Thứ Bảy, 04/07/2020 18:30 CH
Đại biểu đánh giá cao công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội 
Thứ Ba, 26/01/2016 08:04 SA

Các đại biểu trao đổi trong giờ giải lao - Ảnh: TTXVN

Bên lề Đại hội, các đại biểu tiếp tục đánh giá cao việc chuẩn bị nhân sự của Trung ương. Các đại biểu cho rằng sự chuẩn bị này và việc thực hiện tốt Quy chế bầu cử đã được Đại hội thông qua sẽ là cơ sở để Đại hội thành công tốt đẹp.

 

Trước ý kiến cho rằng thông tin về Đại hội lần này được chia sẻ rất rõ ràng, cập nhật kịp thời, đồng chí Vũ Trọng Kim, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, nói: Tôi nghĩ Đại hội này của chúng ta là đại hội tiếp tục đổi mới, theo yêu cầu của nhân dân là phải đổi mới hơn nữa. Chính vì thế, mọi việc từ trao đổi, thảo luận tại Đại hội, chuẩn bị nhân sự Đại hội, kết quả Đại hội đều cần công khai, kịp thời, rõ ràng, cụ thể để nhân dân theo dõi. Đảng ta là Đảng của giai cấp công nhân và nhân dân lao động, Đảng của cả dân tộc nên mọi người đều quan tâm theo dõi Đại hội, điều đó là rất tốt.  

 

Về việc một số đồng chí không có trong danh sách đề cử do Ban Chấp hành Trung ương khóa XI giới thiệu, được đại biểu Đại hội đề cử, đã chủ động rút, đồng chí Vũ Trọng Kim cho rằng, đó là sự tôn trọng tổ chức của mình. Ban Chấp hành Trung ương là một tổ chức ở cấp cao cho nên tính kỷ luật, tính tổ chức rất chặt chẽ. Khi mà cả tổ chức đã giới thiệu thì phải đa số; nếu không được giới thiệu, việc xin rút là hoàn toàn phù hợp với nguyên tắc sinh hoạt trong tổ chức Đảng, tức là thiểu số phục tùng đa số và tôn trọng nguyên tắc tập trung dân chủ. Đồng chí Vũ Trọng Kim nêu rõ: Đại hội đã thảo luận và thông qua Quy chế bầu cử tại Đại hội lần thứ XII của Đảng. Hầu hết đại biểu đã thống nhất quy chế đó bằng sự biểu quyết của mình. Làm theo quy chế đó, kết quả sẽ thành công.

 

Đại biểu Lê Hữu Quý (tỉnh Ninh Bình) đánh giá sự chuẩn bị về hồ sơ, điều kiện phục vụ đại biểu để xem xét lý lịch của các nhân sự đề cử Ban Chấp hành Trung ương khóa XII rất chu đáo. Các đại biểu được tiếp cận với các hồ sơ nhân sự rất dễ dàng. Không khí thảo luận sôi nổi và dân chủ được thể hiện rất rõ. Đại biểu Lê Hữu Quý đánh giá việc các nhân sự không nằm trong danh sách của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI đề cử, khi Đại hội giới thiệu đã chủ động xin rút, thể hiện tính Đảng rất cao. Vừa qua, Đại hội Đảng các cấp đều đảm bảo 3 độ tuổi kể cả tỉ lệ cán bộ trẻ và cán bộ nữ. Đại biểu Lê Hữu Quý cho rằng, Đại hội XII lần này đã kết tinh được kết quả các đại hội từ cơ sở đến tỉnh, đến Trung ương.

 

Lần thứ ba tham gia Đại hội của Đảng, đại biểu Lê Hoàng Phụng (tỉnh Lâm Đồng) chia sẻ, ông thấy sự chuẩn bị của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI rất chu đáo về nội dung, chương trình, về Quy chế làm việc của Đại hội. Việc góp ý thảo luận tại hội trường của các đoàn thể hiện tinh thần dân chủ, đổi mới và thực hiện đúng các quy trình, quy định.

 

Theo quy chế, số dư trong danh sách bầu cử Ban Chấp hành Trung ương không quá 30% là cách để các đại biểu có điều kiện chọn lựa. Đại hội đã quyết định Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII có 200 ủy viên, trong đó có 180 ủy viên chính thức, 20 ủy viên dự khuyết. Đại hội sẽ quyết định số dư trong danh sách bầu cử, cũng là phát huy dân chủ để Đại hội thể hiện chính kiến của mình trong việc chuẩn bị nhân sự bầu cử.

 

Chia sẻ quan điểm cá nhân về việc một số đồng chí không nằm trong danh sách Ban Chấp hành Trung ương khóa XI giới thiệu nhưng được đại biểu đề cử tại Đại hội, đã chủ động xin rút, đại biểu Lê Hoàng Phụng bày tỏ: Có thể nói, đó là truyền thống của Đảng ta về sự chăm lo, xây dựng, quy hoạch và bảo đảm tính kế thừa. Với tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân, các đồng chí đó đã tự nguyện, tạo điều kiện, cơ hội cho thế hệ trẻ. Đây là nghĩa cử hết sức cao đẹp, để thế hệ mà chúng ta bồi dưỡng trong quá trình quy hoạch theo Nghị quyết 42 của Bộ Chính trị được thực hiện nghiêm túc, có trách nhiệm và bảo đảm được các quy trình chung.

 

(TTXVN)

 

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek