Thứ Hai, 03/08/2020 22:21 CH
Đảng bộ Khối Cơ quan, Doanh nghiệp tỉnh:
Đẩy mạnh thực hiện di huấn của Bác
Thứ Ba, 17/12/2019 07:28 SA

Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan, Doanh nghiệp tỉnh Nguyễn Thị Minh Hiền trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Ảnh: XUÂN HIẾU

Thời gian qua, Đảng bộ Khối Cơ quan, Doanh nghiệp (CQ, DN) tỉnh đã kế thừa, vận dụng sáng tạo những lời huấn thị, chỉ dẫn quý báu của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Di chúc. Trên cơ sở các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Đảng bộ Khối đã tập trung thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, góp phần xây dựng Đảng bộ tỉnh trong sạch, vững mạnh.

 

Nhiều kết quả đáng ghi nhận

 

Theo Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối CQ, DN tỉnh Huỳnh Văn Minh, nhận thức được lời dạy sâu sắc của Bác rằng đoàn kết, thống nhất trong Đảng là yếu tố quyết định mọi thành công, cho nên tùy theo phân cấp, mọi công việc đều được đưa ra bàn bạc, thảo luận, thống nhất cao trong ban chấp hành, ban thường vụ, xin ý kiến tại các hội nghị cán bộ chủ chốt của Đảng ủy Khối, sau đó mới tổ chức triển khai thực hiện tới các chi, đảng bộ cơ sở. Từ đó tạo sự thống nhất cao trong toàn đảng bộ, tuyên truyền sâu rộng đến đoàn viên, hội viên, người lao động hiểu, đồng thuận cao trong thực hiện.

 

Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động từng bước đổi mới, nâng cao chất lượng. “Đảng bộ Khối đã triển khai hiệu quả việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI và khóa XII về công tác xây dựng Đảng; đẩy mạnh đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, đảng viên, đáp ứng yêu cầu mới.

 

Hàng năm, 100% cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Khối viết bản cam kết rèn luyện, phấn đấu gắn với thực hiện đạo đức công vụ, nghề nghiệp theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đề cao trách nhiệm nêu gương, không ngừng nâng cao vai trò lãnh đạo, uy tín của Đảng”, ông Huỳnh Văn Minh nhấn mạnh.

 

Bên cạnh đó, công tác xây dựng tổ chức Đảng và đảng viên cũng được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối quan tâm. Anh Lê Bảo Huy, Chánh văn phòng Đảng ủy Khối CQ, DN tỉnh cho hay: Từ năm 2016 đến nay có 1.167 quần chúng ưu tú được xét kết nạp vào Đảng, nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ Khối lên 4.345 đảng viên sinh hoạt ở 80 tổ chức cơ sở đảng. Cán bộ, lãnh đạo quản lý các cấp luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, xây dựng hình ảnh người cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giản dị, khiêm tốn, tận tụy, trung thực.

 

Ngoài ra, công tác kiểm tra cũng được tăng cường. Từ năm 2015 đến nay, cấp ủy, ủy ban kiểm tra các cấp trong Đảng bộ Khối đã tiến hành kiểm tra gần 134 tổ chức Đảng; thi hành kỷ luật đối với 93 đảng viên. Việc xem xét, thi hành kỷ luật Đảng đối với tổ chức Đảng và đảng viên luôn bảo đảm nghiêm minh, kịp thời, tạo được sự đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động, góp phần ổn định tình hình ở cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

 

“Phải giữ gìn Đảng ta thật trong sạch”

 

Để phát huy, vận dụng hiệu quả những lời di huấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng trong giai đoạn hiện nay, theo ông Nguyễn Phướng, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối CQ, DN tỉnh, trước tiên, các tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên cần đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; coi đây là công việc thường xuyên, nền nếp, nhu cầu tự thân. Đồng thời tiếp tục phát huy vai trò gương mẫu trong rèn luyện phẩm chất, đạo đức, tác phong, lề lối công tác, nhất là cán bộ lãnh đạo các cấp, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

 

Thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị - Đây chính là biện pháp quan trọng để mọi cán bộ, đảng viên và tổ chức Đảng sửa chữa, khắc phục tình trạng suy thoái về đạo đức, lối sống, giữ vững niềm tin của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong Đảng bộ Khối về sự lãnh đạo của Đảng.

 

Cùng với đó, thực hành dân chủ rộng rãi để khơi dậy, phát huy cao nhất trí tuệ, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên. Thực hiện tốt nguyên tắc tổ chức sinh hoạt Đảng, nhất là nguyên tắc phê bình và tự phê bình. “Thấm nhuần lời di huấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Khối cần nêu cao trách nhiệm, “cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư”; “phải giữ gìn Đảng ta thật trong sạch, phải xứng đáng là người lãnh đạo, là người đầy tớ thật trung thành của nhân dân” như lời Bác căn dặn, ông Nguyễn Phướng nhấn mạnh.

 

HÀ MY

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek