Chủ Nhật, 23/09/2018 10:26 SA
Hội viên vui nên tôi vui
Thứ Bảy, 07/10/2017 09:57 SA

Sáng thứ 7 vừa rồi, bà V, chi hội trưởng phụ nữ thôn đến nhà rủ tôi cùng với ban chấp hành đi trao nhà cho một hội viên nghèo. Tôi chưa kịp trả lời, bà đã phấn khởi nói luôn một mạch: Mừng lắm cháu ạ, ngôi nhà có tổng kinh phí gần 70 triệu đồng và đây là ngôi nhà thứ ba hội vận động được trong năm nay. Trên quãng đường đến nhà hội viên hôm ấy, bà V còn cho tôi biết thêm nhiều điều về công tác vận động, giúp đỡ hội viên nghèo thời gian qua.

 

Trong tổng số hơn 200 hội viên của thôn, đa phần đời sống của chị em ở mức trung bình, trung bình khá, 3 hộ còn ở nhà tạm bợ dột nát. Vì thế ngay từ đầu năm, chi hội đã đề ra mục tiêu phấn đấu trong năm sẽ xóa nhà tạm cho các hội viên. “Lúc đầu nhiều người cũng bảo làm sao mà đạt được, ai vận động hay vận động ai bây giờ. Nhưng bây giờ thì đã thực hiện được rồi”, nghe bà V tâm sự tôi cũng tò mò không kém: Đúng rồi, ai cũng như nhau thì vận động ai, hơn nữa không chỉ 1 nhà mà những 3 nhà thì làm sao đạt được, nhất là kinh tế của phụ nữ, người dân trong thôn còn nhiều khó khăn? Bà V cười bảo: Vấn đề là ban chấp hành không đặt nặng việc vận động trong hội viên, mỗi người chỉ đóng góp từ 20.000-50.000 đồng. Còn lại chúng tôi có “sáng kiến” đi vận động từ những nguồn khác và bằng những cách làm khác nhau để đạt được mục tiêu.

 

Theo lời bà, thứ nhất là chi hội gửi thư ngỏ đến tất cả cơ quan, doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn, con em trong thôn đang công tác ở các vùng miền trong nước, ngoài nước đóng góp để giúp đỡ. Kết quả thật bất ngờ ngay trong nửa đầu quý II, chi hội đã thu được số tiền khá lớn là trên 60 triệu đồng. “Trong thời gian đang chờ nguồn quỹ xóa nhà tạm của cấp trên phân bổ, chúng tôi đã đem số tiền trên gửi tiết kiệm”, bà V cho biết.

 

Thứ hai, đó là việc chi hội và hội phụ nữ xã tổ chức được 3 đêm văn nghệ nhân các ngày lễ, tết để quyên góp trong bà con nhân dân được hơn 12 triệu đồng. Ngoài ra, chi hội còn xin chính quyền thôn tạo điều kiện cho gia đình các hội viên nghèo được giữ xe đạp tại các địa điểm công cộng, vừa tạo công ăn việc làm lại dành dụm được để góp vào việc xóa nhà ở tạm. Hơn nữa, đúng vào dịp quỹ của Mặt trận các cấp giải ngân về cho thôn với số tiền 25 triệu đồng/nhà, chi hội phụ nữ đã kịp thời tranh thủ được nguồn này. Từ tất cả các nguồn cộng với số tiền tích lũy được của từng hộ gia đình, việc xóa nhà ở tạm cho 3 hộ hội viên nghèo đã được hoàn thành.

 

Bà V cười, khẳng định thêm: “Việc tuy khó nhưng nhờ nhận được sự ủng hộ của cộng đồng cùng với quyết tâm thực hiện của cả chi hội nên chúng tôi đã làm được. Tôi rất vui khi chị em được ở trong những ngôi nhà kiên cố, mùa mưa bão sắp tới chẳng phải lo lắng nữa”. Nghe bà nói, tôi thầm nghĩ, nếu như làm cán bộ mà ai cũng xông xáo năng động như bà, như chi hội phụ nữ thì dân sẽ được nhờ nhiều lắm!

 

NHÂN VĂN

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Phạm Thanh Phong
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (057) 3841519, (057) 3842488 - Fax: (057) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek