Thứ Tư, 18/07/2018 23:15 CH
Lực lượng chính trị tin cậy của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố
Thứ Sáu, 29/09/2017 08:06 SA

Dân quân tự vệ huấn luyện tháo lắp súng tiểu liên - Ảnh: XUÂN HIẾU

Trong 5 năm qua, phong trào thi đua Quyết thắng (TĐQT) phát triển rộng khắp đã thực sự tạo ra những kết quả to lớn góp phần xây dựng LLVT thành phố kiên định về lập trường, vững vàng về tư tưởng, vững mạnh về tổ chức. Đây chính là yếu tố, là cơ sở nâng cao chất lượng tổng hợp và sức chiến đấu của LLVT thành phố; thực sự là lực lượng chính trị trung thành của cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân thành phố.

 

Xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh

 

Cùng với công tác giáo dục, quán triệt mục đích, ý nghĩa, xây dựng các phong trào thi đua; phát hiện, nhân rộng điển hình tiên tiến, gương “người tốt, việc tốt”, LLVT thành phố kết hợp chặt chẽ chủ đề phong trào TĐQT hàng năm với các phong trào, cuộc vận động của các cấp, các ngành gắn với các phong trào thi đua yêu nước của địa phương. Trong đó, tập trung đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”... Qua đó góp phần phát huy sức mạnh tập thể thực hiện tốt mục tiêu xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng lực lượng dân quân tự vệ (DQTV), dự bị động viên (DBĐV) vững mạnh rộng khắp; đặc biệt chú trọng xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện gắn với xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh.

 

LLVT thành phố cũng đã bám sát nhiệm vụ chính trị, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh về chính trị, kiên định về lập trường, vững vàng về tư tưởng và vững mạnh về tổ chức. Trong những năm qua, cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị đã lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tổ chức học tập, quán triệt nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của Đảng các cấp. Đồng thời tập trung thực hiện có hiệu quả các giải pháp thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng Đảng, nhất là các giải pháp ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Qua đó đã giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ, DQTV, DBĐV nâng cao nhận thức đúng đắn về vị trí, tầm quan trọng và đề cao ý thức trách nhiệm trong triển khai thực hiện nghị quyết; chấp hành nghiêm các nguyên tắc, chế độ quy định trong lãnh đạo và sinh hoạt Đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, đoàn kết nội bộ.

 

Trong công tác Đảng, công tác chính trị, duy trì nghiêm các chế độ sinh hoạt Đảng, sinh hoạt chính trị của đơn vị. Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng được tổ chức nghiêm túc, đúng quy định. Công tác phát triển đảng viên được chú trọng, nhất là trong DQTV, DBĐV. Thành ủy đã kết nạp 175 đảng viên trong lực lượng thường trực, DQTV, DBĐV, nâng tỉ lệ đảng viên trong DQTV đạt 27,26%, trong DBĐV 13,44%; 16/16 chi bộ quân sự có cấp ủy.

 

DQTV huấn luyện bắn đạn thật - Ảnh: XUÂN HUYNH

 

Chung sức xây dựng nông thôn mới

 

Cùng với duy trì và phát huy hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, các mô hình tiêu biểu như: “Hũ gạo vì người nghèo”, “Xóa một hộ đói, giảm một hộ nghèo”, “Sống vì Tổ quốc, vì nhân dân, vì người thân, gia đình, bè bạn”, “Quỹ nghĩa tình đồng đội”...; thực hiện “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, LLVT thành phố đã phối hợp, đóng góp xây dựng 9 nhà Nghĩa tình đồng đội, tặng 19 sổ tiết kiệm, hỗ trợ vốn cho 6 hộ gia đình gặp khó khăn để phát triển kinh tế; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 50 lượt người; khảo sát, tìm kiếm và quy tập 5 hài cốt liệt sĩ; phụng dưỡng 3 Mẹ Việt Nam anh hùng; nhận đỡ đầu 4 học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 

Thực hiện Kế hoạch 68 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Kế hoạch 69 của Ban Thường vụ Thành ủy Tuy Hòa về triển khai mô hình “Cơ quan, đơn vị giúp đỡ thôn, khu phố khó khăn và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo”, Đảng ủy - Ban CHQS thành phố đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức khảo sát, xây dựng kế hoạch giúp đỡ sát với điều kiện, hoàn cảnh của từng gia đình và điều kiện của đơn vị. Cụ thể, đơn vị giúp các thôn Phú Liên, Phú Lương và Phân trường tiểu học Nguyễn Chí Thanh (xã An Phú) 1 bộ bàn và 3,6 triệu đồng; xây dựng 1 cột cờ trị giá 2,5 triệu đồng; san lấp 2.500m2 sân trường, trồng 2 vườn hoa, cây cảnh và dọn vệ sinh. Đồng thời giúp đỡ 5 hộ nghèo với số tiền 23 triệu đồng; hàng năm tiết kiệm từ “Hũ gạo vì người nghèo” của đơn vị thăm tặng từ 7-9 suất quà cho hộ gia đình nghèo, mỗi suất 300.000 đồng; tặng đồ dùng học tập trị giá 1 triệu đồng, hỗ trợ cháu Trương Hồ Việt Mi 200.000 đồng/tháng; giúp đỡ 3 cháu nhỏ ở thôn Phú Lương, xã An Phú, mỗi tháng 150.000 đồng/cháu. Đồng thời xây dựng 3 nhà Nghĩa tình đồng đội với số tiền 100 triệu đồng tặng 3 quân nhân xuất ngũ; giúp 3 hộ có hoàn cảnh gia đình khó khăn mượn vốn chăn nuôi, phát triển kinh tế gia đình với số tiền mỗi hộ 10 triệu đồng... Qua đó góp phần tô thắm thêm phẩm chất, truyền thống tốt đẹp của anh Bộ đội Cụ Hồ trong lòng nhân dân.

 

LƯƠNG MỘNG SANH

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuy Hòa

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Phạm Thanh Phong
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (057) 3841519, (057) 3842488 - Fax: (057) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek