Thứ Ba, 22/09/2020 18:03 CH
Tuổi trẻ Đông Hòa hướng về Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025:
Nhiều công trình thanh niên thiết thực dâng lên đại hội
Thứ Tư, 24/06/2020 13:00 CH

Thị đoàn Đông Hòa cùng nhà tài trợ bàn giao công trình Nâng cao thể chất thanh thiếu nhi tại phường Hòa Vinh chào mừng đại hội đảng các cấp. Ảnh: CTV

Chào mừng đại hội đảng các cấp, tuổi trẻ TX Đông Hòa tổ chức nhiều hoạt động thi đua lập thành tích làm quà dâng lên đại hội. Với tinh thần xung kích, sáng tạo, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) thị xã đã tổ chức nhiều công trình, phần việc thanh niên, đa dạng các hoạt động giáo dục lý tưởng, đạo đức lối sống, tạo không khí thi đua sôi nổi hướng đến ngày hội chính trị lớn của đảng bộ và nhân dân thị xã.

 

Nhiều công trình, phần việc ý nghĩa

 

Thiết thực lập thành tích chào mừng đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ TX Đông Hòa lần thứ XII nhiệm kỳ 2020-2025, cuối tháng 3/2020, Đoàn thanh niên xã Hòa Tân Đông đã phối hợp với Chi đoàn Điện lực Đông Hòa, Chi đoàn Phòng Hậu cần Công an tỉnh thực hiện công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” với chiều dài hơn 2km, gồm 30 bộ đèn led chiếu sáng và trụ bê tông, trị giá hơn 30 triệu đồng tại khu dân cư Tân Đạo. Từ khi có đèn chiếu sáng, nhân dân đi lại thuận tiện hơn, bộ mặt thôn xóm cũng được thay đổi, sinh hoạt của nhân dân và tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông được bảo đảm. Anh Lê Tấn Dũng, Bí thư Đoàn thanh niên xã Hòa Tân Đông, cho biết: “Không chỉ đóng góp công sức thắp sáng đường quê, chúng tôi còn vận động nhân dân trồng hoa hai bên đường; thường xuyên ra quân “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh” tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm, cắm biển đoạn đường thanh niên tự quản. Đây là những công trình, phần việc thiết thực chào mừng đại hội đảng các cấp và cũng là động lực tiếp sức để nhân dân thực hiện và giữ vững các tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới, hướng tới xây dựng xã đạt được các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu”.

 

Cùng với Xã đoàn Hòa Tân Đông, thời gian qua, đoàn thanh niên các xã, phường trong toàn TX Đông Hòa đã hướng đến đại hội đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XII bằng nhiều việc làm thiết thực. Theo anh Võ Hoài Văn, Bí thư Thị đoàn Đông Hòa, ngay từ đầu năm, ban thường vụ thị đoàn đã phát động thi đua và đăng ký xây dựng công trình chào mừng đại hội đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020- 2025. Thị đoàn đặt ra chỉ tiêu phấn đấu năm 2020 là 100% cơ sở đoàn thực hiện công trình, phần việc thanh niên chào mừng đại hội đảng. Nhờ vậy, các cơ sở đoàn đã chủ động, sáng tạo nhiều chương trình, hoạt động phù hợp với tình hình thực tiễn, chú trọng hiệu quả, không dàn trải; gắn thực hiện Tháng Thanh niên với triển khai phong trào thi đua cao điểm chào mừng đại hội đảng các cấp. Một số công trình thanh niên tiêu biểu có thể kể đến như: Mô hình nuôi cá chạch và Công trình “Vườn hoa thanh niên” của Đoàn phường Hòa Vinh; đoạn đường “Sáng - xanh - sạch - đẹp” của Đoàn phường Hòa Hiệp Trung; khu sinh hoạt cho thanh thiếu nhi, mô hình nuôi cua đồng và lươn của Đoàn phường Hòa Xuân Tây; công trình “Thắp sáng đường quê” của Xã đoàn Hòa Thành; chương trình khám và cấp phát thuốc miễn phí của Chi đoàn Trung tâm Y tế thị xã…

 

Tạo khí thế sôi nổi từ cơ sở

 

Ngoài tổ chức cho ĐVTN góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện đại hội đảng, Thị đoàn Đông Hòa còn triển khai hai công trình cấp thị xã để chào mừng Đại hội Đảng bộ TX Đông Hòa, gồm: công trình Nâng cao thể chất thanh thiếu nhi tại phường Hòa Vinh và phường Hòa Hiệp Trung với tổng trị giá 200 triệu đồng; công trình Đường hoa thanh niên trên tuyến quốc lộ 29 (từ phường Hòa Vinh đến xã Hòa Tân Đông) với tổng chiều dài hơn 10km. Song song với các hoạt động trên, thị đoàn còn tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng và đợt sinh hoạt chính trị kỷ niệm 130 năm Ngày sinh nhật Bác; phối hợp mở lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng khóa I và lớp bồi dưỡng chuyên đề “Giáo dục chủ nghĩa yêu nước Việt Nam” năm 2020 cho 61 ĐVTN ưu tú từ các tổ chức cơ sở đoàn trên địa bàn thị xã.

 

Anh Võ Hoài Văn chia sẻ: “Những ngày này, cùng với Đảng bộ và nhân dân của TX Đông Hòa, tuổi trẻ thị xã hướng về Đại hội với niềm tin sắt son. Chúng tôi đang đẩy mạnh đợt thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng đại hội. Mỗi ĐVTN trên địa bàn tích cực, chủ động, ra sức phấn đấu, học tập, lao động, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, dâng lên đại hội những thành quả ý nghĩa nhất”.

 

Bí thư Thị ủy Đông Hòa Bùi Thanh Toàn cho rằng: Với những hoạt động, công trình, phần việc chào mừng đại hội đảng các cấp, tuổi trẻ thị xã đã và đang góp phần thiết thực, tạo sự chuyển biến tích cực trong thực hiện nhiệm vụ chính trị tại các đơn vị, địa phương. Các phong trào thi đua hướng tới Đại hội Đảng bộ TX Đông Hòa lần thứ XII của tuổi trẻ thị xã đã tạo thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò xung kích của ĐVTN trong tham gia thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội của địa phương. Đây cũng là tiền đề để tuổi trẻ thị xã triển khai thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong năm 2020. 

 

Tôi rất vui và tự hào khi được cùng đông đảo ĐVTN thị xã tích cực tham gia đợt thi đua sôi nổi thực hiện các công trình, phần việc, các hoạt động chào mừng đại hội đảng các cấp. Đây là dịp để tuổi trẻ chúng tôi thể hiện tình cảm, niềm tin đối với Đảng, cống hiến sức trẻ, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

 

Anh Lê Tấn Dũng, Bí thư Xã đoàn Hòa Tân Đông

 

KHÁNH HÀ

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek