Thứ Sáu, 25/05/2018 00:29 SA
Là quân nhân, ai cũng hành động như vậy
Thứ Sáu, 28/07/2017 11:28 SA

Trung úy Phạm Quốc Sự (thứ hai từ phải qua) cùng các chiến sĩ xem triển lãm thành quả tăng gia sản xuất của tuổi trẻ LLVT tỉnh - Ảnh: XUÂN HIẾU

Đó là lời khẳng định của trung úy Phạm Quốc Sự, nhân viên kiểm soát quân sự, Trung đội Vệ binh - Kiểm soát quân sự, Bộ CHQS tỉnh Phú Yên - người có hành động cao đẹp: nhặt được của rơi trả lại người mất.

 

Nhập ngũ tháng 10/2014, trở thành lính Sư đoàn BB2 (Quân khu 5), nhờ trong học tập, rèn luyện và phấn đấu tốt, sau khi xuất ngũ, chiến sĩ Phạm Quốc Sự được tuyển chọn, theo học chuyên ngành Quản lý hành chính về trật tự xã hội tại Trường trung cấp Cảnh sát nhân dân II (Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh).

 

Sau khi tốt nghiệp, anh sĩ quan trẻ người Ninh Bình và lớn lên ở vùng đất Tây Nguyên Gia Lai này về nhận công tác tại Trại giam T10 (Quân khu 5). Đến năm 2012, theo yêu cầu của công tác cán bộ, quản giáo Phạm Quốc Sự được điều động về nhận nhiệm vụ tại Đại đội Trinh sát 202 và hiện nay là nhân viên kiểm soát quân sự, Trung đội Vệ binh - Kiểm soát quân sự (Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh Phú Yên).

 

Mới đây, trung úy Phạm Quốc Sự được cử đi đào tạo lái mô tô quân sự hạng A3 tại Trường trung cấp Kỹ thuật Miền Trung (Khánh Hòa). Một buổi chiều, trên đường từ khu nhà ở đến căn tin của trường, anh vô tình nhặt được một chiếc ví do ai đó đánh rơi.

 

Nhặt lên và mở ra xem, anh phát hiện bên trong ví ngoài nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng của học viên Phạm Văn Thái, là quân nhân thuộc Quân đoàn 4 (Quân khu 7), còn có hơn 4 triệu đồng tiền mặt. Ngay lập tức anh mang chiếc ví cùng toàn bộ giấy tờ và số tiền trên đến gặp Chính trị viên của đơn vị để trả lại người đánh rơi.

 

Hành động cao đẹp của trung úy Phạm Quốc Sự đã được Ban Giám hiệu Trường trung cấp Kỹ thuật Miền Trung biểu dương trước toàn trường và chụp ảnh lưu niệm trước Quân kỳ. Tuy nhiên khi nhắc đến điều này, trung úy Phạm Quốc Sự khiêm tốn nói: “Tôi nghĩ đây là một việc làm bình thường. Không phải chỉ có tôi mà mọi quân nhân khi gặp trường hợp này ai cũng đều hành động như vậy!”.

 

XUÂN HIẾU

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Phạm Thanh Phong
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (057) 3841519, (057) 3842488 - Fax: (057) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek