Chủ Nhật, 25/10/2020 15:49 CH
Chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng các cấp:
Khẩn trương, nghiêm túc, đảm bảo tiến độ
Thứ Ba, 23/06/2020 07:21 SA

Đồng chí Nguyễn Đình Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy báo cáo tiến độ chuẩn bị và thực hiện đại hội đảng các cấp với Đoàn Kiểm tra Trung ương. Ảnh: KIỀU MY

Thực hiện Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị về đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, cả hệ thống chính trị ở Phú Yên đang tích cực tập trung chỉ đạo, thực hiện với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm.

 

Đảm bảo các đầu việc, mốc thời gian

 

Sau khi Đại hội Đảng bộ huyện Đồng Xuân lần thứ XII khai màn vào ngày 8-10/6, từ nay đến ngày 6/8/2020, 12 đảng bộ còn lại trực thuộc Đảng bộ tỉnh sẽ lần lượt tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2020-2025. Theo đồng chí Lương Minh Sơn, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã hoàn thành việc xét duyệt nội dung, nhân sự đại hội cấp huyện và thống nhất thời gian tổ chức đại hội để các đảng bộ cấp huyện triển khai thực hiện. Sau khi 13 đảng bộ cấp huyện hoàn thành việc tổ chức đại hội, tỉnh sẽ tổng kết việc chỉ đạo đại hội cấp huyện vào cuối tháng 8/2020. Dự kiến Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII sẽ tiến hành trong tháng 9/2020. “Thực hiện Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị và các văn bản hướng dẫn của trung ương về đại hội đảng các cấp, đến nay công tác chỉ đạo chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 cơ bản đảm bảo tiến độ đề ra. Đến ngày 20/6, 400/408 tổ chức cơ sở đảng, 2.123/2.123 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở đã tổ chức xong đại hội”, đồng chí Lương Minh Sơn cho hay.

 

Thông tin về việc chuẩn bị văn kiện đại hội và tổ chức thảo luận các dự thảo văn kiện, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy cho biết thêm: Cấp ủy các cấp đã chỉ đạo chuẩn bị kỹ các văn kiện và chương trình hành động thực hiện nghị quyết đại hội cấp mình để trình đại hội xem xét, thảo luận. Qua xét duyệt văn kiện đại hội cấp huyện, hầu hết văn kiện trình đại hội được chuẩn bị chất lượng, xác thực, phù hợp với tình hình từng địa phương.

 

Ở cấp tỉnh, Tiểu ban Nội dung đã tham mưu chuẩn bị đề cương và xây dựng dự thảo báo cáo chính trị; tổ chức làm việc với các sở, ban ngành để xây dựng, hoàn chỉnh báo cáo chính trị và trình Tỉnh ủy cho ý kiến hai lần. Sau khi hoàn chỉnh dự thảo lần hai, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã chỉ đạo tổ chức các hội nghị lấy ý kiến góp ý của MTTQ tỉnh và các tổ chức thành viên, đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ, nguyên lãnh đạo tỉnh và chỉ đạo công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để lấy ý kiến nhân dân. Đến nay, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đang tiếp thu hoàn chỉnh trình Tỉnh ủy lần ba.

 

Công khai, minh bạch và dân chủ

 

Theo lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, về công tác chuẩn bị nhân sự, thực hiện các kế hoạch, hướng dẫn của cấp ủy cấp trên và Hướng dẫn 04-HD/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các cấp ủy đã thực hiện công tác chuẩn bị nhân sự cấp ủy nhiệm kỳ 2020-2025 theo đúng quy trình 5 bước và được Ban Thường vụ cấp ủy cấp trên phê duyệt trước khi tổ chức đại hội theo đúng thẩm quyền quy định. Đối với cấp tỉnh, đến nay đã hoàn chỉnh dự thảo các đề án nhân sự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.

 

Về kiểm tra công tác chuẩn bị đại hội và giải quyết đơn, thư, ngày 31/1/2020, Ban Thường vụ Tỉnh ủy thành lập đoàn kiểm tra để kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị các điều kiện để tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025. Qua kiểm tra, nhìn chung cấp ủy cấp huyện kịp thời xây dựng, ban hành đầy đủ các kế hoạch, văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về công tác chuẩn bị đại hội ở cấp mình và cấp dưới; chủ động lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng các đề án nhân sự cấp ủy, ban thường vụ, ủy ban kiểm tra và các chức danh lãnh đạo của Đảng đúng quy trình, quy định. Theo kế hoạch của Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy sẽ chủ trì thành lập Tổ tiếp đảng viên, công dân, tiếp nhận tố cáo, phản ánh trong thời gian diễn ra đại hội. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy cũng đã thành lập Tổ công tác giúp Thường trực Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy xem xét xử lý đơn thư tố cáo tổ chức đảng, đảng viên phục vụ đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.

 

Ông Đỗ Như Thắng, Phó Vụ trưởng Vụ Địa phương II (Ban Tổ chức Trung ương) cho rằng: “Phú Yên là một trong những tỉnh tổ chức quán triệt, triển khai Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng khá sớm và chu đáo; thể hiện ở chỗ tỉnh đã sớm lên kế hoạch, thành lập các tiểu ban chuẩn bị đại hội, hướng dẫn, chỉ đạo cấp cơ sở đại hội. Vừa qua, tỉnh cũng đã chỉ đạo thành công đại hội đảng bộ điểm cấp huyện. Đây có thể coi là điểm sáng để phổ biến kinh nghiệm tổ chức đại hội cho các đơn vị cấp huyện trong tỉnh và khu vực. Ở cấp tỉnh, tỉnh đã chuẩn bị văn kiện cơ bản hoàn chỉnh, đặc biệt các chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ tới rất toàn diện, thể hiện quyết tâm của tỉnh là đưa Phú Yên phát triển nhanh và bền vững. Về công tác nhân sự, dù nhiệm kỳ 2020-2025 có biến động nhưng tỉnh đã xây dựng đề án nhân sự bám sát các quy định hướng dẫn của Trung ương”.

 

Với sự chuẩn bị kỹ càng và chu đáo, tôi tin rằng đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII ở Phú Yên sẽ thành công, tạo thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn đảng bộ, toàn quân và nhân dân trong tỉnh.

 

Ông Đỗ Như Thắng, Phó vụ trưởng Vụ Địa phương II

 

HÀ MY

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek