Thứ Ba, 17/07/2018 09:17 SA
Việc gì khó có… tuổi trẻ biên phòng
Thứ Sáu, 04/08/2017 09:00 SA

Là lực lượng nòng cốt, xung kích trong nhiều hoạt động, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Phú Yên đã góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác biên phòng hàng năm của đơn vị và trong từng giai đoạn, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh vùng biển đảo của tỉnh.

 

Tại Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên BĐBP tỉnh giai đoạn 2017-2022, Bí thư Tỉnh đoàn Phú Yên Phan Xuân Hạnh khẳng định: Công tác Đoàn và phong trào thanh niên BĐBP tỉnh trong 5 năm qua đã có những bước chuyển biến tích cực và vững chắc trên nhiều mặt. Công tác tuyên truyền, giáo dục cho ĐVTN được đẩy mạnh, đổi mới dưới nhiều hình thức, đa dạng, phong phú về nội dung. Đoàn Thanh niên BĐBP tỉnh là một trong những đơn vị tiêu biểu, điển hình trong việc bồi dưỡng phẩm chất, đạo đức, cách mạng, xây dựng bản lĩnh chính trị, củng cố niềm tin cho ĐVTN và chiến sĩ trẻ vào sự đổi mới của Đảng, khắc phục khó khăn, quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Các phong trào hành động cách mạng của Đoàn được cụ thể hóa thành chỉ tiêu phấn đấu sát với tình hình nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Đặc biệt, những công trình, phần việc thanh niên mang màu áo của chiến sĩ BĐBP đã tạo nhiều dấu ấn đẹp trong lòng nhân dân, như: “Chiến dịch Hành quân xanh”, “Mùa xuân thắp sáng yêu thương”, “Đoàn kết 3 lực lượng”; các công trình “Heo đất nghĩa tình”, “Đưa nước ngược dòng”, “Thắp sáng đường quê”, “Bê tông hóa giao thông nông thôn”… đã khẳng định tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ BĐBP tỉnh luôn khơi dậy và phát huy tốt trong từng thời điểm, đóng góp quan trọng vào thành tích chung của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh nhà. Qua đó góp phần xây dựng hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” và người lính “quân hàm xanh” trong lòng nhân dân.

 

Theo người đứng đầu tổ chức Đoàn của tỉnh, đánh giá đúng thực trạng, nguyên nhân ưu, khuyết điểm và những tồn tại hạn chế công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong thời gian qua là cơ sở để tuổi trẻ BĐBP tỉnh đề ra phương hướng, nhiệm vụ và chương trình hành động cụ thể, thiết thực, sát đúng với tình hình thực tế trong thời gian tới. Trước tiên là tập trung công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, đạo đức lối sống cho ĐVTN; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (khóa XII) gắn với chương trình “Rèn luyện đoàn viên trong thời kỳ mới”. Đồng thời nâng cao chất lượng hiệu quả các phong trào hành động cách mạng của Đoàn; chú trọng đẩy mạnh các phong trào phát huy thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhất là phong trào thanh niên tình nguyện, tuổi trẻ sáng tạo, tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc… ngày càng đi vào chiều sâu, có trọng tâm, trọng điểm, mang lại hiệu quả thiết thực, tập trung vào những vấn đề bức xúc của xã hội trên địa bàn. Qua đó khơi dậy trong tuổi trẻ BĐBP tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo, sẵn sàng đem tài năng, sức trẻ đóng góp tích cực vào thực hiện nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới biển đảo, tạo tiền đề phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. Đặc biệt, tuổi trẻ BĐBP cần phải xung kích chấp hành kỷ luật, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, chủ động nhận nhiệm vụ khó khăn, đến với đồng bào vùng sâu, vùng xa...; ra sức xây dựng Đoàn thật sự trong sạch vững mạnh cả 3 mặt: chính trị, tư tưởng và tổ chức, thực sự là người bạn tin cậy của ĐVTN.

 

LẠC VIỆT

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Phạm Thanh Phong
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (057) 3841519, (057) 3842488 - Fax: (057) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek