Thứ Bảy, 26/05/2018 13:14 CH
Vạch trần chiêu trò lố bịch của những kẻ phá hoại
Thứ Hai, 20/02/2017 08:11 SA

Vừa qua, Báo Phú Yên đăng bài viết trong mục Sinh hoạt tư tưởng: “Nói với những người “giả điếc” của tác giả Trần Thôn. Bài viết đã đề cập nhiều thông tin để mọi tầng lớp nhân dân nhận diện được các thủ đoạn tuyên truyền, xuyên tạc của các thế lực thù địch, phần tử xấu và các đối tượng cơ hội chính trị. Là bạn đọc của báo, tôi xin tham gia một vài suy nghĩ cá nhân liên quan đến những thủ đoạn xuyên tạc, phá hoại bầu cử.

 

Cuộc bầu cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 là sự kiện chính trị rất quan trọng. Đây là hoạt động của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta tiếp tục triển khai mạnh mẽ công cuộc đổi mới nhằm xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa và tổ chức bộ máy nhà nước theo quy định của Hiến pháp năm 2013, các luật về tổ chức bộ máy nhà nước... Thế nhưng, trên một số trang mạng internet và đài, báo nước ngoài đã xuất hiện nhiều luận điệu xuyên tạc: “Cuộc bầu cử này là không chính danh, chỉ là hội nghị Đảng Cộng sản mở rộng”, “Cuộc bầu cử chỉ do Đảng độc diễn, người dân không có vai trò gì”, “Việc quy định con số và tỉ lệ đại biểu do Đảng áp đặt là tùy tiện, trái Hiến pháp”… Chúng xem sự kiện chính trị này là “cơ hội” và dùng mọi thủ đoạn để xuyên tạc, kích động, gây rối, chống phá một cách tinh vi. Đồng thời, chúng ra sức “kêu gọi” các nhà “dân chủ mạng” hãy “tự ứng cử”, thậm chí còn hô hào, bình luận tung hô, ủng hộ cho người này, người kia một cách trơ trẽn, nực cười… Và thực tế, đã có một số trường hợp “dân chủ mạng” tiến hành “vận động ứng cử qua mạng” bằng cách tung những chiêu trò lố bịch nhằm đánh bóng tên tuổi, thu thập chữ ký ủng hộ hoặc đăng hình ảnh hoạt động cá nhân lên trang cá nhân để bày tỏ, kêu gọi ủng hộ, thậm chí có những lời lẽ kích động, thách thức chính quyền.

 

Điển hình của những chiêu trò này trên trang mạng xã hội facebook là đã có một số nhân vật tự xưng đang ứng cử ĐBQH, chính thức nêu những quan điểm cá nhân với lời lẽ mang tính xuyên tạc “con Lạc Đà chui qua lỗ kim còn dễ hơn người tự ứng cử trúng cử ĐBQH”, mang tính hiếu thắng “nếu việc bầu cử công bằng và kiểm phiếu minh bạch, chắc chắn sẽ đánh bại các đối thủ nặng ký như bí thư và chủ tịch tỉnh trong cuộc bầu cử ĐBQH này”. Thậm chí có trường hợp còn vi phạm chủ trương, đường lối của Đảng, gây phẫn nộ trong quần chúng nhân dân khi cho rằng nếu trúng cử ĐBQH sẽ “Đề nghị Quốc hội cho Mỹ thuê cảng Cam Ranh làm căn cứ quân sự; sớm ban hành luật biểu tình, luật thành lập hội, luật công đoàn độc lập; đề nghị xây dựng bộ máy nhà nước theo mô hình Tam Quyền Phân Lập”.

 

Những luận điệu trên, thực ra không có gì mới so với những chiêu trò mà các thế lực thù địch, tổ chức phản động, phần tử xấu và các đối tượng cơ hội chính trị đã từng sử dụng từ trước đến nay, nó càng trở nên lố bịch khi có nhận thức lệch lạc, ví cuộc bầu cử (ngày hội của cả dân tộc) như một cuộc chiến, có kẻ thắng, người thua. Và suy cho cùng, việc họ “tự ứng cử” không nhằm mục đích tham gia cuộc bầu cử với ý thức trách nhiệm của một công dân, mà chỉ với một mục tiêu duy nhất là gây rối, phá hoại cuộc bầu cử và đánh bóng tên tuổi. Những người có mục đích như vậy chắc chắn nhân dân sẽ không bao giờ tin tưởng, lựa chọn làm đại biểu cho mình tại Quốc hội và HĐND các cấp.

 

Cuộc bầu cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 là nơi để cử tri phát huy quyền và nghĩa vụ của công dân, lựa chọn bầu ra những người tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng, quyền làm chủ của mình trong cơ quan quyền lực nhà nước ở Trung ương và địa phương, đáp ứng yêu cầu xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân. Vì vậy, mỗi người dân chúng ta cần phải tỉnh táo, cảnh giác trước những luận điệu phá hoại, gây rối của các loại đối tượng, vạch trần thủ đoạn xuyên tạc, bôi nhọ chế độ, lạm dụng dân chủ để dẫn dắt dư luận xã hội, phá hoại cuộc bầu cử vừa qua.

 

YÊN BÌNH

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Phạm Thanh Phong
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (057) 3841519, (057) 3842488 - Fax: (057) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek