Thứ Năm, 19/07/2018 09:17 SA
Thượng úy công an giỏi chuyên môn, nhiệt huyết với hoạt động Đoàn
Thứ Tư, 06/09/2017 14:00 CH

Thượng úy Đinh Phạm Hoa luyện tập văn nghệ tham gia Hội thi Tuyên truyền lưu động - Ảnh: ĐOÀN THY

Đó là thượng úy Đinh Phạm Hoa, Bí thư Đoàn cơ sở, cán bộ Đội Điều tra tổng hợp Công an huyện Tây Hòa.

 

Giỏi chuyên môn

 

Trong 3 năm qua, thượng úy Đinh Phạm Hoa đã cùng các điều tra viên tiếp nhận, giải quyết 40 tin báo về tội phạm, khởi tố 26 vụ, 37 bị can, đề xuất xử lý hành chính 18 đối tượng. Bản thân anh đã trực tiếp bắt và vận động 2 đối tượng có quyết định truy nã nguy hiểm ra đầu thú.

 

Một trong 2 đối tượng nói trên là Hồ Minh Trinh (trú xã Sơn Thành Tây, huyện Tây Hòa). Do mâu thuẫn cá nhân, ngày 7/5/2016, Hồ Minh Trinh đã dùng dao đâm anh Nguyễn Thanh Tuấn, trú cùng xã, gây thương tích 28%. Sau khi gây án, Trinh bỏ trốn khỏi địa phương và bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Tây Hòa ra quyết định truy nã nguy hiểm. Hồ Minh Trinh từng có tiền án về tội cướp giật tài sản. Sinh sống bằng nghề làm gỗ, đối tượng liên tục thay đổi chỗ ở. Để truy bắt đối tượng về quy án, một mặt thượng úy Đinh Phạm Hoa vừa làm tốt công tác nắm tình hình; mặt khác, anh thường xuyên đến vận động gia đình Trinh khuyên nhủ con mình ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Với sự tác động của anh cùng sự khuyên nhủ của gia đình, Hồ Minh Trinh đồng ý ra đầu thú nhưng hẹn gặp thượng úy Đinh Phạm Hoa tại một rẫy tiêu (thôn Tịnh Thọ, xã Sơn Thành Đông) vào lúc 20 giờ. Qua công tác nắm tình hình, thượng úy Đinh Phạm Hoa biết được trong thời gian đi làm gỗ ở gần biên giới Campuchia, Hồ Minh Trinh có nhặt được một khẩu súng AK với 6 viên đạn, nhưng anh đã không ngại nguy hiểm, vẫn đến nơi hẹn và thành công trong việc thuyết phục đối tượng ra đầu thú.

 

Nhiệt huyết với hoạt động Đoàn

 

Là Bí thư Đoàn cơ sở Công an huyện Tây Hòa, thượng úy Đinh Phạm Hoa đã cùng ban chấp hành tổ chức hàng loạt hoạt động dân vận, hành quân về nguồn, dâng hương tại các di tích lịch sử, thăm tặng quà cho hàng chục gia đình chính sách, gia đình khó khăn, tặng học bổng, nhận đỡ đầu các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi với số tiền hàng chục triệu đồng. Đoàn cơ sở Công an huyện Tây Hòa còn tổ chức nhiều hoạt động hết sức ý nghĩa như cấp phát hơn 3.000 chứng minh nhân dân cho người dân trong các đợt dân vận, phối hợp xây tặng nhà Đại đoàn kết, xây dựng 4 công trình “Thắp sáng đường quê” với kinh phí gần 150 triệu đồng.

 

Để tạo kinh phí cho các hoạt động trên, thượng úy Đinh Phạm Hoa đã mạnh dạn đề xuất lãnh đạo Công an huyện cho đoàn viên thanh niên thực hiện dự án phát triển kinh tế như nuôi cá, gà, heo rừng lai, tạo thu nhập hàng chục triệu đồng. Đặc biệt, với phần việc thanh niên “Tuần tra kiểm soát đảm bảo ANTT”, anh cùng cán bộ chiến sĩ trẻ thường xuyên tổ chức tuần tra khép kín địa bàn, nhất là vào các ngày lễ, tết, các sự kiện chính trị lớn của đất nước, của tỉnh. Qua hơn 100 ca tuần tra với sự tham gia của gần 1.000 lượt đoàn viên, các anh đã xử lý hơn 300 đối tượng vi phạm hành chính, thu giữ hơn 17m3 gỗ, giải tán 77 nhóm thanh thiếu niên tụ tập gây mất ANTT, triệt xóa 42 điểm cờ bạc nhỏ lẻ, góp phần đảm bảo tốt ANTT trên địa bàn.

 

Trung tá Trần Xuân Thủy, Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp Công an huyện Tây Hòa, cho biết: “Thượng úy Đinh Phạm Hoa là một cán bộ điều tra luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, được đồng đội và cấp trên tín nhiệm, yêu mến”. Bên cạnh đó, anh còn là hạt nhân, tích cực tham gia và đạt nhiều giải cao trong các hoạt động văn hóa văn nghệ của Công an huyện Tây Hòa và Công an tỉnh. Với những nỗ lực đó, nhiều năm liền, thượng úy Đinh Phạm Hoa đạt danh hiệu Chiến sĩ tiên tiến, Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; nhiều lần được Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh, UBND huyện Tây Hòa khen thưởng. Anh và Đoàn cơ sở Công an huyện Tây Hòa được Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn tặng bằng khen.

 

ĐOÀN THY 

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Phạm Thanh Phong
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (057) 3841519, (057) 3842488 - Fax: (057) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek