Thứ Sáu, 20/07/2018 04:31 SA
Ban Tác huấn - Đơn vị Quyết thắng
Thứ Sáu, 11/08/2017 10:28 SA

Ban Tác huấn tham mưu cho chỉ huy và phục vụ tốt diễn tập phòng chống lụt bão tại huyện Phú Hòa trong năm 2016 - Ảnh: XUÂN HIẾU

Là cơ quan tham mưu cho người chỉ huy, thời gian qua, Ban Tác huấn (Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh) đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, bảo đảm cho chỉ huy, chỉ đạo kịp thời các nhiệm vụ thường xuyên cũng như các tình huống xảy ra, không để bị động bất ngờ. Năm 2014 và 2016, Ban Tác huấn được tặng danh hiệu Đơn vị Quyết thắng; năm 2015 được tặng danh hiệu Đơn vị tiên tiến...

 

Làm tốt vai trò tham mưu

 

Một trong những kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ chính trị trung tâm của Ban Tác huấn trong 3 năm qua là tham mưu có hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ phòng thủ sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ).

 

Trung tá Chu Thái Quang, Trưởng Ban Tác huấn, cho biết đội ngũ cán bộ, nhân viên của Ban Tác huấn hầu hết được đào tạo cơ bản, trẻ, năng động, sáng tạo, tinh thần trách nhiệm cao, nhiệt tình trong công tác, có tác phong làm việc nghiêm túc và luôn thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

 

Đơn vị thường xuyên tham mưu cho lãnh đạo, chỉ huy các cấp thực hiện ng­hiêm chế độ trực SSCĐ, tổ chức chặt chẽ kíp trực 24/24 giờ ở sở chỉ huy các cấp và 100% xã, phường, thị trấn theo kế hoạch, đưa công tác SSCĐ ngày càng đi vào nền nếp, đúng quy định, sẵn sàng xử lý có hiệu quả khi có tình huống xảy ra. Đồng thời, đơn vị cũng đã tham mưu và giúp Bộ Chỉ huy thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa các lực lượng quân sự, công an, biên phòng, kiểm lâm, góp phần giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; tham gia công tác phòng chống cháy nổ, phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn đạt kết quả tốt.

 

Trong từng năm, đơn vị tham mưu Bộ Chỉ huy tiếp tục bổ sung, hoàn chỉnh và thông qua các văn kiện tác chiến cấp mình theo chỉ thị của Quân khu 5, như: Quyết tâm tác chiến phòng thủ; Kế hoạch A, A2, A3; Kế hoạch CH-10…; hướng dẫn các cơ quan, đơn vị soạn thảo đầy đủ các văn kiện cơ bản thông qua Bộ Chỉ huy phê chuẩn, triển khai thực hiện. Đơn vị cũng đã kịp thời điều chỉnh, bổ sung các kế hoạch, phương án tác chiến thường xuyên, như: Kế hoạch chiến đấu bảo vệ cơ quan; Kế hoạch phòng chống cháy nổ, tổ chức luyện tập theo định kỳ đúng quy định…

 

“Bên cạnh các văn kiện SSCĐ sử dụng lâu dài, Ban Tác huấn tham mưu cho thủ trưởng các cấp xây dựng kế hoạch SSCĐ hàng năm, kế hoạch bảo vệ đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020, xây dựng kế hoạch và tham gia kiểm tra bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021…, tổ chức triển khai, thực hiện đồng bộ, đạt hiệu quả”, trung tá Chu Thái Quang cho biết thêm.

 

Cộng đồng trách nhiệm cao

 

Mặt khác, căn cứ vào Mệnh lệnh huấn luyện chiến đấu của Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Ban Tác huấn nghiên cứu, quán triệt nghiêm túc, kịp thời đề xuất cho thủ trưởng Bộ Chỉ huy lập kế hoạch huấn luyện chiến đấu của LLVT tỉnh đúng điều lệ công tác tham mưu huấn luyện chiến đấu bảo đảm thành phần, nội dung và thời gian.

 

Theo thủ trưởng Phòng Tham mưu, đây là nhiệm vụ đòi hỏi người cán bộ chuyên môn phải có trách nhiệm cao, tận tâm với công việc, nghiên cứu mệnh lệnh, hướng dẫn của cấp trên một cách kỹ càng, đầy đủ thì mới lập kế hoạch cho cấp mình đúng, đủ, hợp lý, khoa học, tiết kiệm được thời gian và công sức; chất lượng huấn luyện chiến đấu của LLVT tỉnh năm sau cao hơn năm trước.

 

Song, mặc dù công việc nhiều, Ban Tác huấn luôn có sự chủ động triển khai, gắn với cộng đồng trách nhiệm, sự nỗ lực phấn đấu của cá nhân từ đồng chí trưởng ban đến nhân viên, hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

 

Trong 3 năm qua, Ban Tác huấn đã tham mưu cho thủ trưởng các cấp tổ chức lãnh đạo, chỉ đạo diễn tập Chỉ huy - Tham mưu 1 bên 1 cấp và 1 bên 2 cấp trên bản đồ của cơ quan Bộ Chỉ huy, Trung đoàn BB888.., diễn tập Chỉ huy - Cơ quan cho hơn 30 lượt cơ quan, đơn vị và theo dõi chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã, mỗi năm 25-30% đơn vị; chỉ đạo diễn tập vòng tổng hợp có bắn đạn thật cho Tiểu đoàn BB85 (Trung đoàn BB888) mỗi năm 1 đợt, thời gian từ 5-7 ngày. Trong đó, nổi bật là tham gia đạo diễn và phục vụ diễn tập vận hành cơ chế cho huyện Tây Hòa và huyện Sông Hinh; tham mưu Bộ Chỉ huy chỉ đạo huyện Đông Hòa tổ chức diễn tập khắc phục hậu quả “động đất và sóng thần” đạt kết quả tốt; tham gia đạo diễn và phục vụ diễn tập khu vực phòng thủ cho TP Tuy Hòa, TX Sông Cầu, diễn tập phòng chống lụt bão của huyện Phú Hòa; và mới đây là tham gia đạo diễn, phục vụ diễn tập “PH-17” huyện Tuy An đạt kết quả tốt. Còn hiện tại, Ban Tác huấn đang tập trung tham mưu, giúp việc cho Bộ Chỉ huy tổ chức, thực hiện diễn tập “PY-17”.

 

Ngoài ra, Ban Tác huấn cũng đã tham mưu cho thủ trưởng Bộ Chỉ huy tổ chức tốt các đợt hội thi, hội thao; tổ chức lực lượng tham gia đầy đủ các phong trào do địa phương tổ chức; trực tiếp theo dõi và duy trì Trung đội Vệ binh - Kiểm soát quân sự trên các mặt hoạt động, trung đội luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao..

 

LẠC HỒNG

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Phạm Thanh Phong
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (057) 3841519, (057) 3842488 - Fax: (057) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek