Thứ Ba, 16/07/2019 21:42 CH
Nâng cao chất lượng huấn luyện
Thứ Sáu, 05/05/2017 08:00 SA

Công tác huấn luyện (huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị) nhằm nâng cao sức mạnh chiến đấu và khả năng sẵn sàng chiến đấu được xem là nhiệm vụ chính trị trung tâm trong thời bình của quân đội. Công tác này thời gian qua đã được các cơ quan, đơn vị trong LLVT từ tỉnh đến cơ sở đặc biệt chú trọng.

 

Năm 2017, để đổi mới và nâng cao chất lượng huấn luyện đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, một trongnhững yêu cầu được Bộ CHQS tỉnh đặt ra trong công tác này là làm chuyển biến nhận thức, đổi mới tư duy huấn luyện. Theo đó, công tác huấn luyện được thực hiện theo phương châm bám sát thực tế chiến đấu, tăng cường huấn luyện dã ngoại, huấn luyện đêm và thông qua các hoạt động, nhất là hành quân xa, diễn tập chiến thuật vòng tổng hợp... để rèn luyện cho bộ đội. Trước khi ra quân huấn luyện, công tác bồi dưỡng tập huấn cán bộ được xem là khâu quan trọng. Chương trình tập huấn tập trung vào các nội dung mới, những nội dung chưa thống nhất và nội dung còn yếu để bồi dưỡng, trong đó chú trọng nâng cao năng lực quản lý, phương pháp huấn luyện và chỉ huy của đội ngũ cán bộ các cấp. Đồng thời rút kinh nghiệm từ những năm trước, các cơ quan, đơn vị trong LLVT tỉnh đều xây dựng kế hoạch huấn luyện cụ thểsát với từng đối tượng, loại hình đơn vị, địa bàn, thực tế chiến đấu, coi trọng đổi mới nội dung, tổ chức và phương pháp huấn luyện; kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị, giữa lý thuyết với thực hành, lấy thực hành làm chính.

 

Qua 2 tháng ra quân huấn luyện, kết quả kiểm tra của Phòng Tham mưu cho thấy, nhìn chung các cơ quan, đơn vị đã chủ động làm tốt công tác tham mưu, tổ chức huấn luyện cho các đối tượng theo đúng kế hoạch đã được phê duyệt; hệ thống văn kiện tác chiến được điều chỉnh, bổ sung đủ số lượng; giáo án bài giảng được biên soạn đầy đủ theo chương trình tập huấn, huấn luyện… Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn những hạn chế, thiếu sót như: Văn kiện chiến đấu thường xuyên một số xã, phường chưa làm mới; soạn thảo văn kiện tác chiến phòng thủ còn sơ sài. Vật chất phục vụ huấn luyện có nơi còn thiếu. Triển khai huấn luyện dân quân năm thứ nhất và dân quân cơ động ở một số địa phương còn chậm theo kế hoạch do chưa có kinh phí; giáo dục chính trị có giáo án ghi chưa đúng mẫu...

 

Chỉ còn gần 2 tháng nữa là kết thúc huấn luyện giai đoạn 1, để hoàn thành nội dung chương trình theo đúng kế hoạch đề ra, cùng với thực hiện đồng bộ những giải pháp cụ thể trong đổi mới, nâng cao chất lượng huấn luyện, các cơ quan, đơn vị cần sớm khắc phục những hạn chế, khuyết điểm mà Phòng Tham mưu đã chỉ ra, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác huấn luyện năm 2017.

 

LẠC HỒNG

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Phó Tổng biên tập phụ trách: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek