Thứ Năm, 23/05/2019 19:50 CH
Nhiều hoạt động cho trẻ em vui Trung thu 2018
Thứ Ba, 25/09/2018 10:00 SA

Chị em nhóm Từ thiện Phú Yên trao quà Tết Trung thu cho trẻ em Phước Tân - Ảnh: KIM LIÊN

Tỉnh đoàn và Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi Phú Yên vừa phối hợp với Báo Tuổi Trẻ TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” cho trẻ em khó khăn ở xã Ea Lâm (huyện Sông Hinh).

 

Tại đây, 371 suất quà đã được trao cho các thiếu nhi, trong đó 200 suất (mỗi suất trị giá 300.000 đồng) do Quỹ Thiện Tâm thuộc Tập đoàn Vingroup hỗ trợ gồm 100.000 đồng tiền mặt và lồng đèn, bánh trung thu, nước ngọt và 171 suất bánh kẹo các loại.

 

Ngoài ra, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi Phú Yên cũng đã phối hợp với Huyện đoàn Tuy An tổ chức chương trình “Vầng trăng yêu thương” cho các thiếu nhi tại Trường tiểu học An Cư 2 (xã An Cư, huyện Tuy An). Cùng với tổ chức các trò chơi dân gian, hai đơn vị này đã tặng 250 suất quà cho các thiếu nhi trong xã, mỗi suất trị giá 50.000 đồng gồm bánh kẹo và lồng đèn.

 

* Tối 24/9, Sở LĐ-TB-XH Phú Yên phối hợp với UBND huyện Đông Hòa tổ chức Đêm hội trăng rằm cho trẻ em năm 2018. Hơn 100 trẻ em của các huyện Đông Hòa, Tây Hòa đã được tham gia các trò chơi dân gian, biểu diễn văn nghệ, phá cỗ và xem múa lân. Nhân dịp này, Sở LĐ-TB-XH Phú Yên đã trao 40 suất quà, mỗi suất 300.000 đồng gồm tiền mặt và bánh kẹo cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của các huyện.

 

* Trung tâm Công tác xã hội Phú Yên phối hợp với Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát cơ động, Chi đoàn Phòng PA88 (Công an tỉnh), Đoàn khối Nội chính và Chi đoàn Đài Phát thanh - Truyền hình Phú Yên kết nối các nhà hảo tâm tặng 20 suất học bổng (300.000 đồng/suất) và 100 suất quà (200.000 đồng/suất) cho 100 em có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức các trò chơi dân gian, giao lưu văn nghệ, múa lân cho trẻ em xã Phước Tân (huyện Sơn Hòa).

 

* Công an tỉnh Phú Yên phối hợp với Báo Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa tổ chức chương trình trung thu Mùa yêu thương lần thứ 5 với chủ đề “Trăng sáng như mẹ hiền” tại xã Suối Trai, huyện Sơn Hòa.

 

Nhiều tiết mục văn nghệ hấp dẫn cùng với phần kịch về sự tích chú Cuội cung trăng đã thu hút sự quan tâm của các em thiếu nhi và đông đảo người dân trong xã. Tại đây, đoàn cũng đã trao 20 chiếc xe đạp, 10 phần học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi. 530 suất quà bao gồm bánh trung thu, tập vở, bút mực, lồng đèn, kẹo, gấu bông… cũng đã được trao đến các học sinh tham gia chương trình.

 

Dịp này, đoàn cũng trao nhiều suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hàng trăm suất quà cho các em thiếu nhi ở phường Phú Đông, TP Tuy Hòa. Được biết, tổng kinh phí cho chương trình này hơn 100 triệu đồng.

 

* Nhóm từ thiện “Kết nối yêu thương” phối hợp với chính quyền xã Ea Trol (huyện Sông Hinh) vừa tổ chức chương trình “Vầng trăng yêu thương” cho trẻ em dân tộc thiểu số ở buôn Mùi và buôn Đức (xã Ea Trol). Nhóm từ thiện đã tổ chức cho 230 cháu ăn bữa chiều bằng mì ly, sau đó các cháu được xem múa lân, văn nghệ, nhận quà Trung Thu. Có 230 suất quà, mối suất trị giá 60.000 đồng gồm bánh trung thu và lồng đèn được tặng cho 230 cháu.

 

Tối 24/9, nhóm tiếp tục tặng 50 suất quà, mỗi suất 30.000 đồng cho trẻ em ở Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh. Nhóm từ thiện “Kết nối yêu thương” do chị Đào Thị Tùng Linh và Nguyễn Thị Quỳnh Hương ở huyện Phú Hòa sáng lập và hoạt động trong thời gian gần đây.

 

* Sáng 24/9, tại xã vùng cao Phước Tân (huyện Sơn Hòa), chị Phan Hà Vy Thảo cùng 8 anh chị em nhóm Từ thiện Phú Yên (phường 9, TP Tuy Hòa) phối hợp với Ban công tác Xã hội - Từ thiện Báo Phú Yên tổ chức chương trình “Trung thu yêu thương” để trao 170 suất quà cho các cháu thiếu nhi ở các buôn Ma Y, Ma Giấy, Tân Hải, Suối Đá, Đá Bàn và Gia Trụ. Mỗi cháu được trao phần quà gồm lồng đèn và bánh kẹo. Chuẩn bị cho mùa mưa lạnh sắp đến, nhóm còn tặng mỗi cháu 1 chiếc mũ, 1 áo đi mưa và khăn ấm quàng cổ. Bên cạnh đó, nhóm còn trao 1 triệu đồng và quà cho Mí Mía, có con trai khuyết tật tại thôn Tân Thành, xã Sơn Hội (huyện Sơn Hòa).

 

* Cùng ngày, Công ty CP Thủy điện Sông Ba Hạ phối hợp với UBND xã Suối Trai (huyện Sơn Hòa) tổ chức “Vui hội trăng rằm” để tặng 350 suất quà cho các cháu ở 4 buôn Thống Nhất, Đoàn Kết, Xây Dựng, Hoàn Thành (xã Suối Trai). Mỗi cháu được trao phần quà gồm sữa, bánh kẹo…

 

* Cùng ngày, Đại đức Thích Quảng Đạo, đại diện chùa Khánh Thiện (xã Hòa Đồng, huyện Tây Hòa) cùng các phật tử hảo tâm tổ chức chương trình “Vầng trăng yêu thương” để trao 500 suất quà cho các cháu thiếu nhi của xã Hòa Đồng và xã Hòa Thịnh (huyện Tây Hòa). Mỗi cháu được trao phần quà gồm sữa, bánh trung thu, bánh kẹo và lồng đèn.

 

* Cùng ngày, Hội LHPN tỉnh cùng Đồn Biên phòng Tuy Hòa, Chi đoàn Phòng Tham mưu - Hậu cần (Bộ đội Biên phòng tỉnh), Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Đoàn Khoa Giáo dục Tiểu học và Mầm non (Trường đại học Phú Yên) tổ chức trao 190 suất quà Tết Trung thu gồm bánh kẹo… cho các cháu thiếu nhi khó khăn trên địa bàn phường 9 (TP Tuy Hòa). Đồng thời chọn 40 cháu mồ côi, nghèo vượt khó vừa được nhận quà để tặng mỗi cháu 100.000 đồng. Tổng trị giá quà tặng gần 15 triệu đồng.

 

* Chị Trần Hạnh Nguyên, Giám đốc Công ty Nhân Việt cùng những người bạn ở TP Tuy Hòa phối hợp với Xã đoàn Suối Trai (huyện Sơn Hòa) tổ chức tặng 250 suất quà cho các cháu thiếu nhi và người già đồng bào dân tộc thiểu số ở địa phương này. Theo đó, nhóm đã trao 150 suất quà cho các cháu gồm bánh trung thu, sữa, bánh kẹo, áo ấm và trao 100 suất quà cho các cụ già gồm mền ấm, quà bánh. Tổng giá trị quà tặng gần 30 triệu đồng.

 

* Huyện đoàn Đông Hòa phối hợp với Đồn Biên phòng Hòa Hiệp Nam, Hội Phụ nữ cơ sở Bộ đội Biên phòng tỉnh vừa tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm” cho hơn 400 em thiếu nhi xã Hòa Hiệp Nam.

 

Trong đêm hội Trung thu, Huyện đoàn Đông Hòa vận động các mạnh thường quân trao 30 suất học bổng, mỗi suất 300.000 đồng cho các em thiếu nhi khuyết tật, khó khăn vượt khó học giỏi. Ngoài ra, 400 em thiếu nhi tham gia đêm hội còn nhận được một phần quà gồm bánh trung thu, lồng đèn (trị giá 50.000 đồng/suất).

 

N.CHƯƠNG - K.CHI - L.THOẠI - Đ.VINH

- Đ.PHÁP - K.LIÊN - N.DUNG - M.HUYỀN

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Phó Tổng biên tập phụ trách: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek