Thứ Năm, 19/07/2018 10:21 SA
Chuẩn bị tốt cho diễn tập “PY-17”
Thứ Sáu, 11/08/2017 08:17 SA

Chuẩn bị sa bàn phục vụ diễn tập “PY-17” - Ảnh: HIẾU NGHĨA

Chỉ còn hơn 10 ngày nữa, diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh Phú Yên năm 2017 mang mật danh “PY-17” sẽ được diễn ra. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác quốc phòng - quân sự địa phương năm 2017 của tỉnh và cả nhiệm kỳ 2015-2020. Từ nhiều tháng qua, cả hệ thống chính trị, nhất là các cơ quan, đơn vị trong LLVT tỉnh đã tập trung làm tốt công tác chuẩn bị.

 

Diễn tập “PY-17” sẽ chính thức diễn ra từ ngày 23-26/8, với sự tham gia của nhiều lực lượng, phương tiện, vũ khí trang bị kỹ thuật. Diễn tập sẽ diễn ra 3 giai đoạn: Chuyển LLVT vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ và thực hành tác chiến phòng thủ, tiểu đoàn bộ binh tiến công địch đổ bộ đường biển. Trong đó, phần thực binh “Tiểu đoàn bộ binh tiến công địch đổ bộ đường biển” bắn đạn thật cấp tiểu đoàn, bao gồm 1 đại đội bộ đội thường trực, 1 đại đội dự bị động viên, 1 trung đội dân quân tự vệ và Đồn Biên phòng Tuy Hòa.

 

Theo Ban Chỉ đạo diễn tập “PY-17”, cuộc diễn tập nhằm tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 28 của Ban Chấp hành Trung ương (khóa XI) về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” và các quan điểm, chủ trương, đường lối, nhiệm vụ quốc phòng - an ninh của Đảng trong tình hình mới.

 

Đây cũng là dịp kiểm tra làm rõ các vấn đề về vận hành cơ chế trong xử trí các tình huống về quốc phòng - an ninh của hệ thống chính trị địa phương; vai trò, chức năng, nhiệm vụ của các lực lượng trong KVPT khi có tình huống xảy ra. Qua đó tiếp tục điều chỉnh, bổ sung các kế hoạch, phương án tác chiến trong KVPT; bồi dưỡng, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho đội ngũ cán bộ các cấp trong tình hình mới.

 

Thiếu tướng Phạm Ngọc Tính, Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu 5 kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập “PY-17” - Ảnh: HIẾU NGHĨA

 

Thông qua diễn tập là cơ sở để Quân khu 5 và tỉnh đánh giá một cách toàn diện khả năng tổ chức vận hành cơ chế lãnh đạo của Đảng, chính quyền từ tỉnh đến các huyện, thị xã, thành phố, vai trò tham mưu của các lực lượng trong chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu và thực hành tác chiến phòng thủ của địa phương.

 

Đại tá Đỗ Quốc Đạt, Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, cho biết tất cả các phần việc chuẩn bị diễn tập “PY-17” đều đảm bảo theo tiến độ kế hoạch. Thời gian qua, để chuẩn bị cho diễn tập, cán bộ chiến sĩ các cơ quan đơn vị, nhất là khung diễn tập đều làm việc với tinh thần trách nhiệm và cường độ cao. Nhiều nội dung như: thao trường phục vụ huấn luyện, bắn đạn thật; khu vực thiết quân luật; khu vực huy động tàu thuyền; sở chỉ huy thời chiến; sa bàn… và hàng trăm văn kiện phục vụ các hội nghị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, UBND tỉnh, HĐND tỉnh, Bộ CHQS tỉnh và của các cấp, các ngành đều đã cơ bản được chuẩn bị xong.

 

Để hoàn thành thắng lợi mục tiêu đề ra, ngày 5/8, tại Thao trường Suối Cối, Đảng ủy - Bộ CHQS tỉnh đã phát động đợt thi đua đột kích thực hiện diễn tập “PY-17”. Theo đó, các cơ quan, đơn vị tập trung thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục, nhằm làm cho cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh, lực lượng phục vụ và tham gia diễn tập quán triệt sâu sắc chỉ thị, kế hoạch diễn tập của Quân khu, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ diễn tập của Đảng ủy Quân sự tỉnh. Qua đó xây dựng động cơ, tinh thần, thái độ, trách nhiệm tốt, ý chí, quyết tâm cao, không ngại khó, ngại khổ, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng thời phát huy sức mạnh tổng hợp, bảo đảm tốt công tác hậu cần, tài chính, kỹ thuật cho nhiệm vụ diễn tập; phối hợp hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng và các sở, ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị trong diễn tập, thực hiện tốt các phương án chiến đấu; bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, phương tiện, vũ khí trang bị kỹ thuật.

 

“Qua kiểm tra, lãnh đạo Tư lệnh Quân khu 5 đánh giá cao công tác chuẩn bị của tỉnh, đồng thời định hướng, bổ sung một số thiếu sót để cuộc diễn tập đạt mục đích ý nghĩa, bảo đảm an toàn tuyệt đối”, đại tá Đỗ Quốc Đạt cho biết.

 

HIẾU NGHĨA

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Phạm Thanh Phong
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (057) 3841519, (057) 3842488 - Fax: (057) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek