Thứ Hai, 12/04/2021 20:05 CH
Đảng bộ Khối Cơ quan, Doanh nghiệp tỉnh:
Đổi mới, sáng tạo trong thực hiện Chỉ thị 05 và Kế hoạch 68
Thứ Ba, 06/04/2021 09:27 SA

Phó Bí thư Đảng ủy Khối CQ, DN tỉnh Lê Thị Kim Cương trao tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với 7 năm thực hiện Kế hoạch 68 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Ảnh: HÀ MY

Qua 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Kế hoạch 68 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về triển khai mô hình “Cơ quan, đơn vị giúp đỡ xã, thôn (buôn) khó khăn và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo”, việc học tập và làm theo gương Bác đã thành việc làm thường xuyên, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong các tổ chức cơ sở đảng (TCCSĐ) Khối Cơ quan, Doanh nghiệp (CQ, DN) tỉnh.

 

Đa dạng mô hình làm theo

 

Ông Lê Ngọc Hơn, Phó Bí thư Chi bộ Ban Nội chính Tỉnh ủy là 1 trong 10 cá nhân vừa được Đảng ủy Khối CQ, DN tỉnh tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với 7 năm thực hiện Kế hoạch 68 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Sinh ra và lớn lên ở miền quê Sơn Thành (huyện Tây Hòa) nên ông rất thấu hiểu sự khó khăn, vất vả của các em học sinh nghèo và có nhiều sáng kiến, giải pháp hiệu quả trong việc giúp đỡ các em vươn lên trong học tập.

 

Những lần về thăm lại mái Trường cấp 2-3 Sơn Thành từng theo học, nghe thầy cô giáo chia sẻ về các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn phải bỏ học giữa chừng, ông đã thành lập nhóm cựu học sinh Trường cấp 2-3 Sơn Thành trên zalo, facebook, vận động kinh phí từ các thế hệ cựu học sinh và các nhà hảo tâm, gây quỹ tiếp bước các em đến trường. Từ năm 2015 đến nay, ông cùng nhóm đã gây quỹ gần 300 triệu đồng để trao học bổng, nhận đỡ đầu gần 250 lượt học sinh nghèo.

 

Ngoài ra, ông Lê Ngọc Hơn còn đề xuất chi ủy cơ quan nhận đỡ đầu 5 học sinh con hộ nghèo, cận nghèo của xã Xuân Thọ 1, TX Sông Cầu; tham gia vận động kinh phí tặng sách vở, đồ dùng học tập, xe đạp, học bổng cho học sinh nghèo của xã với tổng số tiền hơn 185 triệu đồng. Ông Hơn chia sẻ: “Tôi giúp đỡ học sinh nghèo xuất phát từ cái tâm và trách nhiệm của một đàn anh, một người cán bộ với hy vọng góp một phần nhỏ cùng xã hội chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”.

 

Với 330 đảng viên đang sinh hoạt tại 6 chi bộ và 5 đảng bộ bộ phận trực thuộc, thời gian qua, Đảng bộ Cục Thuế tỉnh đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với Kế hoạch 68 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, được Đảng ủy Khối CQ, DN tỉnh tặng giấy khen.

 

Ông Công Văn Lãnh, Bí thư Đảng ủy Cục Thuế tỉnh, cho hay: “Các cấp ủy đảng đã đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào nội dung sinh hoạt định kỳ hàng tháng, hàng quý, duy trì nề nếp sinh hoạt và nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng thường kỳ; đồng thời gắn việc học tập Bác với triển khai hiệu quả việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, các phong trào thi đua yêu nước.

 

Triển khai thực hiện Kế hoạch 68 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Đảng bộ Cục Thuế tỉnh đã giúp đỡ xã Đa Lộc, huyện Đồng Xuân và một số xã khó khăn trên địa bàn tỉnh, chú trọng các giải pháp thiết thực, hiệu quả lâu dài như: làm đường bê tông nông thôn, tặng con giống, máy bơm, giúp đỡ học sinh nghèo vươn lên vượt khó, tiếp sức đến trường… với số tiền hơn 1,3 tỉ đồng.

 

Tiếp tục tạo sự lan tỏa sâu rộng

 

Theo ông Hồ Thái Việt, Phó Bí thư Đảng ủy Khối CQ, DN tỉnh, hàng năm thực hiện Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy khối đều ban hành kế hoạch triển khai Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị để chỉ đạo các chi, đảng bộ cơ sở thực hiện; đồng thời chỉ đạo Ban Tuyên giáo Đảng ủy khối chủ động ban hành các hướng dẫn học tập, quán triệt các chuyên đề từng năm.

 

Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, các tổ chức đảng và đảng viên đã nghiêm túc xây dựng kế hoạch học tập và làm theo của tập thể và cá nhân theo từng chuyên đề hàng năm, phấn đấu thực hiện có hiệu quả, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của tổ chức Đảng, đơn vị và cá nhân. Thực hiện Kế hoạch 68 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các chi, đảng bộ cơ sở, các đoàn thể khối đã chủ động xây dựng các nguồn lực được hơn 42,5 tỉ đồng, giúp đỡ 5.515 hộ nghèo, 1.814 học sinh nghèo, hỗ trợ xóa 174 nhà tạm...

 

“Thời gian tới, đảng ủy khối sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, quán triệt, tiếp tục nâng cao nhận thức và đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thành công việc tự giác, thường xuyên của mỗi cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức đoàn thể khối.

 

Đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào chương trình, kế hoạch thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp và nội dung sinh hoạt của chi bộ; gắn với các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và giải quyết dứt điểm các vấn đề bức xúc, nổi cộm tại đơn vị. Tiếp tục thực hiện hiệu quả các mô hình hay, cách làm sáng tạo của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong thực hiện Kế hoạch 68 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng thời nghiên cứu, xây dựng kế hoạch, nội dung, mô hình, cách làm mới để thực hiện hiệu quả hơn”, ông Việt cho hay.

 

5 năm triển khai Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và 7 năm thực hiện Kế hoạch 68 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tạo được sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên, giúp xây dựng lối sống đẹp vì cộng đồng, góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị, củng cố niềm tin vào các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong quần chúng, người lao động.

 

Ông Hồ Thái Việt, Phó Bí thư Đảng ủy Khối CQ, DN tỉnh

 

HÀ MY

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek