Thứ Ba, 23/04/2019 21:19 CH
Phát huy hiệu quả các mô hình “Dân vận khéo”
Thứ Sáu, 08/09/2017 13:55 CH

Thực hiện chủ trương của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, thời gian qua,phong trào thi đua “Dân vận khéo”, “Xây dựng đơn vị dân vận tốt” được Bộ CHQS tỉnh và các cơ quan, đơn vị trong LLVT đẩy mạnh thực hiện với nhiều giải pháp sáng tạo, góp phần xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững chắc, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh ở địa phương.

 

Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh luôn coi trọng giáo dục truyền thống yêu nước, đấu tranh bất khuất của dân tộc, khơi dậy trong cán bộ chiến sĩ lòng yêu nước, thương dân sâu sắc, sẵn sàng chia sẻ những khó khăn của nhân dân. Các mô hình, phong trào, chương trình dân vận: “Hũ gạo vì người nghèo”, “Xóa một hộ đói, giảm một hộ nghèo”, “Nâng bước em đến trường”... tiếp tục được duy trì nền nếp, hiệu quả, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân đánh giá cao. Riêng mô hình “Hũ gạo tình thương”, trong 3 năm qua, các đơn vị trong LLVT tỉnh đã tiết kiệm được gần 19,5 tấn gạo, tặng cho gần 2.000 hộ nghèo trong tỉnh và nhân dân tỉnh Mônđônkiri (Campuchia).

 

Để giúp dân xóa đói, giảm nghèo bền vững, đồng thời tích cực tham gia phong trào thi đua “LLVT chung sức xây dựng nông thôn mới”, cán bộ, chiến sĩ trong LLVT tỉnh đã đóng góp gần 1,5 tỉ đồng tham gia xây dựng các công trình dân sinh; hỗ trợ 600 triệu đồng xây dựng 12 nhà Tình nghĩa. Thực hiện Kế hoạch 68 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy triển khai mô hình “Cơ quan, đơn vị giúp đỡ xã, thôn (buôn) khó khăn và cán bộ, đảng viên công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo”, bằng nhiều cách làm thiết thực, LLVT tỉnh đã xóa được 1 hộ đói và 55 hộ nghèo. Trong đó, hỗ trợ 39 hộ mua bò giống; 3 hộ mua giống gia cầm; 5 hộ mua ngư cụ, phương tiện đánh bắt cá, tôm hùm giống; 7 hộ mua phương tiện sản xuất kinh doanh… với tổng trị giá gần 550 triệu đồng.

 

Ngoài ra, các cơ quan, đơn vị trong LLVT tỉnh cũng đã phối hợp với Bệnh viện 175 (Bộ Quốc phòng) tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho hàng chục ngàn lượt đồng bào nghèo trong tỉnh với cơ số thuốc trị giá hơn 1 tỉ đồng; truyền thông phòng chống dịch bệnh, tệ nạn xã hội, ma túy, mại dâm và phòng chống HIV cho trên 20.000 lượt người…

 

Trong quá trình giúp dân và tiến hành công tác dân vận, cán bộ chiến sĩ trong LLVT tỉnh luôn tích cực, chủ động, không quản gian khổ, hiểm nguy; là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm - cứu hộ cứu nạn. Qua đó tiếp tục làm tỏa sáng hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong lòng dân.

 

Để nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác dân vận đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, Đảng ủy Quân sự tỉnh đã ra nghị quyết lãnh đạo, triển khai thực hiện công tác này theo yêu cầu, phù hợp với điều kiện đơn vị, địa phương. Theo đó, cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện phù hợp; tổ chức thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”, xây dựng “Đơn vị dân vận tốt” đồng bộ, chặt chẽ, hiệu quả thiết thực gắn với phong trào thi đua Quyết thắng; phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân và cán bộ, chiến sĩ trong thực hiện đường lối, các chủ trương, chính sách của Đảng, chỉ thị, nghị quyết của các cấp về công tác dân vận trong tình hình mới; đẩy mạnh xây dựng điển hình “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực; kịp thời khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác này.

 

LẠC HỒNG

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Phó Tổng biên tập phụ trách: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek