Thứ Bảy, 21/04/2018 20:31 CH
Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn
Thứ Năm, 05/01/2017 08:24 SA

Ông Phạm Thái Cường cùng các nhà hảo tâm của Hội Từ thiện Tình Thương Phú Yên động viên và trao tiền, quà giúp gia đình bà Nguyễn Thị Sơn (xã Hòa An, huyện Phú Hòa) - Ảnh: MINH HUY

Qua thông tin về các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các cháu mồ côi, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam/dioxin trong cộng đồng, bà con vùng bị thiệt hại do thiên tai, lũ lụt, nhiều cá nhân, bạn đọc hảo tâm đã đến động viên, thăm hỏi, trao tiền, quà… giúp các gia đình có thêm điều kiện trang trải cuộc sống.

 

 Các ông bà Phạm Thái Cường, Trình Thị Thạnh, Nguyễn Thị Xuân… đại diện các nhà hảo tâm của Hội Từ thiện Tình thương Phú Yên (28 Nguyễn Huệ, phường 5, TP Tuy Hòa) giúp 3 triệu đồng, 10kg gạo, thùng mì ăn liền và các nhu yếu phẩm trị giá 400.000 đồng cho gia đình bà Nguyễn Thị Sơn (thôn Ân Niên, xã Hòa An, huyện Phú Hòa). Gia đình ở nông thôn, bà Sơn già yếu đang sống cùng con trai bị mù hai mắt. Do vậy, cuộc sống của mẹ con bà Sơn rất khó khăn.

 

Bà Nguyễn Thị Mỹ Trang cùng nhóm chị em làm công tác xã hội ở các phường 3, 5, 7, 9 (TP Tuy Hòa) giúp gia đình bà Võ Thị Lựu (ở thôn Phú Nhiêu, xã Hòa Mỹ Đông, huyện Tây Hòa) 2 triệu đồng và các nhu yếu phẩm. Bà Lựu đang vất vả chăm sóc hai người con trai đã trưởng thành nhưng một người bị tâm thần phân liệt và một người bị tai nạn giao thông dẫn đến thần kinh.

 

Từ sự kết nối của chị Võ Thị Thanh Thảo (xã Xuân Cảnh, TX Sông Cầu), đoàn từ thiện của TP Long Xuyên (tỉnh An Giang) do ông Nguyễn Văn Nhơn làm trưởng đoàn cùng 20 thành viên đã phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện Tuy An tổ chức trao quà cứu trợ đồng bào khó khăn bị thiệt hại do mưa lũ ở xã An Lĩnh (huyện Tuy An). Đoàn đã thăm hỏi, động viên và tặng 300 suất quà cho người già neo đơn, người khuyết tật, hộ nghèo và cận nghèo của địa phương này. Mỗi hộ được trao phần quà gồm gạo, mì ăn liền, các nhu yếu phẩm và tiền mặt. Tổng giá trị quà tặng 130 triệu đồng.

 

Bà Trần Thị Huệ Hồng, Trưởng nhóm Từ thiện Vòng Tay Nhân Ái (quận 12, TP Hồ Chí Minh) cùng 20 thành viên của nhóm đã phối hợp với các cơ quan hữu quan tổ chức trao quà, học bổng trị giá 52 triệu đồng cho học sinh nghèo, trẻ mồ côi, người già neo đơn và đồng bào vùng lũ lụt của các địa phương trong tỉnh.

 

Theo đó, đoàn đã trao 40 suất học bổng cho sinh viên nghèo Trường cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa; 30 suất cho các cháu mồ côi, người già neo đơn không nơi nương tựa đang được chăm sóc tại Cô nhi viện Mằng Lăng (xã An Thạch, huyện Tuy An) và 80 suất cho bà con nghèo vùng lũ lụt xã An Ninh Đông (huyện Tuy An). Số tiền giúp đỡ nêu trên do nhóm Từ thiện Vòng Tay Nhân Ái đóng góp và vận động các nhà hảo tâm ở TP Hồ Chí Minh ủng hộ.

 

Nhóm Từ thiện Phước Tâm (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) phối hợp với bà Võ Thị Hoa Sim, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã An Hiệp (huyện Tuy An), cùng 6 thiện nguyện viên của Hội tổ chức trao 200 suất quà cho bà con nghèo vùng mưa lụt thuộc 6 thôn của xã An Hiệp. Mỗi người dân được tặng 10kg gạo và các nhu yếu phẩm. Tổng trị giá quà tặng là 40 triệu đồng.

 

Nhóm PV BAN CÔNG TÁC - XÃ HỘI

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Phạm Thanh Phong
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (057) 3841519, (057) 3842488 - Fax: (057) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek