Thứ Năm, 16/07/2020 20:44 CH
Lan tỏa niềm tin yêu với Đảng
Thứ Ba, 04/02/2020 14:00 CH

Tuổi trẻ TP Tuy Hòa đồng diễn cờ Semaphore và nhảy tập thể zumba chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng. Ảnh: HÀ MY

Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng (3/2/1930-3/2/2020), các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ, toàn hệ thống chính trị và nhân dân nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao nhận thức, niềm tự hào cho cán bộ, đảng viên, nhân dân về truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam.

 

Tuổi trẻ tự hào tiến bước dưới cờ Đảng

 

Chương trình đồng diễn cờ semaphore và nhảy tập thể zumba chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam vừa diễn ra sôi nổi tại Công viên Thanh thiếu nhi TP Tuy Hòa. Gần 1.000 đoàn viên thanh niên, học sinh của các trường học trên địa bàn thành phố và 16 phường, xã đã đồng diễn nhảy zumba với hai bài nhạc, gồm: Con Fire house Quê hương Việt Nam; đồng diễn cờ semaphore với thông điệp “Tuổi trẻ TP Tuy Hòa sáng mãi niềm tin theo Đảng”; thi hội diễn nghệ thuật tuyên truyền ca khúc cách mạng “Sắt son niềm tin theo Đảng”; xem phim tư liệu “Dưới ngọn cờ vẻ vang”… Chương trình là một ngày hội sôi nổi của tuổi trẻ thành phố, qua đó tuyên truyền và nâng cao nhận thức, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, niềm tin sâu rộng trong thế hệ trẻ lòng tự hào, tự tôn về lịch sử dân tộc, truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, Bác Hồ kính yêu và của tổ chức Đoàn - Hội.

 

Em Nguyễn Tấn Thành, học sinh lớp 12 Anh 1 Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh, chia sẻ: “Em cùng 40 học sinh của trường mất hơn một tuần để tập nhảy zumba và tập múa cờ semaphore. Mặc dù lịch tập trùng với lịch ôn thi học kỳ I, nhưng chúng em vẫn cố gắng thu xếp với mong muốn góp sức cùng tuổi trẻ thành phố làm nên một chương trình thật hoành tráng và ý nghĩa chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam”.

 

Phó Bí thư Thành đoàn Tuy Hòa Nguyễn Huỳnh Bảo cho hay: “Đây là lần đầu tiên Thành đoàn tổ chức chương trình đồng diễn cờ semaphore và nhảy tập thể zumba quy mô, hoành tráng như vậy. Mặc dù chương trình chỉ diễn ra trong mấy tiếng đồng hồ, nhưng có tính lan tỏa rất cao, kết nối đoàn viên, thanh niên, học sinh của thành phố thành một khối đoàn kết, khắc sâu thêm niềm tự hào về lịch sử vẻ vang của Đảng, của dân tộc; từ đó kêu gọi mỗi bạn trẻ không ngừng ra sức học tập và rèn luyện, góp sức xây dựng quê hương”.

 

Ngoài chương trình trên, dịp này, các cấp bộ đoàn thanh niên trong tỉnh cũng đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động sôi nổi chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Tiêu biểu như phát động hưởng ứng cuộc thi trắc nghiệm Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam; đợt thi đua với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Phú Yên tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, tổ chức diễn đàn “Tuổi trẻ Phú Yên sắt son niềm tin với Đảng”, tuyên dương đảng viên trẻ tiêu biểu cấp tỉnh và chương trình nghệ thuật “Sáng mãi niềm tin theo Đảng” của Tỉnh đoàn; chiếu phim tài liệu, thi tìm hiểu về lịch sử 90 năm Ngày thành lập Đảng của Chi đoàn Viện KSND tỉnh phối hợp với Chi đoàn Phòng Tham mưu Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh…

 

“Các cấp bộ đoàn trong tỉnh đã tập trung tổ chức nhiều hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng, lòng tự tôn, tự hào dân tộc và niềm tin sắt son với Đảng cho đoàn viên, thanh thiếu nhi thông qua hành trình “Tìm địa chỉ đỏ”; gặp gỡ các nhân chứng lịch sử, tổ chức thăm các đồng chí lão thành cách mạng; tổ chức các diễn đàn, tọa đàm với chủ đề “Thanh niên với Đảng - Đảng với thanh niên”. Cùng với đó còn tổ chức các hoạt động giao lưu, liên hoan tuyên truyền ca khúc cách mạng; thực hiện các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội và đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên như sửa chữa đường nông thôn, làm đèn đường, làm đẹp nghĩa trang liệt sĩ… Qua đó góp phần khơi dậy, bồi đắp niềm tin, niềm tự hào của thế hệ trẻ đối với Đảng, Bác Hồ và công cuộc đổi mới đất nước”, Bí thư Tỉnh đoàn Phan Xuân Hạnh cho hay.

 

Đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng

 

Tại các địa phương trong tỉnh, nhiều chương trình gặp mặt, tọa đàm ý nghĩa chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam cũng đã diễn ra. Mới đây, Đảng ủy xã Suối Trai (huyện Sơn Hòa) tổ chức tọa đàm chào mừng Đảng Cộng sản Việt Nam tròn 90 mùa xuân, niềm tin và hy vọng. Các thế hệ cán bộ, chiến sĩ, người dân trong xã đã cùng ôn lại chặng đường 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng, tự hào với những thắng lợi to lớn mà nhân dân ta đã giành được, từ đó vun đắp thêm niềm tin, sự vững vàng kiên định mục tiêu trên con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn.

 

Trước đó, tại Nhà tưởng niệm liệt sĩ Trần Hào ở thôn Nho Lâm, xã Hòa Quang Nam (huyện Phú Hòa), Đảng bộ xã Hòa Quang Nam cũng đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và dâng hương tưởng niệm liệt sĩ Trần Hào, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên. Huyện ủy Đông Hòa, Tây Hòa cũng vừa long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020) và trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đảng viên…

 

Bí thư Huyện ủy Đông Hòa Bùi Thanh Toàn cho hay: “Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời đánh dấu một mốc son chói lọi và là bước ngoặt vĩ đại của cách mạng Việt Nam. Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng là dịp để toàn Đảng, toàn dân nhìn lại những thành tựu to lớn của cách mạng nước ta dưới sự lãnh đạo của Đảng, qua đó khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Đây là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, do đó Huyện ủy đã tổ chức một buổi lễ ngắn gọn, súc tích nhưng không kém phần trang trọng nhằm lan tỏa và củng cố niềm tin yêu với Đảng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân của huyện”. 

 

Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng là dịp để toàn Đảng, toàn dân nhìn lại những thành tựu to lớn của cách mạng nước ta dưới sự lãnh đạo của Đảng, qua đó khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam.

 

Bí thư Huyện ủy Đông Hòa Bùi Thanh Toàn

HÀ MY

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek