ chức huấn luyện theo đúng nội dung, chương trình, quân số đảm bảo chỉ tiêu, kết quả đều đạt loại khá trở lên. Bên cạnh đó, Ban CHQS phường Phú Lâm cũng đã tham mưu đắc lực cho Đảng ủy, UBND phường phối hợp với Ban CHQS TP Tuy Hòa làm tốt việc đăng ký và quản lý chặt chẽ quân dự bị, giúp đơn vị dự bị động viên sắp xếp biên chế phù hợp. Theo Ban CHQS TP Tuy Hòa, khi có mệnh lệnh của cấp trên điều động tập trung quân dự bị huấn luyện, phường Phú Lâm đều thực hiện tốt, cả sĩ quan dự bị và hạ sĩ quan binh sĩ luôn đảm bảo có trên 95% quân số.

 

Giao quân đủ chỉ tiêu, bảo đảm chất lượng

 

Đi đôi với xây dựng lực lượng dân quân, dự bị động viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ cũng được phường Phú Lâm đặc biệt chú trọng và tổ chức thực hiện tốt, đạt kết quả cao. Bí thư Đảng ủy phường Phú Lâm Nguyễn Thị Lệ Huyền cho biết: Đảng ủy, UBND phường luôn xem đây là nhiệm vụ chính trị, nên rất chú trọng đến công tác tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức.

 

Ban CHQS phường chủ động tham mưu kịp thời các bước chuẩn bị từ đăng ký công dân tuổi 17, nắm thực lực thanh niên ban đầu, thực hiện công tác xét duyệt chính trị chính sách, tổ chức khám sức khỏe, đến tổ chức giao quân bảo đảm chặt chẽ, công bằng, công khai, dân chủ.

 

“Từ năm 2017 đến nay, phường Phú Lâm có 144 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc. Hàng năm, công tác đăng ký nghĩa vụ quân sự công dân tuổi 17 đều đạt 100%; giao quân đạt 100% chỉ tiêu giao, không có trường hợp đào, bỏ ngũ. Chuẩn bị công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2018, nhờ làm tốt việc tuyên truyền, vận động thanh niên tham gia khám sức khỏe đạt 100% so với lệnh gọi.

 

Kết quả có 16 thanh niên trúng tuyển, sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Đặc biệt, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động trong quần chúng nhân dân, giáo dục thanh niên ý thức chấp hành Luật Nghĩa vụ quân sự nên không có trường hợp nào đào bỏ ngũ, chống lệnh, chống khám”, bà Nguyễn Thị Lệ Huyền cho biết thêm.

 

Ngoài ra, với sự tham mưu đắc lực của Ban CHQS, phường Phú Lâm cũng đã thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội; giải quyết kịp thời các chế độ cho các đối tượng chính sách. Đến nay, các đối tượng thuộc chính sách 290, 188, 142 trên địa bàn phường đã được cấp trên giải quyết chế độ.

 

Mặt khác, tuy còn khó khăn về thu ngân sách, nhưng UBND phường cũng đã ưu tiên dành một phần kinh phí để hỗ trợ thanh niên lên đường nhập ngũ, quân nhân về phép, thăm tặng quà gia đình có con em tại ngũ, gia đình chính sách vào dịp lễ, tết; chi trả trách nhiệm hàng quý, tháng cho cán bộ dân quân đảm bảo đúng theo quy định. Đời sống vật chất, tinh thần của lực lượng dân quân được cải thiện tốt hơn trước.

 

Theo Bí thư Đảng ủy phường Phú Lâm Nguyễn Thị Lệ Huyền, đạt được những kết quả trên là sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị ở cơ sở và nhân dân trong phường; sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên. Trong đó, Ban CHQS phường Phú Lâm đã chủ động làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền triển khai toàn diện, kịp thời các mặt công tác QPQSĐP; phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an trong việc tuần tra, kiểm soát, bảo vệ các mục tiêu, giữ vững ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

 

Cùng với làm công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, Ban CHQS phường Phú Lâm cũng đã thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” trong phòng chống lụt bão, kịp thời giúp dân khi có tình huống xảy ra, nhất là trong cơn bão số 12 vừa qua.

 

XUÂN HIẾU

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Phó Tổng biên tập phụ trách: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek