Thứ Hai, 21/01/2019 23:31 CH
Án chồng ánTruy bắt nhanh nhóm thanh niên dùng hung khí đánh nhauVào tù vì lừa đảo và sử dụng tài sản trái phép
“Sinh viên 5 tốt” Lê Hoài Vin
Thứ Tư, 31/01/2018 10:22 SA

Không chỉ nỗ lực học tập trở thành sinh viên khá, giỏi, Lê Hoài Vin (sinh viên năm tư, lớp đại học Giáo dục tiểu học, Khoa Giáo dục tiểu học và mầm non, Trường đại học Phú Yên) còn năng nổ tham gia công tác Đoàn, Hội. Mới đây, nữ sinh này vinh dự được Hội Sinh viên tỉnh trao danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”.

 

Lê Hoài Vin làm bài tập tại phòng trọ của mình - Ảnh: NGUYỄN CHƯƠNG

 

Xuất thân trong gia đình có mẹ là giáo viên mầm non nên từ nhỏ Lê Hoài Vin ước mơ trở thành cô giáo. Năm 2014, Hoài Vin thi đậu vào Trường đại học Phú Yên chuyên ngành Giáo dục tiểu học. Chính vì đam mê nghề giáo nên nữ sinh viên quê xã Xuân Phương, TX Sông Cầu này luôn cố gắng học tập và đạt thành tích rất tốt. Mỗi buổi đến trường, Vin luôn chăm chú nghe thầy cô giảng, sau đó về nhà ôn lại bài, làm bài tập ngay nên nhớ lâu. Ngoài ra, Vin còn thường xuyên lên mạng tìm các phương pháp giải toán mới và giải những bài toán nâng cao. Nhờ đó, các môn học Vin đều đạt điểm cao, trở thành sinh viên khá, giỏi của trường.

 

Mặt khác, để nâng cao kỹ năng sư phạm, ngay từ năm học thứ nhất, Lê Hoài Vin đã làm gia sư cho một số học sinh tiểu học. Theo Vin, việc làm gia sư không chỉ giúp em kiếm thêm tiền trang trải cho việc ăn ở, học tập, mà còn giúp em nâng cao kiến thức, kỹ năng giảng bài cho học sinh dễ hiểu. Ngoài làm gia sư, Hoài Vin còn cùng các bạn trong nhóm múa đi làm lễ tân, dẫn chương trình cho lễ khánh thành, khai trương, đám cưới… để kiếm thêm thu nhập. Hoài Vin cho biết: “Mỗi sô diễn hay dẫn chương trình tôi kiếm từ 100.000-450.000 đồng để mua thêm sách vở, trả tiền thuê nhà trọ hàng tháng nên ba mẹ không phải lo lắng nhiều”.

 

Bên cạnh nỗ lực học tập, làm thêm, Lê Hoài Vin còn tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội của trường. Với sự hoạt bát, năng động và có “tố chất nghệ sĩ”, nhất là diễn kịch… nên Hoài Vin luôn giữ vai chính trong đội văn nghệ của khoa và Đoàn trường, tham gia các chương trình do Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên tỉnh tổ chức. “Ngay từ năm thứ nhất, tôi đã tham gia các câu lạc bộ Bạn gái, Nghệ thuật của trường và Điều phối viên thuộc Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi Phú Yên. Qua đó, tôi có điều kiện cọ xát với nhiều chương trình, học được nhiều kỹ năng sống, kỹ năng tổ chức, kỹ năng diễn xuất… Vì thế khi tham gia một chương trình nào đó, tôi luôn tự tin thể hiện hết vai trò của mình để có kết quả tốt nhất”, Hoài Vin chia sẻ.

 

Ngoài ra, Hoài Vin còn năng nổ với các hoạt động tình nguyện như tham gia Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh; tham gia phong trào “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”… làm vệ sinh môi trường bãi biển, các tuyến đường trong nội thành Tuy Hòa và tham gia hiến máu cứu người. Với sự phấn đấu, rèn luyện không ngừng, cuối năm 2017, Hoài Vin vinh dự được đứng vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam.

 

“Lê Hoài Vin là sinh viên không chỉ học giỏi mà còn tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội của trường. Trong các phong trào, Vin luôn xông xáo đi đầu, thu hút nhiều bạn tham gia. Vin xứng đáng được nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” do Hội Sinh viên tỉnh Phú Yên trao tặng”, Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường đại học Phú Yên Nguyễn Thị Lê Nin cho biết.

 

NGUYỄN CHƯƠNG

 

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

CÁC TIN KHÁC
Nam sinh tích cực hiến máu tình nguyện
Thứ Ba, 30/01/2018 08:40 SA
Một cựu chiến binh tiêu biểu
Thứ Hai, 29/01/2018 08:36 SA
Nam sinh viên mê hoạt động từ thiện
Thứ Bảy, 27/01/2018 09:42 SA
Hành động đẹp của chị Cánh
Thứ Sáu, 26/01/2018 08:34 SA
Bí thư đoàn cơ sở nhiệt huyết
Thứ Năm, 25/01/2018 09:35 SA
“Sao Tháng Giêng” Ngô Ngọc Kim Thủy
Thứ Tư, 24/01/2018 09:41 SA
  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Phó Tổng biên tập phụ trách: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek