Thứ Ba, 26/05/2020 17:58 CH
“Đảng ta, muôn vạn tấm lòng niềm tin"
Thứ Ba, 29/01/2019 11:00 SA

Đảng ta đó, trăm tay nghìn mắt/ Đảng ta đây, xương sắt da đồng/ Đảng ta, muôn vạn công nông/ Đảng ta, muôn vạn tấm lòng niềm tin… (Tố Hữu). Trước thềm năm mới Kỷ Hợi 2019 và nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2019), mừng Đảng ta bước sang tuổi 90, muôn vạn tấm lòng cùng hướng về Đảng với niềm tin son sắt. Phóng viên Báo Phú Yên ghi lại cảm nghĩ của một số cán bộ và người dân trong tỉnh về Đảng ta.

 

ĐẠI TÁ NGUYỄN NGỌC MINH, CHÍNH ỦY BĐBP TỈNH: Luôn tin tưởng và trung thành tuyệt đối với Đảng

 

Tháng 4/1989, tôi vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đây là dấu ấn, mốc son đặc biệt quan trọng trong đời tôi. Từ một học sinh phổ thông, theo truyền thống của gia đình và quê hương Tuy An, tôi trở thành học viên của Trường Sĩ quan Biên phòng (nay là Học viện Biên phòng), rồi được kết nạp vào Đảng. Nhờ có Đảng dìu dắt tôi đã từng bước trưởng thành. Trải qua nhiều cương vị khác nhau, ở vị trí công tác nào tôi cũng phấn đấu, nỗ lực hết mình và luôn tin tưởng tuyệt đối vào đường lối, sự lãnh đạo của Đảng ta. Cuộc sống có lúc thăng trầm, khó khăn nhưng niềm tin đối với Đảng trong tôi luôn giữ vững.

 

Nhằm giữ vững và tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, phát huy sức mạnh tổng hợp của lực lượng BĐBP trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia; thời gian qua, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ các mặt hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị. Trong đó, tập trung xây dựng các tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh gắn với xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong mọi hoạt động, bảo đảm cho toàn lực lượng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

 

Các cấp ủy tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng xây dựng bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống, tinh thần cảnh giác cách mạng cho cán bộ, chiến sĩ; tổ chức thực hiện và đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” sát với tình hình thực tế của đơn vị, chức trách và nhiệm vụ của từng người, đạt hiệu quả thiết thực. Nhờ đó, đội ngũ cán bộ, đảng viên trong lực lượng BĐBP tỉnh ngày càng vững vàng về bản lĩnh chính trị; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng được nâng lên; đoàn kết nội bộ, đoàn kết quân dân ngày càng tốt hơn.

 

Trước âm mưu “diễn biến hòa bình”, “phi chính trị hóa quân đội” của các thế lực thù địch, phản động, cán bộ chiến sĩ BĐBP Phú Yên vẫn luôn tin tưởng và trung thành tuyệt đối với Đảng. Hình ảnh người chiến sĩ “quân hàm xanh” trong xây dựng đơn vị, sẵn sàng chiến đấu, đấu tranh phòng chống tội phạm, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn; tham gia củng cố hệ thống chính trị cơ sở, phát triển kinh tế - xã hội, giúp dân xóa đói giảm nghèo… đã để lại nhiều ấn tượng, tình cảm sâu sắc đối với các ban ngành, đoàn thể và sự tin yêu, quý mến của quần chúng nhân dân.

 

CỰU CHIẾN BINH LƯU CÔNG THỤC (PHƯỜNG 7, TP TUY HÒA): Niềm tin của dân đối với Đảng được củng cố

 

Ngày 3/2 này, Đảng ta bắt đầu bước sang tuổi 90. Gần 50 năm đứng trong hàng ngũ của Đảng, tôi luôn nhận thức sâu sắc rằng, nhờ có Đảng soi đường dẫn lối mà từ trong đêm dài tăm tối nhân dân ta đã vùng lên đập tan xiềng xích, giành lấy chính quyền về tay nhân dân dưới ngọn cờ của Đảng. Cũng nhờ có Đảng lãnh đạo mà dân tộc ta, nhân dân ta giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, vượt qua bao thác ghềnh, chiến thắng hai kẻ thù xâm lược bậc nhất thế giới là thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

 

Tôi sinh ra và lớn lên ở miền Bắc xã hội chủ nghĩa. Khi còn niên thiếu tôi đã nghe lưu truyền câu nói: “Ơn Đảng, nhờ Chính phủ”. Năm 1967 theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, tôi nhập ngũ và vào Nam tham gia chiến đấu ở chiến trường Khu 5, chủ yếu là Phú Yên và được đứng vào hàng ngũ của Đảng năm 1971.

 

Nhờ kỷ luật Đảng, kỷ luật quân đội, từ một chiến sĩ, tôi trở thành sĩ quan chỉ huy, sĩ quan cao cấp trong quân đội. Nghỉ hưu đã 15 năm nay tôi vẫn sinh hoạt Đảng và niềm tin của tôi đối với Đảng không bao giờ thay đổi. Chặng đường từ sau ngày đất nước hoàn toàn giải phóng, Nam Bắc thống nhất một nhà, có một thời gian xuất hiện một số cán bộ đảng viên tha hóa, biến chất, dẫn đến làm xói mòn lòng tin của dân đối với Đảng.

 

Tuy nhiên, Đảng ta luôn nhìn thẳng vào sự thật, nhìn thấy thiếu sót, hạn chế của mình, liên tục đề ra các chính sách xây dựng và chỉnh đốn Đảng vì sự phát triển bền vững, thịnh vượng. Đây là phẩm chất quý báu của Đảng ta mà không phải Đảng nào cũng có thể làm được. Đường lối đổi mới và công cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng, quan liêu, lãng phí do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo trong thời gian qua cho thấy rõ điều này.

 

Đặc biệt cuộc chiến chống tham nhũng “không có vùng cấm” từ sau Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) cho thấy quyết tâm chính trị của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, từng bước lấy lại niềm tin của dân đối với Đảng. Nếu cứ đà này, tôi tin nạn tham nhũng sẽ được đẩy lùi, giảm mạnh, đất nước sẽ phát triển vượt bậc, niềm tin của dân đối với Đảng được củng cố và ngày càng vững chắc.

 

ÔNG MẠNH MINH TÂM (THÔN THẠNH ĐỨC, XÃ XUÂN QUANG 3, HUYỆN ĐỒNG XUÂN): Có Đảng mới có cuộc sống tươi đẹp hôm nay

 

Thôn Thạnh Đức, nơi tôi sinh ra và lớn lên có lẽ là nơi có nhiều liệt sĩ và nhiều Bà mẹ Việt Nam anh hùng nhất tỉnh, nếu tính theo tỉ lệ dân cư. Các hộ dân ở đây sống liền kề với nhau. Đến nhà này không gặp thì đến nhà tiếp theo thế nào cũng bắt gặp trên bàn thờ có Bằng Tổ quốc ghi công, ít nhất là một. Xã Xuân Quang 3 có 17 Bà mẹ Việt Nam anh hùng thì Thạnh Đức có đến… 14 mẹ. Nói điều này để thấy rằng người dân quê tôi đã đi theo Đảng từ khi còn trong khó khăn gian khổ của hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược và đến ngày nay cũng vậy.

 

Riêng tôi, cũng nhờ có Đảng mà tôi biết đâu là chân lý, lẽ sống và niềm tin. Chính Đảng đã giáo dục, dìu dắt tôi nên người, định hướng cho tôi tiến bước. Tôi tự hào mình là con dân của Đồng Xuân, quê hương “Hạt giống đỏ”- nơi thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của Phú Yên. Tôi càng tự hào về Đảng ta - đội tiên phong của giai cấp công nhân; đại biểu trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của dân tộc Việt Nam. Đảng đã lãnh đạo nhân dân ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác; từ đấu tranh giành độc lập đến xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền của Tổ quốc. Nhân dân ta có được cuộc sống tốt đẹp như ngày hôm nay là nhờ có Đảng.

 

Tuy nhiên, theo tôi công tác xây dựng Đảng hiện nay vẫn còn rất nhiều việc phải làm, nhất là việc đấu tranh chống sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa"; tệ tham nhũng, lãng phí, quan liêu, xa dân...

 

Các thế lực thù địch vẫn đang tìm mọi cách phá hoại sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta; chúng ra sức xuyên tạc, vu cáo Đảng, Nhà nước ta, đánh thẳng vào hệ tư tưởng, Cương lĩnh, đường lối chính trị của Đảng, kích động, chia rẽ nội bộ Đảng, chia rẽ Đảng, Nhà nước với nhân dân, hòng làm tan rã Đảng ta, chế độ ta từ gốc, từ bên trong bằng nhiều thủ đoạn hết sức thâm độc và nguy hiểm.

 

Nhưng một đảng cách mạng chân chính có đường lối đúng, có tổ chức chặt chẽ, có đội ngũ cán bộ, đảng viên trong sạch, gương mẫu, tận tụy, gắn bó máu thịt với nhân dân, được nhân dân ủng hộ, thì đảng đó có sức mạnh vô địch, không thế lực nào ngăn cản nổi trên con đường dẫn dắt dân tộc đi lên. Tôi tin tưởng vững chắc rằng, Đảng ta sẽ tự chỉnh đốn, làm trong sạch đội ngũ để tiếp tục chèo lái con thuyền cách mạng, đưa dân tộc ta đi đến bến bờ vinh quang.

 

NGUYỄN TẤN CHÍ (SINH VIÊN “5 TỐT”, TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHÚ YÊN): Phấn đấu để được đứng vào hàng ngũ của Đảng

 

Tôi nhận thức về Đảng Cộng sản Việt Nam qua những bài giảng đầy xúc động của thầy cô và từ thực tế cuộc sống ở địa phương. Từ trong đêm dài tăm tối, đất nước ta được như ngày hôm nay, chúng ta được sống và làm việc trong hòa bình là nhờ có Đảng. Đảng là một tổ chức chặt chẽ, thống nhất trong ý chí và hành động, lấy tập trung dân chủ làm nguyên tắc cơ bản, thực hiện tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, yêu thương đồng chí, kỷ luật nghiêm minh.

 

Đảng đã soi sáng con đường giải phóng dân tộc cho nhân dân ta, đưa đường chỉ lối cho dân tộc ta đến với tự do, độc lập. Chủ trương, đường lối, chính sách đúng đắn mà Đảng và Nhà nước ta đề ra, đã làm thay đổi một cách toàn diện diện mạo của đất nước, nâng cao vị trí Việt Nam trên trường thế giới.

 

Là công dân Việt Nam, đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tôi cảm thấy vô cùng tự hào về Đảng Cộng sản Việt Nam. Tôi như được hòa quyện vào luồng gió mới, vào chân lý của Đảng mà Bác Hồ kính yêu chính là người thuyền trưởng vĩ đại cho tất cả chúng ta noi theo trên con đường học tập, rèn luyện và cống hiến tuổi trẻ của mình cho đất nước.

 

Tôi cũng thực sự diễm phúc được sinh ra và lớn lên khi đất nước đã hòa bình, độc lập. Tham gia sinh hoạt Đoàn là dịp để tôi được ôn lại những chiến công vẻ vang của dân tộc, từ đó nâng cao lòng tự hào, niềm biết ơn vô hạn của thế hệ trẻ trong việc tiếp nối truyền thống cha anh, hướng về tương lai theo con đường mà Đảng, Bác Hồ đã lựa chọn.

 

Tôi nguyện ra sức phấn đấu để được đứng vào hàng ngũ của Đảng, hướng đến mục tiêu, lý tưởng cao đẹp: xây dựng đất nước Việt Nam độc lập, “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”. Đây cũng là mục tiêu phấn đấu, khát khao cháy bỏng của tuổi trẻ hiện nay.

 

Để làm được điều đó, tôi sẽ luôn cố gắng học tập tốt hơn nữa, thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, trau dồi đạo đức, phẩm chất theo gương Bác Hồ vĩ đại; tin tưởng tuyệt đối và chấp hành nghiêm chỉnh mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước…

 

MÍ QUÉO (THÔN 3, XÃ SÔNG HINH, HUYỆN SÔNG HINH): Bà con đồng bào dân tộc thiểu số luôn đi theo Đảng và Bác Hồ

 

Tôi năm nay đã hơn 80 tuổi rồi. Trong kháng chiến tôi đã cùng bà con của buôn làng đi theo Đảng, vận chuyển gạo, muối nuôi bộ đội đánh giặc. Nay hòa bình rồi bà con vẫn một lòng đi theo Đảng, chăm lo nuôi dạy con cháu nên người, chung tay xây dựng làng buôn giàu đẹp, gia đình ấm no, hạnh phúc.

 

Cũng như nhiều đồng bào dân tộc Ê Đê, Ba Na… bà con đồng bào dân tộc Chăm ở Sông Hinh luôn biết ơn Đảng, Bác Hồ. Nhờ có Đảng, có Bác Hồ, đồng bào Chăm mới có cơm ăn áo mặc, mọi người được học hành và bình đẳng như bao dân tộc khác. Thông qua nhiều chương trình, chính sách hỗ trợ của Đảng, Chính phủ và địa phương, đồng bào Chăm và các dân tộc anh em đã thay đổi nhận thức, thói quen, nếp nghĩ, cách làm. Buôn làng giờ đây đã qua rồi những ngày tháng thiếu cơm lạt muối cơ cực; không còn phải vào rừng đào củ, lấy măng thay gạo hàng ngày.

 

Dân làng nhờ có Đảng, cái bụng đã no, đường làng đã bê tông, trẻ con được đến trường học chữ, có điện thắp sáng, xem được tivi… Tất cả là do Đảng, Bác Hồ mang lại cho đồng bào mình. Đồng bào Chăm và các dân tộc anh em ở đây đều ghi nhớ công ơn của Đảng và Bác Hồ, nguyện suốt đời đi theo Đảng. Bởi vì chỉ có Đảng của Bác Hồ mới thực sự chăm lo đời sống của đồng bào các dân tộc thiểu số ngày càng tốt hơn.

 

XUÂN HIẾU (thực hiện)

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek