Thứ Ba, 22/09/2020 18:20 CH
Chỉnh trang đô thị chào mừng đại hội đảng
Thứ Bảy, 18/07/2020 07:35 SA

Cột cờ, pa nô được dựng tại Công viên Diên Hồng chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố. Ảnh: NHƯ THANH

Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025, TP Tuy Hòa đang tập trung chỉnh trang đô thị, tạo mỹ quan đô thị văn minh, xanh, sạch, đẹp. Bên cạnh đó, không khí thi đua lao động cũng lan tỏa khắp các công trình để hoàn thành đúng kế hoạch đề ra.

 

Những ngày này, TP Tuy Hòa như khoác lên mình chiếc áo mới với các pa nô chào mừng, cờ hoa rực rỡ trên khắp các tuyến đường.

 

Đẩy nhanh tiến độ các công trình

 

Tại công trình cầu Vạn Kiếp, phường 6, hàng chục công nhân cùng máy móc thiết bị được tăng cường để thi công. Cầu Vạn Kiếp được đầu tư xây dựng mới với quy mô công trình cấp IV. Cầu dài 24m với bề rộng mặt cầu 25m, lối đi bộ hai bên mỗi bên 5m, cùng đường dẫn hai đầu cầu, hệ thống điện chiếu sáng, điện trang trí; tổng mức đầu tư khoảng 35 tỉ đồng. Đây là công trình quan trọng giúp kết nối giao thông giữa các khu vực, góp phần hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị cũng như tạo mỹ quan cho thành phố.

 

Theo ông Huỳnh Bảo Anh, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng TP Tuy Hòa (chủ đầu tư công trình), cầu Vạn Kiếp là một trong những công trình được đơn vị lựa chọn thi công chào mừng đại hội đảng các cấp trên địa bàn thành phố. Trong quá trình triển khai, đơn vị thi công làm đường dẫn để tạo điều kiện đi lại an toàn cho người dân. Đến nay, công trình đã hoàn thành khoảng 60% khối lượng, đạt tiến độ đề ra.

 

Những ngày qua, người dân qua lại đều khá ấn tượng với diện mạo mới của Công viên Diên Hồng (khuôn viên phía đông). Công trình này vừa được thành phố đầu tư nâng cấp và hoàn thành các hạng mục cải tạo hoa, cây xanh, hệ thống điện chiếu, điện trang trí, hệ thống tưới nước, thay thế bó vỉa và lát đá granite… Chị Trần Thu Thảo, người dân ở phường 1, cho biết: “Công viên Diên Hồng được cải tạo khá đẹp và thoáng đãng. Các trụ cờ được dựng lên cao vút, lối đi bộ được lát đá tạo sự khang trang, hiện đại cho đô thị”.

 

Cũng tại Công viên Diên Hồng (khuôn viên phía tây), đơn vị thi công đang lát đá granite, trồng cây xanh. Theo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng TP Tuy Hòa, Công viên Diên Hồng (khuôn viên phía tây) đang được đẩy nhanh tiến độ thi công. Công trình được đầu tư mới hệ thống điện trang trí, cây xanh, hoa, nhạc nước, thay thế bó vỉa, lát đá… với kinh phí khoảng 15 tỉ đồng, sẽ hoàn thành trong tháng 7 này.

 

Làm đẹp đô thị

 

Song song với việc thực hiện các công trình chào mừng đại hội đảng các cấp, TP Tuy Hòa cũng đầu tư nhiều hạng mục khác để chỉnh trang đô thị như lắp cổng hoa bằng công nghệ led trên một số tuyến đường để tạo thẩm mỹ về đêm; pa nô phía bắc và nam thành phố cũng được làm mới…

 

Ông Nguyễn Khoa Khang, Trưởng Phòng Quản lý đô thị TP Tuy Hòa, cho biết: Để chỉnh trang đô thị, toàn bộ cây xanh, hoa trang trí trên các tuyến đường được cải tạo, chăm sóc cẩn thận. Thành phố cho kiểm tra đồng loạt và thay mới điện hoa trang trí ở các trụ điện chính trên địa bàn bằng công nghệ led, tạo thẩm mỹ về đêm. Hệ thống điện hoa giăng qua đường cũng được trang trí thêm trên nhiều trục đường, tạo vẻ rực rỡ cho đô thị. Ngoài ra, địa phương còn cho kiểm tra, sửa chữa, thay mới hệ thống đèn chiếu sáng công cộng. Vừa qua, các xã, phường cũng tiến hành bê tông hóa 3,2km hẻm phố theo đề án Bê tông hóa hẻm phố của tỉnh.

 

Những ngày qua, các đơn vị chăm sóc cây xanh cũng tăng cường chỉnh trang, cắt tỉa lại hệ thống cây xanh, hoa kiểng tại các công viên, dải phân cách. Nhiều loại hoa mới được trồng tại một số điểm công cộng. Ông Trần Minh Hoàng, Giám đốc Công ty CP Môi trường đô thị Phú Yên, cho biết: “Đơn vị đã tăng cường nhân công cắt tỉa, chăm sóc, bổ sung cây xanh, hoa trên các tuyến đường chính như Hùng Vương, Nguyễn Tất Thành… Ngoài ra, công tác đảm bảo vệ sinh môi trường cũng được chú trọng”.

 

Cùng với công tác chỉnh trang đô thị, các đơn vị chức năng của TP Tuy Hòa cũng đang triển khai đợt ra quân cao điểm lập lại trật tự đô thị. Lực lượng chức năng tập trung xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, không gian công cộng làm nơi trông giữ, đỗ xe, kinh doanh buôn bán không đúng nơi quy định. Trường hợp lấn chiếm vỉa hè, lòng đường đều bị lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ các đồ vật vi phạm; kiên quyết trả lại lòng đường, vỉa hè thông thoáng, sạch đẹp. 

 

Để đô thị thêm khang trang, sạch đẹp chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Tuy Hòa sắp diễn ra, UBND thành phố yêu cầu các đơn vị thực hiện việc cải tạo, chỉnh trang, đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường và chiếu sáng công cộng tại các trung tâm đô thị, các tuyến đường quan trọng. Đồng thời tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt trong việc đảm bảo trật tự, văn minh đô thị.

 

Ông Cao Đình Huy, Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa

NHƯ THANH

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek