Chủ Nhật, 24/02/2019 05:36 SA
Bắt quả tang nhóm trộm két sắtÁn chồng ánTruy bắt nhanh nhóm thanh niên dùng hung khí đánh nhau
Tổng kết thực hiện Luật Dân quân tự vệ năm 2009
Thứ Bảy, 09/09/2017 08:40 SA

Ngày 8/9, UBND tỉnh Phú Yên tổ chức tổng kết thực hiện Luật Dân quân tự vệ (DQTV) năm 2009 trên địa bàn tỉnh dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Văn Trà, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh. Lãnh đạo các địa phương, ban, ngành và các cơ quan, đơn vị trong LLVT tỉnh tham dự hội nghị.

 

Đồng chí Hoàng Văn Trà trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng DQTV - Ảnh: XUÂN HIẾU

 

Báo cáo và các tham luận tại hội nghị cho biết, thực hiện Luật DQTV năm 2009, với phương châm “Vững mạnh, rộng khắp”, thời gian qua, UBND tỉnh đã chỉ đạo Bộ CHQS và UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh chỉ đạo Ban CHQS các địa phương phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, xã, phường, thị trấn, các đơn vị tự vệ tổ chức tuyển chọn kết nạp thanh niên vào lực lượng DQTV theo đúng quy định. Trong đó, chú trọng nâng cao chất lượng, số lượng hợp lý, hiệu quả hoạt động của DQTV; chú trọng phát triển đảng viên ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và địa bàn thôn, buôn chưa có đảng viên... Đồng thời thường xuyên chỉ đạo việc rà soát, củng cố, kiện toàn tổ chức, biên chế phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ và tính chất, khả năng hoạt động của lực lượng DQTV.

 

Đến nay, đảng viên trong DQTV đạt 26,18% (tăng 4,24% so với cuối năm 2010). 100% xã, phường, thị trấn thành lập chi bộ quân sự (có cấp ủy) từ năm 2015. Hàng năm, 100% xã, phường, thị trấn, cơ sở tự vệ đều tổ chức huấn luyện đúng quy định; diễn tập chiến đấu trị an (nay là diễn tập chiến đấu phòng thủ) cấp xã đạt 100% kế hoạch. Chế độ chính sách đối với DQTV được thực hiện theo quy định của pháp luật về DQTV. Nơi làm việc của Ban CHQS cấp xã được các địa phương quan tâm hơn trước. Đến nay, có 59/112 xã, phường, thị trấn có nhà làm việc riêng cho Ban CHQS…

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Trà biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp, ngành, địa phương và cơ quan quân sự trong tỉnh trong xây dựng lực lượng DQTV trong thời gian qua và khẳng định Luật DQTV ra đời đã nâng cao tầm quan trọng trong việc tổ chức thực hiện cũng như bảo đảm tốt hơn về chế độ chính sách đối với lực lượng DQTV. Tổ chức biên chế của lực lượng đi vào nền nếp hơn, chất lượng chính trị, độ tin cậy của lực lượng DQTV ngày càng được nâng lên. Đồng chí yêu cầu cơ quan quân sự phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể và địa phương trong tỉnh tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được; nghiên cứu, tìm ra nguyên nhân của những hạn chế, tồn tại để việc thực hiện Luật DQTV trong thời gian tới đạt kết quả cao hơn.

 

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 14 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng DQTV giai đoạn 2009-2017.

 

XUÂN HIẾU

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Phó Tổng biên tập phụ trách: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek