Thứ Ba, 17/07/2018 08:54 SA
Xét, đề nghị phong tặng, truy tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân thời kỳ kháng chiến kết thúc trong năm 2017
Chủ Nhật, 30/07/2017 16:00 CH

Bộ CHQS tỉnh vừa có văn bản hướng dẫn về việc thực hiện xét, đề nghị phong tặng, truy tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân thời kỳ kháng chiến. Theo đó, những trường hợp trước đây đã xem xét, đề nghị nhưng chưa được phong tặng do không đủ tiêu chuẩn thì không làm hồ sơ đề nghị lại.

 

Về tiêu chuẩn để xét, đề nghị đối với các đơn vị quân đội, phải là đơn vị trực tiếp chiến đấu, phục vụ chiến đấu. Trong đó, đơn vị trực tiếp chiến đấu phải có những trận đánh tiêu biểu, nhiều gương chiến đấu mưu trí, dũng cảm, sáng tạo, hiệu suất chiến đấu cao, tiêu hao, tiêu diệt nhiều sinh lực và vũ khí, phương tiện chiến tranh của địch; đơn vị làm nhiệm vụ bảo đảm, phục vụ chiến đấu phải có những thành tích, đóng góp đặc biệt cho cuộc kháng chiến. Các đơn vị còn tổ chức, biên chế đến nay, phải tiếp tục giữ vững truyền thống, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, nội bộ đoàn kết, thống nhất, không có vụ việc vi phạm kỷ luật nghiêm trọng. Đối với các địa phương, phải có bề dày truyền thống cách mạng, nhân dân và LLVT địa phương có những trận chiến đấu tiêu biểu, cách đánh độc đáo, sáng tạo, tiêu diệt nhiều sinh lực, phá hủy nhiều phương tiện chiến tranh của địch, bảo vệ vững chắc địa bàn và các mục tiêu được giao; đóng góp nhiều sức người, sức của cho cuộc kháng chiến. Trong thời kỳ đổi mới, tiếp tục phát huy tốt truyền thống trên mọi lĩnh vực; kinh tế - xã hội phát triển, đời sống nhân dân được cải thiện, nâng cao; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, không có “điểm nóng”, không có đơn thư, khiếu kiện phức tạp, kép dài.

 

Còn đối với cá nhân, phải thể hiện rõ phẩm chất anh hùng, hành động anh hùng, không quản ngại hy sinh, dũng cảm, lập công xuất sắc; có cách đánh độc đáo, sáng tạo; hiệu suất chiến đấu cao, tiêu hao, tiêu diệt nhiều sinh lực địch; trong cuộc sống, công tác và sinh hoạt luôn đoàn kết, khiêm tốn, gương mẫu; nếu là cán bộ lãnh đạo, chỉ huy, phải thể hiện rõ tính quyết đoán, dám nghĩ, dám làm, mưu trí, sáng tạo, bản lĩnh vững vàng, nhất là trong điều kiện khó khăn và những thời điểm có ý nghĩa quyết định để chỉ huy đơn vị chiến đấu giành thắng lợi. Trong đó, đối với cá nhân còn đang công tác hoặc nghỉ hưu, chuyển ngành đến nay vẫn tiếp tục phát huy, giữ vững bản chất, truyền thống của quân đội, phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, có nhiều thành tích trong học tập, công tác.

 

Theo chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương, kết thúc việc xét tặng, truy tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân thời kỳ kháng  chiến đối với cá nhân trong năm 2017; từ năm 2018 chỉ xét phong tặng cho tập thể có thành tích đặc biệt xuất sắc mới được phát hiện, có đầy đủ căn cứ, hồ sơ theo quy định hiện hành.

 

LẠC HỒNG

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Phạm Thanh Phong
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (057) 3841519, (057) 3842488 - Fax: (057) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek