Thứ Sáu, 23/08/2019 01:37 SA
Thiếu úy Võ Trần Phú nhiệt huyết với công việc
Thứ Năm, 11/10/2018 10:05 SA

Năng nổ, nhiệt huyết, luôn xung kích đi đầu trong những tình huống khó khăn, nguy hiểm, thiếu úy Võ Trần Phú - cán bộ Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Đồng Xuân luôn được bà con và đồng đội yêu mến, cảm phục. 24 tuổi đời, 5 năm tuổi ngành nhưng Võ Trần Phú đã vinh dự được Giám đốc Công an tỉnh 3 lần khen thưởng về thành tích trong công tác và hành động dũng cảm trong thực hiện nhiệm vụ.

 

Thiếu úy Võ Trần Phú - Ảnh: PHƯƠNG HỒNG

Năm 2013, sau khi tốt nghiệp THPT, Võ Trần Phú thi đậu vào hệ trung cấp Trường đại học Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC). Tháng 10/2015, sau khi ra trường, anh được phân công về Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Đồng Xuân, phụ trách mảng PCCC của đội. Để thực hiện tốt công tác PCCC trên địa bàn huyện, nâng cao ý thức tự giác của mỗi người dân đối với công tác phòng chống cháy nổ, anh cùng đồng đội thường xuyên tổ chức kiểm tra, hướng dẫn công tác PCCC cho các cơ quan, cơ sở trên địa bàn. Đồng thời, Phú còn chủ động tham mưu các văn bản cho lãnh đạo Công an huyện trên lĩnh vực PCCC.

 

Một trong những thành tích nổi bật của anh đó là cùng đồng đội nhanh chóng dập tắt đám cháy, không để thiệt hại về người và tài sản trong vụ cháy xảy ra vào ngày 24/3/2018, tại bãi phế liệu của nhà ông Võ Thành Long ở khu phố Long An, thị trấn La Hai, huyện Đồng Xuân.

 

Ngay sau khi nhận được tin báo, được sự phân công của lãnh đạo, lập tức, thiếu úy Võ Trần Phú cùng đồng đội đã có mặt tại hiện trường. Bãi phế liệu này có diện tích hơn 100m2, chứa rất nhiều phế liệu, phế phẩm dễ cháy nổ và nằm trong khu vực đông dân cư, nhà cửa san sát. Nếu không kịp thời dập tắt, đám cháy sẽ gây nổ và lây lan sang các hộ liền kề, hết sức nguy hiểm.

 

Trước tình huống cấp bách đó, với bản lĩnh và những kiến thức đã được học trong nhà trường, Phú cùng đồng đội một mặt thông báo và hướng dẫn cho người dân trong khu vực sơ tán ra khỏi khu vực nguy hiểm; mặt khác dùng nước và các bình chữa cháy chuyên dụng để làm mát khu vực cháy, đồng thời di chuyển phế liệu ra khỏi khu vực cháy.

 

Sau khi đám cháy được dập tắt, tổ công tác đã kiểm tra bãi phế liệu của ông Võ Thành Long thì phát hiện có nhiều quả bom, đạn còn sót lại sau chiến tranh. Lực lượng này đã tiến hành lập biên bản tịch thu và bàn giao toàn bộ cho Bộ CHQS tỉnh để tiêu hủy theo quy định. Với hành động dũng cảm đó, Võ Trần Phú cùng hai cán bộ công an đã được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen.

 

Không chỉ là một cán bộ cảnh sát tận tâm, nhiệt huyết với công việc mà Phú còn là một thành viên rất tích cực trong Tổ thanh niên xung kích của Công an huyện Đồng Xuân. Giỏi bơi lội lại có tinh thần dũng cảm, những nơi nào khó khăn, nguy hiểm, bà con cần giúp đỡ là anh cùng đồng đội có mặt kịp thời.

 

Cơn bão số 12 lịch sử đổ bộ vào Phú Yên hồi tháng 11/2017, Đồng Xuân là một trong những vùng bị ngập nặng. Khu vực Xóm Giữa, khu phố Long Châu, thị trấn La Hai gần như bị chia cắt hoàn toàn. Phú cùng 10 thành viên Tổ thanh niên xung kích Công an huyện nhanh chóng có mặt ở xóm Giữa, đưa bà con và tài sản đến nơi an toàn.

 

Đặc biệt, có một cụ ông khoảng trên 80 tuổi bị bệnh nằm liệt giường, không thể đi được trong lúc nước lũ đang lên cao. Trong nhà cụ lúc đó chỉ có một người con gái và hai cháu nhỏ, chị không biết xoay xở ra sao. Đang lúc bối rối thì Phú cùng 1 thành viên trong tổ thanh niên xung kích có mặt. Phú đã cõng cụ ông băng qua đường ray xe lửa đến điểm ca nô đang đậu với quãng đường gần 1km. Cụ đã được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Đồng Xuân cấp cứu kịp thời.

 

Không kịp nghỉ ngơi, Phú cùng anh em trong tổ nhanh chóng quay lại xóm Giữa và đến những khu vực khác để kịp thời ứng cứu, giúp đỡ nhân dân trong lúc thiên tai bão lũ. Anh chia sẻ: “Tôi luôn sẵn sàng mang sức trẻ của mình để giúp đỡ nhân dân, góp phần bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân”.

 

Ngoài ra, Võ Trần Phú còn tích cực tham gia các hoạt động dân vận, cấp chứng minh nhân dân cho bà con ở các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; đến tận nhà làm thủ tục cấp chứng minh nhân dân cho những trường hợp bệnh tật, già yếu không đi lại được.

 

Trung tá Trần Minh Tuấn, Phó Trưởng Công an huyện Đồng Xuân cho biết: “Thiếu úy Võ Trần Phú tuy còn trẻ nhưng rất chịu khó nghiên cứu các quy định của pháp luật cũng như chuyên môn nghiệp vụ của ngành; luôn năng nổ, nhiệt tình và có tinh thần trách nhiệm cao đối với nhân dân. Những hành động dũng cảm của đồng chí Phú trong công việc cũng như trong công tác giúp đỡ nhân dân đã góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an cách mạng trong lòng nhân dân”.

 

Với những thành tích đã đạt được, thiếu úy Võ Trần Phú đã được Huyện ủy Đồng Xuân tặng giấy khen về thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; được Giám đốc Công an tỉnh Phú Yên 3 lần tặng giấy khen về thành tích trong công tác, chiến đấu.

 

PHƯƠNG HỒNG

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

CÁC TIN KHÁC
Bảo vệ môi trường ở Tây Hòa
Thứ Bảy, 06/10/2018 10:21 SA
Ước mơ khởi nghiệp của Luân
Thứ Sáu, 05/10/2018 07:00 SA
Phan Long Hoài nhiệt tình trong công việc
Thứ Năm, 04/10/2018 07:14 SA
Ksô Y ĐHăng năng động
Thứ Ba, 02/10/2018 09:31 SA
Ông Quý làm nhiều việc đáng quý
Thứ Sáu, 28/09/2018 07:00 SA
  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Phó Tổng biên tập phụ trách: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek