Chủ Nhật, 27/05/2018 20:31 CH
Tuy An:
Sẵn sàng cho diễn tập “PH-17”
Thứ Sáu, 30/06/2017 09:49 SA

Đây là lần thứ 3 huyện Tuy An tổ chức diễn tập KVPT, là sự cụ thể hóa cơ chế Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, cơ quan quân sự, công an và các ban, ngành, đoàn thể làm tham mưu theo Nghị quyết 28 của Bộ Chính trị.

 

Diễn tập KVPT là hình thức huấn luyện cao nhất và là điều kiện tốt nhất để rèn luyện, nâng cao khả năng vận hành cơ chế, nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, chỉ huy, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương, cũng như trình độ tổ chức, hiệp đồng và năng lực làm tham mưu của cơ quan quân sự, công an, các ban, ngành, đoàn thể trong các trạng thái quốc phòng - an ninh, góp phần nâng cao nhận thức về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự trong toàn dân.

 

Qua diễn tập cũng nhằm kiểm tra, đánh giá kết quả huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) của LLVT và bổ sung phương án, kế hoạch tác chiến, củng cố quốc phòng - an ninh của địa phương.

 

* Diễn tập lần này có gì khác so với các lần trước và quy mô như thế nào, thưa trung tá?

 

- So với hai lần trước (năm 2008 và 2013), diễn tập KVPT lần này sẽ nâng cao hơn trong xử lý tình huống và phần thực binh sẽ tổ chức bắn đạn hơi. Ngoài kiểm chứng việc vận hành cơ chế theo quy định, Huyện ủy, UBND huyện Tuy An và các cơ quan chức năng, tổ chức đoàn thể tập trung tìm giải pháp, tăng cường các biện pháp chỉ đạo để nâng cao chất lượng hoạt động bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội địa phương thời bình.

 

Diễn tập chia làm 3 giai đoạn: Chuyển LLVT huyện vào các trạng thái SSCĐ và chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng, Tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ và Thực hành tác chiến phòng thủ. Tỉnh và huyện huy động hàng ngàn người tham gia diễn tập. Trong đó, khung tập có 124 người; Ban Đạo diễn 51 người; “quân xanh” và “quân đỏ” hơn 500 người. Ở phần thực binh, huyện sử dụng hơn 100 quân dự bị động viên làm nhiệm vụ tác chiến trong KVPT.

 

* Chỉ còn 20 ngày nữa là sẽ tiến hành diễn tập. Công tác chuẩn bị đến thời điểm này đã tiến hành đến đâu, thưa trung tá?

 

Trung tá Cao Văn Mười (bên trái) hướng dẫn cán bộ cấp dưới chỉnh sửa văn kiện phục vụ diễn tập “PH-17” - Ảnh: XUÂN HIẾU

 

-Từ nhiều tháng nay, cả hệ thống chính trị của huyện Tuy An đã vào cuộc chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này. Ngoài lực lượng tại chỗ, nhiều cán bộ quân sự có chuyên môn cao thuộc các phòng, ban của Bộ CHQS tỉnh và cơ quan quân sự các huyện cũng được tăng cường về phối hợp cùng địa phương làm công tác chuẩn bị. Tuy công việc khá vất vả nhưng ai cũng tích cực, chủ động làm tốt nhiệm vụ được giao.

 

Mọi nhiệm vụ, công việc đều được tiến hành đúng tiến độ quy định. Các tiểu ban giúp việc đang tích cực, chủ động xây dựng kế hoạch, văn kiện; chuẩn bị thao trường, bãi tập, huy động lực lượng, phương tiện. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho toàn dân về tầm quan trọng của cuộc diễn tập cũng được đẩy mạnh, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị.

 

Đặc biệt, là cơ quan thường trực của diễn tập KVPT huyện, Ban CHQS huyện đã chủ động tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện và phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể xây dựng đầy đủ hệ thống văn kiện theo từng lĩnh vực.

 

Đến nay cơ bản đã chuẩn bị xong công tác xây dựng văn kiện; cơ sở vật chất phục vụ cho diễn tập cũng đã cơ bản hoàn tất. Lực lượng dự bị động viên, dân quân tự vệ được rà soát và nắm nguồn chặt chẽ, đảm bảo quân số đúng theo kế hoạch.

 

Thời gian từ nay đến diễn tập không còn nhiều, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để cuộc diễn tập đảm bảo an toàn, đúng ý định, phấn đấu đạt loại giỏi.

 

* Xin cảm ơn trung tá! 

 

XUÂN HIẾU (thực hiện) 

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Phạm Thanh Phong
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (057) 3841519, (057) 3842488 - Fax: (057) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek