Thứ Bảy, 26/05/2018 07:04 SA
Anh Xuân nhạy bén trong sản xuất
Thứ Năm, 29/06/2017 08:00 SA

Tích cực hưởng ứng phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, bằng nhiệt huyết và đam mê nghề nghiệp, anh Nguyễn Văn Xuân, công nhân Đội sản xuất thuộc Công ty CP Cấp thoát nước Phú Yên, đã không ngừng tìm tòi, học hỏi, nghiên cứu đưa ra sáng kiến mới, áp dụng thành công và đem lại hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

 

Anh Nguyễn Văn Xuân nhận bằng khen của UBND tỉnh - Ảnh: NGỌC HÂN

Hơn 15 năm trong nghề, hiện là công nhân bậc 6/7, nhiệm vụ được giao là vận hành trạm bơm và xử lý nước tại Nhà máy nước Tuy Hòa, anh Xuân hiểu rõ những vất vả của công việc mình đang làm. Hàng ngày, công việc chính của anh tại tổ vận hành là bơm nước từ các giếng ngầm ven sông Ba và xử lý để có nguồn nước sạch sử dụng trong sinh hoạt phục vụ cho khách hàng.

 

Trong công việc, anh Xuân luôn nhạy bén và chịu khó, cần mẫn theo dõi xuyên suốt ca trực 24/24 giờ, nên luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ lãnh đạo công ty giao. Để nâng cao hiệu quả sản xuất, anh đã nghiên cứu cho ra đời nhiều sáng kiến nhỏ nhưng rất thiết thực, được áp dụng thành công. Tiêu biểu như sáng kiến “Vận hành và thổi rửa giếng khai thác nước” giúp đảm bảo nguồn nước và chất lượng nước cấp cho Nhà máy nước Tuy Hòa, giúp tiết kiệm tiêu hao điện năng trong quá trình vận hành. Ngoài công việc chính là công nhân vận hành, mỗi khi hệ thống ống nước nhà máy bị vỡ ống hay hỏng hóc, hoặc đường dây điện nhà máy gặp sự cố thì anh không hề ngại khó, ngại khổ sẵn sàng khắc phục sửa chữa. Nhờ vậy tránh thất thoát nước của công ty cũng như đảm bảo nguồn nước sử dụng cho khách hàng.

 

Anh Xuân vui vẻ cho biết: “Vì yêu nghề, yêu công việc nên mỗi sáng kiến của tôi là một ý tưởng trong mày mò, tìm hiểu các quy trình hoạt động, quy trình kiểm định, bảo dưỡng, sửa chữa máy móc khi vận hành máy bơm nước, nhằm góp phần tối ưu hóa sản xuất, tiết kiệm nguyên vật liệu, đạt hiệu quả cao nhất trong sản xuất kinh doanh. Hy vọng trong thời gian đến, tôi sẽ có thêm sáng kiến phục vụ công việc tốt hơn”.

 

Ông Nguyễn Tấn Thuần, Phó Giám đốc, Chủ tịch CĐCS Công ty CP Cấp thoát nước Phú Yên, nhận xét: “Anh Nguyễn Văn Xuân là công nhân rất nhiệt tình, năng nổ, làm việc hiệu quả, sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp. Sáng kiến “Vận hành và thổi rửa giếng khai thác nước” do anh thực hiện đã đáp ứng tốt yêu cầu hợp lý hóa sản xuất, ứng dụng hiệu quả cao trong công tác của đơn vị. Mới đây, anh là một trong chín cá nhân được UBND tỉnh khen thưởng là công nhân trực tiếp sản xuất tiêu biểu xuất sắc”.

 

KHÁNH VY

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

CÁC TIN KHÁC
Suối nguồn yêu thương
Thứ Bảy, 24/06/2017 11:30 SA
Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi
Thứ Sáu, 23/06/2017 12:40 CH
  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Phạm Thanh Phong
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (057) 3841519, (057) 3842488 - Fax: (057) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek